Bộ Tư pháp muốn loại trừ các nhân chứng chuyên môn của người sáng lập FTX ra làm chứng

Các công tố viên cho biết trong hồ sơ vào cuối ngày thứ Hai rằng tất cả các nhân chứng do Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, đề xuất, nên bị loại khỏi việc làm chứng vì hồ sơ tiết lộ của họ không đầy đủ, chuyên môn của họ có thể gây hiểu nhầm hoặc lời khai của họ có thể không liên quan đến kế hoạch.

Về phần mình, nhóm Bankman Fried muốn loại chuyên gia phân tích tài chính do Bộ Tư pháp đề xuất vì chứng chỉ được đề xuất của ông có thể không được phép theo quy định. Tiền gửi, một phần của cái gọi là Chuyển động của Dupert Được lên lịch vào thứ Hai, nó đưa ra quan điểm của cả hai đội về lý do tại sao phe đối lập của họ không thể triệu tập một số nhân chứng ra tòa khi Fred Bankman hầu tòa vì tội lừa đảo và âm mưu chỉ sau hơn một tháng nữa.

Bộ Tư pháp Tiến hành loại trừ tất cả bảy nhân chứng chuyên gia Nhóm của Bankman-Fried đề xuất, nói rằng một số tiết lộ mà họ đưa ra không bao gồm chi tiết về ý kiến ​​​​của họ, trong khi những tiết lộ khác là “chủ đề không phù hợp để lấy lời khai của chuyên gia” hoặc có thể gây nhầm lẫn cho bồi thẩm đoàn tiềm năng.

Nhân chứng là Lawrence Acre, một luật sư người Anh. Thomas Bishop và Joseph Pembley, những người làm việc cho nhiều công ty tư vấn khác nhau; Brian Kim, chuyên gia phân tích dữ liệu và pháp y; Bradley Smith, Giáo sư Luật tại Đại học Luật Capital và Andrew D. Wu, Phó Giáo sư tại Đại học Michigan.

READ  Các hãng hàng không đang quay trở lại những nơi bạn có thể không ngờ tới

Bộ Tư pháp cho biết nên giữ lại lời khai của Acre vì ý kiến ​​​​được đề xuất của anh ta sẽ nói lên định nghĩa về “quỹ tín thác” theo luật, tức là vai trò của thẩm phán. Hơn nữa, định nghĩa của nó dường như chỉ giới hạn ở một ví dụ.

Hồ sơ cho biết thêm, cả Kim và Bishop đều không chia sẻ thông tin chi tiết về những gì họ thực sự sẽ làm chứng ngoài những chủ đề chung chung vốn không được phép.

Hồ sơ công tố tuyên bố rằng lời khai của Smith là không cần thiết vì Bộ Tư pháp không tính phí tài chính cho chiến dịch tranh cử, đó là điều mà giáo sư có thể đã nói đến. Smith cũng nên bị ngăn chặn, vì lời khai được đề xuất của anh ta, giống như Acre, sẽ cố gắng giải thích luật cho bồi thẩm đoàn.

Bộ Tư pháp cho biết chứng nhận được đề xuất của Pembley với tư cách là một chuyên gia có thể nói chuyện với mã FTX là “không cần thiết”.

“Tại phiên tòa, chính phủ sẽ triệu tập ít nhất hai nhân chứng – Gary Wang và Nishad Singh – những người có liên quan đến việc viết mã FTX. “Họ là những nhân chứng bình thường có đủ điều kiện để làm chứng về luật pháp cũng như các câu hỏi liên quan và có thể chấp nhận được của bị cáo về luật pháp có thể áp dụng cho những nhân chứng này trong quá trình thẩm vấn chéo.” “Không cần thiết phải có một nhân chứng ‘chuyên gia’ riêng biệt để làm chứng cho những vấn đề như vậy, đặc biệt vì thực tế là lời khai đó sẽ trùng lặp lời khai của nhân chứng với sự thật.” .”

READ  Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried sẽ đồng ý dẫn độ nó sang Hoa Kỳ

Một nhân chứng được đề xuất khác, Peter Fenella, được trình bày trong hồ sơ với tư cách là một chuyên gia trong ngành dịch vụ tài chính nhưng dường như không có “đủ kinh nghiệm hoặc chuyên môn” trong ngành tiền điện tử. Bộ Tư pháp cho biết Wu sẽ làm chứng tương tự về blockchain và ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung, nhưng “lời khai này không liên quan đến các vấn đề tranh chấp tại phiên tòa”.

Hồ sơ nói thêm rằng một số lời chứng thực theo kế hoạch của Wu – ví dụ, nêu chi tiết các hoạt động phổ biến xung quanh việc cho vay tiền điện tử – là “không phù hợp”.

Một số nhân chứng tiết lộ phí chứng thực của họ như một khoản bồi thường cho thời gian và dịch vụ. trên giờ, mẫu Anh Hóa đơn là £800 ($1,010), giám mục 400 đô la, Kim $650, mụn nhọt $720, thợ rèn 1200 đô la và Woo $650. Khám phá vinyl Ông nói rằng các khoản phí của ông không phụ thuộc vào kết quả của vụ án, nhưng ông không nói rõ những khoản phí đó là gì.

Nhóm bào chữa cho biết trong một tuyên bố rằng Peter Easton, giáo sư kế toán tại Đại học Notre Dame, là nhân chứng được đề xuất cho cuộc truy tố và nên bị cấm làm chứng vì ông ta chưa cung cấp cơ sở cho lời khai của mình và các ý kiến ​​​​theo kế hoạch của ông ta có thể không. được chấp nhận. tiền gửi của nó.

READ  Mọi thứ Hershey làm sẽ đắt hơn

“Nhiều ý kiến ​​của Giáo sư Easton chỉ đơn giản kể lại các cáo buộc của chính phủ mà không có sự phân tích rõ ràng của chuyên gia để hỗ trợ bồi thẩm đoàn,” hồ sơ viết.

Hồ sơ lưu ý lời khai được đề xuất liên quan đến hệ thống tiền gửi và kế toán nội bộ của FTX, cách tiền FTX được trộn lẫn với tiền của Alameda và các chi tiết khác liên quan đến chuyển động của FTX và tiền của khách hàng.

“Chính phủ cần phải chứng minh phiên bản thực tế của mình bằng cách cung cấp bằng chứng tài liệu và lời khai có thể chấp nhận được từ các đồng nhân chứng, chứ không phải bằng cách thay thế một nhân chứng chuyên gia không có kiến ​​thức trực tiếp về các sự kiện đang được đề cập và không cung cấp phân tích chuyên môn để giúp bồi thẩm đoàn.” hiểu,” hồ sơ cho biết.

Easton Anh hợp tác với Brattle Group, một công ty tư vấn, tính phí 1.175 USD/giờ cho bằng cấp của anh.

Trước phiên điều trần này, luật sư bào chữa Christian Everdale Tôi đã gửi một tin nhắn khác Hôm thứ Hai, ông phàn nàn rằng Bộ Tư pháp đã xuất bản 3,7 triệu trang tài liệu vào thứ Hai trước đó, trên 4 triệu trang khác được sản xuất vào thứ Năm tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *