Biden đánh vào ô tô điện và pin mặt trời của Trung Quốc với mức thuế cao hơn

  • Viết bởi Natalie Sherman
  • Phóng viên kinh doanh, New York

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tăng thuế đối với ô tô điện, tấm pin mặt trời, thép và các hàng hóa khác do Trung Quốc sản xuất.

Nhà Trắng cho biết các biện pháp này, bao gồm thuế biên giới 100% đối với ô tô điện đến từ Trung Quốc, là phản ứng đối với các chính sách không công bằng và nhằm mục đích bảo vệ việc làm của người Mỹ.

Trung Quốc cho biết họ phản đối sự gia tăng này và sẽ có biện pháp trả đũa.

Các nhà phân tích cho rằng thuế quan phần lớn mang tính biểu tượng và nhằm mục đích bảo vệ phiếu bầu trong một năm bầu cử khó khăn.

Những cuộc biểu tình này diễn ra vài tháng sau khi cựu Tổng thống Donald Trump, người đang tranh cử vào Nhà Trắng chống lại Biden, chỉ trích và cho rằng việc đối thủ ủng hộ ô tô điện sẽ “giết chết” ngành ô tô Mỹ..

Biden hôm thứ Ba cam kết rằng ông sẽ không cho phép Trung Quốc “kiểm soát thị trường một cách không công bằng” đối với ô tô điện và các mặt hàng quan trọng khác, bao gồm pin, chip máy tính và vật tư y tế thiết yếu.

Ông nói: “Nếu đại dịch đã dạy chúng ta điều gì thì đó là chúng ta cần một nguồn cung cấp nhu yếu phẩm an toàn ngay tại nhà”.

Nhà Trắng cho biết mức thuế được công bố hôm thứ Ba sẽ ảnh hưởng đến hàng nhập khẩu trị giá khoảng 18 tỷ USD.

Ngoài việc tăng thuế hải quan đối với ô tô điện từ 25% lên 100%, thuế đối với pin mặt trời sẽ tăng từ 25% lên 50%.

Thuế suất hải quan đối với một số sản phẩm thép và nhôm sẽ tăng hơn gấp ba lần lên 25%, từ 7,5% trở xuống.

Đáp lại, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết các động thái mới “sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu không khí hợp tác song phương” và chỉ trích những gì họ mô tả là chính trị hóa các vấn đề kinh tế.

Những động thái này mở rộng các khoản thuế biên giới sâu rộng mà Hoa Kỳ áp đặt đối với hàng hóa Trung Quốc dưới thời Trump, với lý do các hoạt động thương mại không công bằng.

Trong quá trình chính quyền Biden xem xét thủ tục, chính phủ đã nhận được gần 1.500 ý kiến, Phần lớn trong số họ Từ các chủ doanh nghiệp tuyên bố rằng họ đang tăng giá đối với người Mỹ bình thường và đang yêu cầu loại bỏ họ.

Quyết định của Biden về việc giữ nguyên thuế quan và mở rộng chúng sang các lĩnh vực mới – ngay cả khi lạm phát dai dẳng ở Mỹ đè nặng lên xếp hạng tín nhiệm của ông – là một minh chứng cho sự thay đổi mạnh mẽ trong quan điểm thương mại của cả hai đảng chính trị Hoa Kỳ, vốn từ lâu đã ủng hộ điều đó. Lợi ích của thương mại toàn cầu.

Wendy Cutler, cựu quan chức thương mại Mỹ, hiện là phó chủ tịch Viện Chính sách Cộng đồng Châu Á, cho biết bà tin rằng người Mỹ sẵn sàng chấp nhận ô tô giá cao hơn để đổi lấy việc giúp bảo vệ các công ty và việc làm của Mỹ.

“Chúng ta đã từng xem bộ phim này trước đây — với năng lượng mặt trời, bằng thép và… [aluminium]“Khi nói đến ô tô và các sản phẩm khác, Hoa Kỳ cần phải dẫn đầu”.

“Tất cả đều là sự đánh đổi và ô tô có thể đắt hơn trong thời gian tới nhưng về lâu dài, chúng tôi muốn có một ngành cạnh tranh ở đây.”

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Tại một cuộc họp báo, các quan chức Nhà Trắng phủ nhận việc chính trị trong nước ảnh hưởng đến quyết định này.

Họ cho biết Bắc Kinh không có dấu hiệu từ bỏ các hành vi gây tổn hại cho Hoa Kỳ, bao gồm các quy định buộc các công ty phương Tây chia sẻ thông tin với mục đích đánh cắp thông tin và các khoản trợ cấp khiến các công ty rơi vào tình thế tung ra sản phẩm vượt xa dự kiến. yêu cầu.

“Họ đang tràn ngập thị trường,” Biden nói. “Đây không phải là một cuộc thi, đó là gian lận.”

Cựu tổng thống, người từng tự gọi mình là “Người đàn ông thuế quan”, đã vận động đề xuất mức thuế 10% đối với hàng nhập khẩu nước ngoài, có thể tăng lên 60% đối với hàng hóa từ Trung Quốc.

Ông cũng chỉ trích Biden vì quảng bá ô tô điện, một động thái mà ông cho rằng sẽ tàn phá các công ty ô tô của Mỹ, các nhà tuyển dụng lớn ở các bang như Michigan, nơi sẽ là chiến trường bầu cử quan trọng vào tháng 11.

Erika York, nhà kinh tế trưởng của Tax Foundation, cho biết cả hai ứng cử viên đều “đi chung một con đường” là nâng cao các rào cản thương mại và hướng nội “thay vì nhìn vào những gì chúng ta có thể làm trên mặt trận chính sách giúp các lĩnh vực của chúng ta trở nên cạnh tranh hơn”. “. “.

Bà nói rằng việc chính quyền thúc đẩy thuế quan như một chiến lược là “một cách nói uyển chuyển để bảo vệ các lĩnh vực có tầm quan trọng về mặt chính trị đối với chính quyền này.”

“Đó là về những tính toán kinh tế chính trị chứ không phải điều gì có ý nghĩa kinh tế nhất hay điều gì có giá cả phải chăng nhất đối với người tiêu dùng ở Hoa Kỳ.”

Hoa Kỳ đã áp đặt mức thuế nặng nề đối với ô tô điện sản xuất tại Trung Quốc, khiến doanh số bán những chiếc ô tô này rất nhỏ.

Nhưng Washington đang thận trọng theo dõi sự gia tăng doanh số bán hàng của các công ty Trung Quốc ở châu Âu và các nước khác.

Các quan chức Nhà Trắng cho biết, việc đảm bảo rằng không một quốc gia nào thống trị công nghệ xanh là điều quan trọng để giúp quá trình chuyển đổi thành công và bền vững về lâu dài.

Natasha Ibtihaj của Artemis Investment Management cho biết, trong khi các động thái nhắm vào xe điện có thể có ít tác động thực tế, thế giới kinh doanh đang chờ xem liệu châu Âu có thực hiện các bước tương tự hay không.

Định nghĩa mới – sơ lược

  • Chất bán dẫn – từ 25% đến 50% vào năm 2025
  • Một số sản phẩm thép và nhôm – từ 7,5% lên 25% vào năm 2024
  • Ôtô điện – từ 25% lên 100% vào năm 2024
  • Pin lithium và kim loại quan trọng – từ 7,5% xuống 25% vào năm 2024
  • Pin mặt trời – từ 25% lên 50% vào năm 2024
  • Vận chuyển hàng hóa đến cần cẩu trên bờ – từ 0% đến 25% vào năm 2024
  • Găng tay y tế và phẫu thuật cao su – từ 7,5% đến 25% vào năm 2026
READ  Apple bị cáo buộc trả đũa sau khi công nhân lên tiếng

Liên minh Châu Âu và Vương quốc Anh nằm trong số những nơi khác đang thảo luận về các động thái nhằm hạn chế nhập khẩu xe điện do Trung Quốc sản xuất, thậm chí có nguy cơ làm chậm việc áp dụng chúng.

Bà nói: “Đây thực sự không phải là điều ngạc nhiên đối với các nhà đầu tư hoặc công ty Trung Quốc, đặc biệt là trong thời gian sắp diễn ra cuộc bầu cử mà không có ứng cử viên nào thực sự thân Trung Quốc”.

“Với khối lượng nhập khẩu tương đối nhỏ vào Mỹ, những gì xảy ra tiếp theo ở châu Âu có lẽ sẽ thú vị hơn”.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã rơi vào cuộc chiến thương mại kể từ năm 2018, khi Trump áp đặt thuế quan đối với khoảng 2/3 hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, trị giá khoảng 360 tỷ USD vào thời điểm đó.

Những hành động này đã gây ra sự trả đũa từ Bắc Kinh, một cuộc đối đầu kết thúc trong tình trạng hòa hoãn vào đầu năm 2020 khi Trump giảm thuế suất một số loại thuế, trong khi Trung Quốc cam kết tăng cường mua hàng từ Hoa Kỳ.

Những lời hứa đó đã không được thực hiện, nhưng thuế quan đã được đền đáp Hơn 200 tỷ USD theo Hoa Kỳ Áp đặt thuế biên giới mới đối với chính phủ Hoa Kỳ, đồng thời sửa đổi đáng kể mô hình thương mại toàn cầu.

Hầu hết số tiền này được người Mỹ bình thường trả dưới dạng giá cao hơn cho đồ nội thất, giày dép và các hàng hóa khác.

Tuy nhiên, trong một ghi chú nghiên cứu, Oxford Economics mô tả các kế hoạch mới nhất “giống một tiếng sủa mang tính biểu tượng hơn là một vết cắn”.

Công ty cho biết họ có khả năng nâng lạm phát lên 0,01 điểm phần trăm không đáng kể, đồng thời ảnh hưởng đến tăng trưởng theo cách tương tự và mô tả hiệu ứng này là một “lỗi làm tròn”.

Báo cáo được đóng góp bởi World Business Report Radio

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *