Google Tìm kiếm bổ sung bộ lọc “web” bỏ qua câu trả lời của AI

Trải nghiệm tìm kiếm được hỗ trợ bởi AI của Google hiện đang được triển khai cho tất cả mọi người và với nó, trang web sẽ không bao giờ trở lại như cũ nữa. Tuy nhiên, với tất cả các lớp mới này nằm trên “10 Liên kết Xanh”, Google đang giúp bạn có thể quay lại thứ gì đó đơn giản hơn với bộ lọc “Web” mới trong tìm kiếm.

Khi Google được thành lập cách đây hơn 25 năm, công cụ tìm kiếm của công ty này là một khái niệm tương đối đơn giản. Bằng cách thu thập dữ liệu trên web, Google có thể trả lại các trang web có liên quan để giúp bạn tìm thấy những gì bạn cần. Đó là lý do tại sao “Google” không chỉ là tên công ty mà còn là một động từ. Theo thời gian, tầm nhìn ban đầu đã thay đổi.

Vào năm 2024, tìm kiếm của Google sẽ có nhiều lớp bên trên các liên kết.

Một số tìm kiếm trả về kết quả mua sắm, một số tìm kiếm khác trả về “bảng kiến ​​thức” chứa đầy thông tin dễ đọc và những tìm kiếm khác chứa “đoạn trích nổi bật” hiển thị đoạn trích từ một trang web nổi bật ở đầu trang. Giờ đây, tổng quan về AI đang được thêm vào hỗn hợp, với AI tổng quát được sử dụng để tóm tắt kết quả tìm kiếm, nghĩa là, trong nhiều trường hợp, bạn sẽ không bao giờ phải rời khỏi tìm kiếm.

READ  Bản cập nhật Cyberpunk 2077 thế hệ tiếp theo sắp có trên PS5 và Xbox Series X trong bản vá 1.5

Google cho biết Tổng quan về AI, như bảng kiến ​​​​thức và đoạn trích nổi bật, là một tính năng mới cho tìm kiếm.

Nói cách khác, đó không phải là thứ bạn có thể dừng lại một cách đơn giản.

Tổng quan về AI sẽ xuất hiện trong nhiều tìm kiếm, đặc biệt nếu bạn đặt câu hỏi. Điều này có nghĩa là các link web truyền thống bị đẩy xuống cuối trang, đôi khi hoàn toàn không thể xem được như hình dưới đây.

Như vậy, Google đã xác nhận rằng họ sẽ bổ sung thêm bộ lọc “web” mới để tìm kiếm. Bộ lọc mới này sẽ hoạt động giống như hình ảnh, video và nhiều bộ lọc tìm kiếm khác, nhưng mục tiêu sẽ chỉ là hiển thị các liên kết tới web. Bạn sẽ không nhận được câu trả lời cụ thể cho các câu hỏi nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy câu trả lời bạn đang tìm kiếm trên web, giống như việc tìm kiếm từng là trọng tâm.

Vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng khi nào bộ lọc web mới này sẽ được triển khai cho Google Tìm kiếm, nhưng có vẻ như nó sẽ có sẵn cùng với quá trình triển khai Tổng quan về AI.

Google lưu ý rằng người dùng thấy các tính năng tìm kiếm bổ sung này hữu ích nhưng đang bổ sung bộ lọc mới này để giúp lấy liên kết dễ dàng hơn khi người dùng muốn làm như vậy.

READ  Chi tiết các bo mạch chủ X670E cao cấp của AMD từ ASUS, MSI, Gigabyte, ASRock và Biostar

Theo dõi Ben: Twitter/X, chủ đềInstagram

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết tự động để kiếm thu nhập. hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *