Wyden, Merkley ca ngợi việc Thượng viện thông qua dự luật tôn vinh các phi hành đoàn ‘Chiến dịch Dustoff’ của Quân đội vì chủ nghĩa anh hùng trong Chiến tranh Việt Nam

WASHINGTON (KTVZ) – Thượng nghị sĩ Ron Wyden và Jeff Merkley hôm thứ Hai hoan nghênh dự luật tại Thượng viện trao Huy chương Vàng chung của Quốc hội để ghi nhận chủ nghĩa anh hùng phi thường và hành động cứu mạng của các phi hành đoàn Dustoff của Quân đội Hoa Kỳ trong Chiến tranh Việt Nam.

Trong số những người dân Oregon hiện đang được nhận Huy chương Vàng Quốc hội rất xứng đáng này Đạo luật Huy chương Vàng Quốc hội về Chiến tranh Việt Nam Ủy ban Duststaff Cựu Trưởng nhóm DuStaff Gary E. Hagen, 72 tuổi, quê ở Medford nhưng hiện sống ở Thành phố Oregon. Ông đã phục vụ hai chuyến công tác tại Việt Nam từ năm 1970 đến năm 1972 và được tặng Huân chương Sao Bạc vì hành động liều lĩnh nhiều lần để sơ tán 21 bệnh nhân bị mắc kẹt trong đám cháy.

Những người Oregon được vinh danh sau khi chết là Chuẩn úy Quân đội sau khi thiệt mạng trong một nhóm Dustoff khi phục vụ tại Việt Nam. Rodney Keith Arnold, 22, Milwaukee; Chuẩn úy Quân đội Joseph Gordon Browncủa Portland, 25; Chuẩn úy Quân đội Terence Arnold Handleycủa Portland, 20; và chuyên gia quân sự John William Murphy20, Pendleton.

Wyden nói: “Tôi luôn tự hào được ủng hộ những người dân Oregon đã phục vụ đất nước chúng ta và những người đã phục vụ đất nước chúng ta”. “Dự luật này mang lại cho những anh hùng Dustoff này từ tiểu bang của chúng ta và toàn bộ đất nước sự công nhận mà họ xứng đáng có được từ lâu. Tôi rất mừng cho Gary Hagen và sự hy sinh của Rodney Keith Arnold, Joseph Gordon Brown, Terence Arnold Handley và John William Murphy sẽ mãi mãi được ghi nhớ với sự ghi nhận sau khi chết này.

READ  Việt Nam đã bán 51,5 triệu USD tín chỉ carbon cho Ngân hàng Thế giới

Merkley nói: “Những người dân Oregon đã phục vụ đất nước của chúng ta xứng đáng được tôn trọng tối đa vì những hy sinh mà họ đã thực hiện trong quá trình phục vụ”. “Đạo luật này tôn vinh những anh hùng của Chiến dịch Dustoff, bao gồm công nhận sự dũng cảm của Gary Hagen và tôn vinh sự hy sinh của Rodney Keith Arnold, Joseph Gordon Brown, Terence Arnold Handley và John William Murphy. Các phi hành đoàn trực thăng của Chiến dịch Dustoff đã cứu sống vô số người. Điều đáng kinh ngạc là những điều kiện nguy hiểm trong Chiến tranh Việt Nam đã tạo nên chủ nghĩa anh hùng này. Tôi rất vui khi thấy người dân Oregon và rất nhiều người khác được vinh danh xứng đáng vì công việc của họ.

Từ tháng 5 năm 1962 đến tháng 3 năm 1973, phi hành đoàn Duststaff phục vụ trên trực thăng cứu thương cung cấp dịch vụ sơ tán y tế hàng không cho các lực lượng Hoa Kỳ, Việt Nam và Đồng minh ở Đông Nam Á.

Thượng viện thông qua dự luật vào tuần trước sẽ gửi luật tới Hạ viện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *