Đại tá Wibhav Anil Kale, cựu sĩ quan Quân đội Ấn Độ đã thiệt mạng ở Gaza là ai?

Đại tá Wibhav Anil Kale đã phục vụ trong lực lượng vũ trang hơn hai thập kỷ.

Đại tá Wibhav Anil Kale (Retd), quốc tịch Ấn Độ đang làm Điều phối viên Dịch vụ An ninh của Liên hợp quốc, đã thiệt mạng sau khi chiếc ô tô chở ông bị tấn công ở khu vực Rafah của Gaza. Vụ sát hại Đại tá Cali là thương vong quốc tế đầu tiên đối với Liên hợp quốc kể từ khi xung đột giữa Israel và Hamas bắt đầu vào năm ngoái.

Liên Hợp Quốc và Israel kêu gọi điều tra vụ việc. Đại tá Kale, người đã nghỉ hưu từ Quân đội Ấn Độ vào năm 2022, để lại vợ là Amruta và hai đứa con đang tuổi teen, con trai Vedant và con gái Radhika.

Dưới đây là một số sự thật về Đại tá Waibhav Anil Kale

1. Đại tá Wibhav Anil Kale, 46 tuổi, đã phục vụ trong lực lượng vũ trang hơn hai thập kỷ. Anh ấy xuất thân từ một gia đình có số mệnh đi nghĩa vụ quân sự, với anh trai của anh ấy, Đội trưởng Vishal Kale, phục vụ trong Lực lượng Không quân Ấn Độ, anh họ của anh ấy là Đại tá Ami Kale trong Quân đội, và anh rể của anh ấy, Chỉ huy Cánh Prasant Karde (đã nghỉ hưu) .

2. Đại tá Kale đến từ Nagpur và học tại trường trung học Sumalwar. Sau đó, anh lấy bằng Cử nhân Nhân văn tại Đại học Jawaharlal Nehru, trước khi lấy Chứng chỉ Giáo dục về Quản lý Quốc phòng Cấp cao từ Devi Ahilya Vishwavidyalaya, Indore, theo yêu cầu của anh. LinkedIn.

READ  Mạng lưới Hồng Kông - Giáo viên dạy tiếng Anh nước ngoài - Buộc thề Trung thành | Hồng Kông

3. Năm 2009, anh hoàn thành Chương trình Chứng chỉ về Luật Nhân đạo Quốc tế của Hội Chữ Thập Đỏ Quốc tế. Năm 2012, anh hoàn thành một chương trình chứng chỉ khác về khoa học hành vi của Viện Hội nhập Quốc gia Ấn Độ.

4. Đại tá Waibhav Anil Kale gia nhập Quân đội Ấn Độ năm 1998. Ông chỉ huy 11 khẩu súng trường JAK ở Kashmir, từng là giảng viên tại Trường Bộ binh Lục quân ở Mau, hoạt động ở Đông Bắc và Sông băng Siachen, và tích cực tham gia vào các hoạt động phản công gián điệp và chống khủng bố. Hoạt động. Ông đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau, bao gồm chỉ huy tiểu đoàn và chỉ huy đại đội súng trường trong Quân đội Ấn Độ. Đại tá Calley nghỉ hưu vĩnh viễn khỏi Quân đội vào năm 2022.

5. Khi còn trong quân đội, Đại tá Calley giữ chức giám đốc an ninh Liên hợp quốc từ năm 2009 đến 2010. Chỉ 5 đến 6 tuần trước, ông gia nhập Bộ An toàn và An ninh Liên hợp quốc, lần này với tư cách là sĩ quan điều phối an ninh, các quan chức nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *