BW Việt Nam giới thiệu giải pháp quản lý tài chính do Jean King dẫn đầu

Gene King là Giám đốc đầu tư sáng lập của BW Industrial Development

Tòa nhà công nghiệp nổi tiếng của Việt Nam đang mở rộng sang lĩnh vực quản lý quỹ và đã bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành tài sản của Ally Logistics Jean King làm giám đốc đầu tư để thành lập hoạt động kinh doanh vốn của bên thứ ba.

Việc bổ nhiệm King có hiệu lực ngay lập tức đối với vị trí mới được thành lập tại BW Industrial Development, công ty được Warburg Pincus hậu thuẫn đang xây dựng cả chiến lược tăng trưởng và cốt lõi nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhà đầu tư đối với tài sản công nghiệp của Việt Nam.

King sẽ gọi Thành phố Hồ Chí Minh là quê hương sau khi gần đây nhất giữ chức vụ giám đốc mở rộng quốc tế cho ALP có trụ sở tại Đài Loan, chịu trách nhiệm mua lại và chiến lược thị trường mới ở Đông Nam Á. Ông bắt đầu làm cố vấn quản lý tài chính cho BW vào năm ngoái.

BW cho biết: “Ông King có 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bất động sản và M&A xuyên biên giới. “Anh ấy đã làm việc tại TP.HCM từ năm 2016, sự hiện diện mạnh mẽ và sự tham gia tích cực vào thị trường đã tạo dựng cho anh ấy những mối quan hệ chuyên nghiệp sâu sắc trong khu vực.”

READ  Các thành phố lớn ở Việt Nam đang thắt chặt các hạn chế COVID khi các trường hợp gia tăng

Nền tảng phân nhánh

Công ty cho biết, trong vai trò toàn thời gian của mình tại BW, King sẽ giám sát tất cả các chiến lược liên quan đến vốn cổ phần, từ huy động vốn và hợp tác liên doanh đến quản lý quỹ.

Lance Li ESRLance Li ESR

Giám đốc điều hành công nghiệp BW Lance Lee

Tại ALP, ông đồng thời giữ chức vụ giám đốc của Hiệp hội Đối tác Cơ sở hạ tầng Hậu cần SEA, một mối quan hệ hợp tác phát triển giữa công ty và Cathay Private Equity của Đài Loan nhắm vào Việt Nam, Indonesia và Philippines.

Trước khi gia nhập ALP, King là giám đốc đầu tư cấp cao tại Fupan Financial có trụ sở tại Đài Bắc, nơi ông lãnh đạo các khoản đầu tư bất động sản ở nước ngoài thông qua các quỹ bảo hiểm Đài Loan ở New York, Paris, London và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tốt nghiệp Đại học Quốc gia Đài Bắc, ông có bằng thạc sĩ phát triển bất động sản tại Đại học Columbia và bằng thạc sĩ kiến ​​trúc tại Đại học Tungkai, Đài Loan.

Nhóm ESR

Được thành lập vào năm 2018 dưới hình thức liên doanh giữa công ty cổ phần tư nhân Warburg Pincus và công ty xây dựng nhà nước Becamex, BW hiện quản lý tổng tài sản khoảng 2 tỷ USD và tự nhận mình là nhà phát triển công nghiệp và hậu cần hàng đầu Việt Nam.

Vào tháng 12, BW đã khởi công dự án thứ 10 vào năm 2023 và liên doanh phát triển thứ ba với gã khổng lồ công nghiệp niêm yết ở Hồng Kông là ESR, công ty đã mua 10,89% tiền lãi ban đầu từ công ty Việt Nam với giá 207,8 triệu USD vào tháng 1 năm ngoái. ESR được Warburg hậu thuẫn đã thực hiện quyền đăng ký mua thêm cổ phiếu của BW vào tháng 8, Khoản đầu tư thêm 122,2 triệu USD Tỷ lệ sở hữu của nó nên được tăng lên 15,57%.

READ  Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia châu Á đón Tết Trung thu

BW kiểm soát 9 triệu mét vuông (96,8 triệu feet vuông) đất công nghiệp tại 51 dự án tại 11 tỉnh của Việt Nam. Nền tảng này đã huy động được hơn 1 tỷ USD từ các khoản vay trên thị trường chứng khoán từ các nhà đầu tư và cổ đông trong quý 4 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *