Bước tiến lớn của trái cây Việt Nam vào thị trường Mỹ | Quảng cáo

Bước tiến lớn của trái cây Việt Nam vào thị trường Hoa Kỳ là hinh anh 1Phân loại vải xuất khẩu (Ảnh: TTXVN)

Hà Nội (TTXVN) – Đầu tiên Quả vải của miền bắc Chào duangPak Jiang Các tỉnh được vận chuyển đến Hoa Kỳ bằng đường biển để bán tại Safeway và Albertsons – hai chuỗi siêu thị có mạng lưới lớn nhất ở Bờ Tây. cho chúng tôi.

Những nỗ lực của Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã đưa hàng Việt Nam vào các kênh phân phối ở nước ngoài kể từ đầu năm nay.

Theo Vụ Thị trường châu Á – châu Mỹ, Bộ Công Thương, đây là một bước tiến lớn trong việc thúc đẩy bán trái cây Việt Nam nói chung và vải thiều nói riêng vào thị trường Mỹ. Chỉ có các chợ nhỏ và siêu thị mới phục vụ người tiêu dùng Châu Á.

Đại diện của US Dragonberry Produce, một nhà phân phối vải của Việt Nam tại Hoa Kỳ, cho biết hai container vải còn lại đã được chuyển đến Hoa Kỳ. Loại quả này sẽ tiếp tục được bán tại cả hai chuỗi siêu thị với mức giá 4,99 USD / túi 430g.

Người đại diện cho biết công ty đã thực hiện các bước để giới thiệu loại trái cây này đến các bên liên quan và người tiêu dùng địa phương.

Nó đã tiếp thị vải của Việt Nam vào đầu tháng 5 trong Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch San Francisco, với sự tham dự của Thủ tướng Bam Minh Chin. Sau đó, công ty nhập khẩu vải qua đường hàng không để bán trong các siêu thị ở Los Angeles.

READ  Việt Nam đưa quân đến thành phố Hồ Chí Minh để trấn áp Chính phủ

Chi phí vận chuyển hàng không cao khiến vải thiều Việt Nam kém cạnh tranh trên thị trường. Đây là lý do khiến xuất khẩu vải thiều sang Mỹ ở mức trung bình kể từ năm 2014 khi vải thiều được thị trường chấp nhận.

Vì vậy, Dragonberry đã quyết định vận chuyển vải thiều bằng đường biển và đã thành công, được kỳ vọng sẽ tăng mạnh xuất khẩu vải thiều của Việt Nam sang Mỹ trong giai đoạn tới. /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *