Bourne # 234: Diane Carlson Evans, Người sáng lập Quỹ Tưởng niệm Phụ nữ Việt Nam

Người sáng lập quân đội Diane Carlson Evans Quỹ tưởng niệm phụ nữ Việt Nam, Bourn tham gia cuộc chiến để thảo luận về quyết định trở thành y tá, thời gian làm y tá chiến tranh ở Việt Nam, quyết định tái gia nhập sau khi làm việc trong một bệnh viện dân sự và cuộc đấu tranh giành tượng đài phụ nữ tại National Mall.

Lớn lên trong một trang trại ở Minnesota, Evans luôn biết mình muốn trở thành một y tá. Sau khi anh trai thứ hai nhập ngũ, cô ấy chắc chắn sẽ chuyển đến Việt Nam. Vì vậy, cô ấy đến Minneapolis và tìm một y tá quân y khám và hỏi làm thế nào cô ấy có thể đến Việt Nam.

Evans làm y tá chấn thương tại khu phẫu thuật và bỏng ở Wong Tao, Việt Nam từ năm 1968-1969 và sau đó là y tá trưởng của một đơn vị phẫu thuật ở Blake. Ông đã chữa trị cho những người lính bị thương và dân thường, nhiều người trong số họ đến từ giai đoạn tồi tệ nhất của cuộc giao tranh.

Khi về nhà, Evans đã làm việc trong ba tuần tại một bệnh viện dân sự. Cô ấy không được phép thực hiện nhiều thủ tục thuộc nhiệm vụ hàng ngày của cô ấy ở Việt Nam, và cô ấy đã bị ngạt thở. Anh ấy đã rời khỏi vị trí này khi nhận ra rằng mình không phù hợp để làm việc với những người không thể hiểu được kinh nghiệm của mình.

READ  Kozek chuyển bánh răng để giới thiệu xe hơi tại Việt Nam

Năm 1984, Evans tham gia Dự án Tưởng niệm Phụ nữ Việt Nam với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận sau khi đến thăm đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam và nhận ra rằng không thể nhìn thấy phụ nữ. Trên thực tế, không có tượng đài nào cho các nữ cựu chiến binh ở thủ đô của đất nước và khi cô nêu ra, ý tưởng này đã vấp phải sự phản đối lớn từ những người cảm thấy nó là sai lầm và không cần thiết. Mục tiêu của anh là lựa chọn sự phục vụ và hy sinh của những người phụ nữ làm việc tại Việt Nam.

Sau gần 10 năm điều trần giữa quốc hội và liên bang, dự án đã nhận được đủ sự ủng hộ để được chấp thuận cho một bức tượng. Vào ngày 11 tháng 11 năm 1993, Đài tưởng niệm Phụ nữ Việt Nam được xây dựng thành một phần của Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam Vĩ đại.

Ảnh Tượng đài Phụ nữ Việt Nam tại Washington DC. Ảnh lịch sự கலகாவ்.

Ngày nay, Quỹ Tưởng niệm Phụ nữ Việt Nam tạo điều kiện cho việc nghiên cứu xác định những phụ nữ tiếp tục làm việc, ghi lại nhu cầu của họ, giải quyết những nhu cầu đó và giáo dục khán giả về sự phục vụ của phụ nữ trong Chiến tranh Việt Nam.

Trong chương này, Evans chia sẻ:

  • Con đường đến với điều dưỡng và Việt Nam của anh.
  • Những câu chuyện hồi còn làm y tá dã chiến ở Việt Nam.
  • Cô ấy đang trở về nhà và cải tạo.
  • Đối xử với Cựu chiến binh Việt Nam.
  • Câu chuyện và cuộc đấu tranh cho Đài tưởng niệm Phụ nữ Việt Nam.
READ  Các nhà hoạt động đang vận động để thả những con voi già trong vườn thú bị nuôi nhốt ở Việt Nam

Chiến binh sinh ra trong tuần:


Như đã đề cập trong chương này:


Jana Jenkins là huấn luyện viên podcast của Nhóm tương tác với phương tiện truyền thông kỹ thuật số của VA. Anh ấy là sinh viên đại học tại St. Benedict’s College, theo học ngành Truyền thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *