Bộ Y tế Gaza cho biết ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ đánh bom khi họ đang chờ viện trợ lương thực.CNN

Ít nhất 20 Một người thiệt mạng và 155 Ông bị thương do một trận pháo kích hôm thứ Năm, trong khi chờ viện trợ lương thực đến Gaza, theo thông báo của Bộ Y tế tại Dải Palestine.

Theo Muhammad Ghorab, bác sĩ khoa cấp cứu tại Bệnh viện Al-Shifa, số người chết dự kiến ​​​​sẽ tăng lên vì những người bị thương vẫn đang được chuyển đến bệnh viện.

Trước đó, một nhân chứng tại hiện trường cho biết hàng chục người đã thiệt mạng và video clip cho thấy hàng chục thi thể tại hiện trường.

Bộ Y tế cho biết vụ việc là “kết quả của việc lực lượng chiếm đóng của Israel nhắm vào một nhóm công dân đang chờ viện trợ nhân đạo để thỏa mãn cơn khát của họ tại bùng binh Kuwait ở Gaza”.

Bộ cho biết: “Các đội y tế không thể giải quyết số lượng và loại vết thương đến các bệnh viện ở phía bắc Gaza do năng lực y tế và con người yếu kém”.

Quân đội Israel đã phủ nhận trách nhiệm về vụ tấn công, trong một tuyên bố ngắn với CNN hôm thứ Sáu.

Tuyên bố cho biết: “Các báo cáo cho rằng quân đội Israel đã tấn công hàng chục người dân Gaza tại một điểm phân phối viện trợ là không chính xác.”

Quân đội Israel cho biết họ đang đánh giá “vụ việc với độ chính xác xứng đáng”.

Các nhân chứng cho biết khu vực này hứng chịu những gì họ nói trông giống như hỏa lực của xe tăng hoặc pháo binh.

READ  Nga đáp trả các lệnh trừng phạt của phương Tây bằng cách cấm xuất khẩu

Người phát ngôn Phòng vệ Dân sự Gaza, Mahmoud Basal, cáo buộc Israel đứng đằng sau vụ tấn công trong một tuyên bố đưa ra tối thứ Năm.

Basal cho biết trong một tuyên bố rằng lực lượng chiếm đóng của Israel vẫn đang thực hiện chính sách giết hại những công dân vô tội đang chờ viện trợ cứu trợ do nạn đói chứng kiến ​​ở phía bắc Dải Gaza.

Đây là một câu chuyện đang phát triển và sẽ được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *