Blinken: “Putin sẽ thất bại và Nga sẽ chịu thất bại chiến lược” ở Ukraine – Chính trị Mỹ trực tiếp | Tin tức Hoa Kỳ

đụng độ giữa Ba lan Và Hoa Kỳ trên MiG-29 cho thấy căng thẳng về leo thang của cuộc chiến.

Đây là tiêu đề của tờ Guardian về nó mảnh phân tích Từ biên tập viên ngoại giao của chúng tôi Patrick Wintourchỉ ra rằng tranh cãi công khai Hầu hết các máy bay chiến đấu mà Ukraine yêu cầu là một bước lùi của các đơn vị NATO.

Kết quả cuối cùng của thảm họa nhỏ này là Nga duy trì ưu thế trên không.

MiG-29 của Không quân Ba Lan.

MiG-29 của Không quân Ba Lan. Ảnh: Casper Pemble / Reuters

Patrick viết: Tranh cãi giữa Ba Lan và Hoa Kỳ về việc có thể sử dụng các máy bay MiG-29 cũ để tấn công các lực lượng Nga trên sân nhà. Ukraine Đây là một trong những thất bại ngoại giao hiếm hoi của phương Tây trong tháng qua. Nó cũng đặt ra câu hỏi về sự sẵn sàng leo thang quân sự của các nước châu Âu trước khi họ nghĩ rằng họ sẽ chạm vào một vấp ngã nguy hiểm của Nga.

Hoa Kỳ và Châu Âu đã làm việc chăm chỉ để giữ cho sự khác biệt của họ về các lệnh trừng phạt và cấm vận dầu mỏ ở mức tối thiểu chung, đồng thời cố gắng hòa giải các lợi ích quốc gia của nhau. Vì vậy, đó là một tình huống đáng chú ý vào thứ Ba Khi Lầu Năm Góc lần đầu tiên mô tả lời đề nghị của Ba Lan gửi máy bay tới căn cứ không quân của Mỹ ở Ramstein là “không thể thực hiện được”, thì Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ cho biết Mỹ chưa được hỏi ý kiến ​​về kế hoạch này.

Một phần của vấn đề là đề xuất của Ba Lan khác biệt một cách tinh tế nhưng rất quan trọng đối với một kế hoạch đã được thảo luận riêng trước đó. Trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao căng thẳng, chương trình có ý nghĩa quan trọng.

Nội dung, Ba lan Bà cho biết sẽ hợp tác tăng cường lực lượng không quân của Ukraine miễn là ở Moscow, đây là kế hoạch của Mỹ, NATO hoặc EU chứ không phải là kế hoạch của Ba Lan.

Trong lần lặp lại ban đầu mà Mỹ hình dung, đề xuất là một thỏa thuận ba bên, trong đó Ba Lan sẽ giao các máy bay MiG cho các phi công Ukraine bay về nước và sau đó Mỹ sẽ cung cấp một số máy bay thay thế. Một trong những người đam mê kế hoạch, Boris Johnson, mô tả kế hoạch này là “cho thuê một chiếc MiG”.

Có thể nói rằng đề xuất này không khác về mặt chất lượng so với NATO Các thành viên cung cấp cho Ukraine tên lửa chống tăng Javelin. Đổi lại, Ba Lan cuối cùng sẽ lấp đầy lỗ hổng trong lực lượng không quân của mình bằng 28 chiếc F-16 do Hoa Kỳ cung cấp.

Nhưng dưới áp lực đặc biệt từ Hoa Kỳ, Ba Lan cảm thấy kế hoạch này khiến công dân của mình phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Putin.

Vì vậy, thay vào đó, trong trò chơi vượt qua gói ngoại giao, Ba Lan đã sửa đổi các đề xuất để các máy bay được gửi miễn phí đến căn cứ không quân của Mỹ ở Ramstein, Đức, thay vì được bay từ Ba Lan tới Ukraine. Động thái này theo đúng nghĩa đen sẽ đưa Ba Lan ra khỏi tầm ngắm của Nga vì kế hoạch này có thể được gọi là kế hoạch của Hoa Kỳ, NATO hoặc Liên minh châu Âu.

Ba Lan cũng gợi ý rằng các quốc gia NATO khác có máy bay MiG ở tuyến đầu phù hợp với kế hoạch của mình, một đề xuất nhắm vào Slovakia và Romania. Nếu được triển khai, điều này có nghĩa là Ukraine có thêm 70 máy bay.

Phản ứng của Lầu Năm Góc rất nhanh chóng – “Chúng tôi chỉ đơn giản là không rõ ràng rằng có một sự biện minh cụ thể cho điều này.” Sau khi bưu kiện được thông qua, bà cho biết mọi quyết định bàn giao máy bay cuối cùng thuộc về chính phủ Ba Lan, mặc dù bà không loại bỏ hoàn toàn đề xuất này. Những gì còn lại của mảnh đây.

READ  Thị trưởng Moscow đưa ra cảnh báo trong bối cảnh sự lan truyền nhanh chóng của biến thể mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *