Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp cảnh báo: Đừng để Đức giống Mỹ – Politico

Bộ trưởng nông nghiệp Đức Cem Oezdemir cảnh báo Đức có nguy cơ bị phân cực chính trị giống như Mỹ trong bối cảnh nông dân biểu tình rầm rộ phản đối việc cắt giảm trợ cấp.

Ozdemir nói với tập đoàn truyền thông Đức Funke trong một cuộc phỏng vấn: “Đây là một sự phân chia nguy hiểm có thể dẫn đến những tình trạng giống như ở Hoa Kỳ”. Báo cáo Thứ ba. Ông nói vào thời điểm các cuộc biểu tình đã chia rẽ nền chính trị Đức: “Mọi người không còn nói chuyện với nhau nữa, họ không còn tin nhau nữa và họ buộc tội nhau về tất cả những điều xấu xa trên thế giới”.

Vào cuối tháng 12, chính phủ trung tả của Thủ tướng Olaf Scholz tuyên bố tăng thuế và cắt giảm trợ cấp nông nghiệp trong nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng ngân sách lớn của Đức. Loại bỏ dần trợ cấp Nhiên liệu nông nghiệp đến năm 2026 Ông là trung tâm của các cuộc biểu tình của nông dân.

Ozdemir nói thêm rằng sự tham gia ngày càng tăng của những người cánh hữu vào các cuộc biểu tình là một vấn đề, bởi vì họ không ưu tiên “lợi ích của nông dân”.

Đảng cực hữu Sự thay thế cho nước Đức (AfD) đã tự coi mình là người đứng đầu cuộc biểu tình, nói Họ đứng “với nông dân của chúng tôi”. Nhưng các nhà phê bình, bao gồm cả Oezdemir, đã chỉ ra điều này chương trình tiệc Nó vẫn phản ánh quan điểm ban đầu của mình trước làn sóng phản đối, nơi nó kêu gọi “cạnh tranh nhiều hơn và ít trợ cấp hơn” trong nông nghiệp.

READ  Tỷ phú Trung Quốc bị bỏ tù 18 năm vì 'gây rối'

Ozdemir, một nhân vật cấp cao của Đảng Xanh, cho biết: “Nếu thuộc về AfD, nông nghiệp sẽ không nhận được bất kỳ khoản trợ cấp nào”.

Tuần trước, một đám đông nông dân giận dữ đã đi xa đến mức ngăn cản Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck, một thành viên nổi bật khác của Đảng Xanh, xuống khỏi một chiếc phà khi nó đang cập bến miền bắc nước Đức. Theo một cuộc điều tra được thực hiện bởi một tờ báo Đức Dầu chếtMột phụ nữ tranh cử đảng Thay thế cho nước Đức bị nghi ngờ có liên quan đến việc tổ chức cuộc biểu tình.

Joachim Rockweed, người đứng đầu Hiệp hội Nông dân Đức, đơn vị tổ chức các cuộc biểu tình tuần này, đã lên án vụ việc liên quan đến Habeck. Ông nói: “Chúng tôi không muốn các nhóm cánh hữu và các nhóm cực đoan khác muốn lật đổ chính phủ trong các cuộc biểu tình của chúng tôi.” “Chúng tôi là những người dân chủ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *