Ngân hàng Cộng đồng New York báo cáo khoản lỗ thêm 2,4 tỷ USD do CEO từ chức

Ngân hàng Cộng đồng New York, một công ty cho vay đang quay cuồng vì thua lỗ liên quan đến bất động sản, đã chia sẻ một số tin xấu mới vào thứ Năm: Khoản lỗ trong quý 4 của họ tệ hơn 2,4 tỷ USD so với báo cáo trước đó. Giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị liên minh của nó đã ra đi; Ngân hàng đã xác định cái mà họ gọi là “điểm yếu quan trọng trong kiểm soát nội bộ”.

Những tiết lộ sâu rộng, được đưa ra trong hồ sơ chứng khoán vào cuối ngày thứ Năm, là một lời nhắc nhở khó chịu về cái giá mà ngân hàng phải trả cho chiến lược mở rộng nhanh chóng bao gồm việc mua lại một đối thủ cạnh tranh đang yếu kém cách đây chưa đầy một năm. Họ khiến cổ phiếu vốn đã căng thẳng của ngân hàng sụt giảm thêm một lần nữa, giảm hơn 20% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc. Cổ phiếu này đã giảm 54% trong năm nay.

Những diễn biến xấu này là điều cuối cùng mà ngân hàng trung ương New York cần sau nhiều tuần cố gắng xoa dịu mối lo ngại của các nhà đầu tư về sức khỏe tài chính của ngân hàng này. Trong nhiều tuần, đã có những câu hỏi về mức độ tổn thất của nó đối với các khoản đầu tư và cho vay gắn liền với cả tòa nhà văn phòng và căn hộ – một lĩnh vực mà các ngân hàng nói chung quan tâm, nhưng ngân hàng trung ương New York đặc biệt tập trung vào.

READ  Với việc Fed có khả năng tăng lãi suất, cờ Waller đang tiến về phía trước

Bất chấp tên gọi của nó, ngân hàng này có sự hiện diện trên toàn quốc, một phần là do họ mua lại một phần lớn Ngân hàng Signature, ngân hàng đã sụp đổ trong cuộc khủng hoảng ngân hàng năm ngoái. Có trụ sở chính tại Long Island, Ngân hàng Thương mại New York điều hành hơn 400 chi nhánh dưới các thương hiệu bao gồm Ngân hàng Flagstar trên khắp vùng Trung Tây và các nơi khác. Flagstar là một trong những công ty cung cấp dịch vụ thế chấp nhà ở lớn nhất quốc gia, khiến ngân hàng này đặc biệt dễ bị tổn thương trước bất kỳ điểm yếu nào của thị trường nhà ở trong thời đại lãi suất cao liên tục.

Vào tháng 1, Ngân hàng Thương mại New York đã gây sốc cho các nhà đầu tư và các công ty cùng ngành khi bất ngờ báo cáo khoản lỗ 252 triệu USD trong quý 4, cắt giảm cổ tức và dành một lượng lớn dự trữ để bù đắp mọi khoản lỗ trong tương lai. Tiết lộ của Ngân hàng Thương mại New York hôm thứ Năm có nghĩa là ngân hàng này phải chịu thêm khoản lỗ 2,4 tỷ USD trong quý IV.

Những khó khăn của ngân hàng làm dấy lên những lo ngại nảy sinh cách đây một năm về việc những người cho vay nhỏ hơn sẽ vượt qua đợt tăng lãi suất mạnh kể từ tháng 3 năm 2022 như thế nào, mặc dù tiết lộ của ngân hàng trung ương New York vào tháng trước không gây ra làn sóng bán tháo trên diện rộng.

READ  Tesla đình chỉ sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải trong 4 ngày do các hạn chế về COVID

Mùa xuân năm ngoái, các vấn đề về sức khỏe tài chính của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã dẫn đến một cuộc di cư hàng loạt của người gửi tiền và kết thúc bằng việc ngân hàng này sụp đổ khi khách hàng rút tiền. Điều đó khiến các nhà đầu tư tại các ngân hàng khác lo ngại vì có phần lớn tiền gửi không được Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang bảo vệ, vốn hỗ trợ tài khoản lên tới 250.000 USD.

Vào thời điểm mọi chuyện lắng xuống, ba ngân hàng đã phá sản, trong đó có First Republic, ngân hàng lớn thứ hai của Mỹ bị phá sản về tài sản. Ngân hàng Thung lũng Silicon đã được bán cho Ngân hàng First Citizens, Signature cho NYCB và First Republic cho JPMorgan Chase.

Ngân hàng Thương mại New York có 83 tỷ USD tiền gửi và hơn 100 tỷ USD tổng tài sản tính đến tháng này. Hồ sơ hôm thứ Năm không cung cấp thêm những con số gần đây và một phát ngôn viên đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Mức độ của các vấn đề mà ngân hàng phải đối mặt – trong quá khứ và tương lai – vẫn chưa rõ ràng. Các tiết lộ mới của họ cho biết “các biện pháp kiểm soát, thủ tục và kiểm soát nội bộ đối với báo cáo tài chính không có hiệu lực kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2023” và ngân hàng hứa sẽ cập nhật trong tương lai.

READ  Lạm phát chậm lại ở Mỹ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự lạc quan về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang

Giám đốc điều hành mới của ngân hàng, Alessandro Dinello, được bổ nhiệm làm chủ tịch điều hành hội đồng quản trị trong tháng này. Ông DiNello, người điều hành Flagstar trước khi nó được Ngân hàng Thương mại New York mua lại vào năm 2022, thay thế Thomas R. Cangemi, người đã gắn bó với công ty gần ba thập kỷ. Gần như cùng thời điểm, một thành viên Hội đồng quản trị không ủng hộ việc bổ nhiệm ông DiNello làm Giám đốc điều hành đã từ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *