Bùng phát bệnh giang mai: Căn bệnh này đã tăng 128% ở phụ nữ ở Houston kể từ năm 2019

Brett Comer/Houston Chronicle/Hình ảnh Getty

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, nhiễm trùng giang mai bẩm sinh ở trẻ sơ sinh đã tăng gần 700% trên toàn quốc trong thập kỷ qua.CNN

Sở Y tế Houston báo cáo bùng phát bệnh giang maităng 128% ở phụ nữ trong thành phố và tăng gấp 9 lần các trường hợp bẩm sinh ở Houston và khu vực xung quanh Quận Harris kể từ năm 2019.

Các quan chức y tế tuyên bố ổ dịch vào ngày Thông cáo báo chí vào thứ năm.

Theo bộ này, các ca nhiễm mới đã tăng 57% từ năm 2019 đến năm 2022. Và 2.905 ca nhiễm mới đã được ghi nhận vào năm 2022, so với 1.845 ca nhiễm mới vào năm 2019.

Theo tuyên bố, có 674 trường hợp mắc bệnh giang mai ở phụ nữ vào năm 2022, tăng đáng kể so với 295 trường hợp vào năm 2019. Có 151 trường hợp mắc bệnh giang mai bẩm sinh vào năm 2021, năm gần đây nhất có số liệu thống kê, so với chỉ 16 trường hợp vào năm 2016.

Giang mai bẩm sinh Nó xảy ra khi một phụ nữ mang thai truyền nhiễm vi khuẩn cho em bé trong bụng mẹ. Bệnh giang mai bẩm sinh không được điều trị có thể dẫn đến thai chết lưu hoặc tổn thương các cơ quan hoặc xương của em bé.

“Điều quan trọng là phụ nữ mang thai cần được chăm sóc trước khi sinh và xét nghiệm bệnh giang mai để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh nhiễm trùng có thể dẫn đến cái chết của con cái họ. Phòng ngừa viêm gan siêu vi, theo thông cáo báo chí. Phụ nữ mang thai cần xét nghiệm bệnh giang mai ba lần trong suốt thai kỳ.

READ  Sự kiên trì của NASA tạo ra những khám phá mới về miệng núi lửa Jezero trên sao Hỏa

Theo thông cáo, phụ nữ mang thai nên được xét nghiệm bệnh giang mai trong lần khám thai đầu tiên, trong tam cá nguyệt thứ ba và khi sinh.

Bộ Y tế đã miễn tất cả các khoản phí khám chữa bệnh cho các bệnh lây truyền qua đường tình dục tại các trung tâm y tế của mình, theo tuyên bố.

Ngoài ra, bộ sẽ “mở rộng việc sử dụng phòng khám HIV/STI di động để tăng số lượng các địa điểm sàng lọc cộng đồng và chỗ ở tại các khu vực được coi là điểm nóng, được chọn từ dữ liệu giám sát dịch bệnh và quản lý trường hợp”, tuyên bố viết.

bệnh giang mai là nhiễm khuẩn Nó thường lây lan qua quan hệ tình dục. Bệnh thường bắt đầu bằng những vết loét không đau ở bộ phận sinh dục hoặc miệng – tiếp xúc trực tiếp với vết loét sẽ làm lây nhiễm bệnh.

Khi được phát hiện sớm, bệnh giang mai có thể được điều trị dễ dàng bằng thuốc kháng sinh. Nhưng nếu không điều trị, nhiễm trùng có thể nằm yên trong cơ thể trong nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ trước khi tấn công não, dây thần kinh, mắt và các cơ quan khác. Nó có thể gây điếc, mù và tử vong.

Bệnh giang mai bẩm sinh đã gia tăng trên khắp Hoa Kỳ, đặc biệt là ở miền Nam và Tây Nam. Theo một quan chức của CDC, số ca nhiễm bệnh ở trẻ sơ sinh đã tăng gần 700% trên toàn quốc trong thập kỷ qua. Trước đây anh ấy đã nói với CNN. Các chuyên gia cho rằng sự gia tăng này là do sự kết hợp của nhiều yếu tố bao gồm thiếu ngân sách công cho các chương trình sức khỏe tình dục, thiếu nhân viên có trình độ và phạm vi sàng lọc không đồng đều của Medicaid.

READ  Một khám phá mới tiết lộ lý do về màu sắc khác nhau của Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương

Vì bệnh giang mai ở giai đoạn đầu có thể không có triệu chứng rõ ràng, phụ nữ mang thai và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ có thể không nhận thấy hoặc kiểm tra nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *