Boeing được FAA lên kế hoạch tiến tới với kế hoạch tiếp tục giao hàng 787 Dreamliner

Các nhà quản lý liên bang hôm thứ Sáu đã dọn đường cho Boeing tiếp tục giao hàng những chiếc Dreamliners 787 của hãng, vốn đã bị tạm dừng hơn một năm trước do lo ngại về chất lượng.

Boeing đã đệ trình một kế hoạch lên Cục Hàng không Liên bang vào mùa xuân này để kiểm tra và khắc phục những vấn đề này, mà cơ quan này đã phê duyệt hôm thứ Sáu trong một cột mốc quan trọng trên lộ trình giao hàng của máy bay, theo một người quen thuộc với quyết định này, nhưng không phải vậy. Được sự cho phép của cơ quan để chia sẻ tin tức. FAA vẫn sẽ kiểm tra các máy bay trước khi chúng được giao cho khách hàng của Boeing.

Dreamliner là loại máy bay hai lối đi thường được sử dụng cho các chuyến bay quốc tế dài ngày và là một phần quan trọng của đội bay Boeing. Nó hấp dẫn các hãng hàng không một phần vì tiết kiệm nhiên liệu hơn các loại máy bay thân rộng cũ.

Việc chậm trễ giao hàng đã ảnh hưởng tiêu cực đến Boeing và các khách hàng của hãng. Vào tháng Giêng, Boeing ước tính chi phí sửa chữa và bồi thường cho khách hàng vì sự chậm trễ vào khoảng 3,5 tỷ USD. Đầu năm nay, American Airlines cho biết việc đóng băng giao hàng đã buộc hãng phải cắt một số đường bay quốc tế mà hãng dự định bay vào mùa hè này.

READ  NBCUniversal cảnh báo những người đăng ký YouTube TV rằng 14 trong số các mạng của họ có thể sớm trở nên tối tăm trên nền tảng phát trực tuyến; YouTube cho biết họ sẽ giảm giá nếu không đạt được thỏa thuận - cập nhật

Mối quan tâm về chất lượng bao gồm việc tìm kiếm và lấp đầy những khoảng trống mỏng trên thân máy bay, thay thế một số bộ phận titan bằng vật liệu bị lỗi và các sửa chữa khác. Boeing cho biết không có gì ảnh hưởng ngay lập tức đến sự an toàn của những chiếc Dreamliners bay ngày hôm nay.

Boeing đã bắt đầu kiểm tra và sửa chữa khoảng 120 chiếc Dreamliners tồn kho của mình, nhưng vẫn chưa rõ khi nào công ty có thể bắt đầu vận chuyển lại chiếc máy bay này cho khách hàng. Đầu tháng này, một giám đốc điều hành người Mỹ đã nói rằng Dự kiến ​​sẽ bắt đầu nhận được Một phần của sự sắp xếp Dreamliners của cô ấy vào đầu tháng Tám.

Và Boeing đã cho biết vào đầu tuần này rằng họ đã gần nối lại việc giao hàng. Brian West, giám đốc tài chính của Boeing, cho biết trong cuộc gọi với các nhà phân tích và nhà báo đầu tư: “Chúng tôi đang lắp máy bay với khách hàng của mình và đã hoàn thành kiểm tra chuyến bay đối với máy bay ban đầu.

Người phát ngôn của Cục Hàng không Liên bang từ chối bình luận về quyết định này. Trong một tuyên bố ngắn, Boeing cho biết họ sẽ “tiếp tục làm việc minh bạch” với cơ quan và khách hàng của mình để tiếp tục giao hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *