Ghi chú – NBC New York

Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ nhận được các biện pháp an ninh bổ sung từ NYPD trong các chuyến thăm tới Thành phố New York trong tương lai sau sự cố an ninh vào tháng 5 năm 2023, theo bức thư của bộ ban đầu được viết vào tháng 9.

Bức thư mà NBC New York có được, cho biết sau khi điều tra vụ việc ngày 16 tháng 5 năm 2023, NYPD xác định rằng các nhiếp ảnh gia đã hành động một cách “liều lĩnh”, mặc dù không có cáo buộc nào được đưa ra.

Trong một tuyên bố với NBC News vào tháng 5, người phát ngôn của cặp đôi cho biết “sự truy đuổi liên tục” của cặp đôi đang rời khỏi một sự kiện kéo dài hơn hai giờ và dẫn đến việc họ va chạm với những người lái xe khác trên đường, người đi bộ và hai người. Các sĩ quan NYPD. Nhân viên cảnh sát.

NEW YORK, NEW YORK – 16 tháng 5: Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex và Meghan Markle, Nữ công tước xứ Sussex được hộ tống an ninh thông qua một nhóm nhiếp ảnh gia bên ngoài Nhà hát Ziegfeld vào ngày 16 tháng 5 năm 2023 tại Thành phố New York. (Ảnh của James Devaney/GC Images)

Người phát ngôn nói thêm rằng “cuộc rượt đuổi bằng ô tô gần như thảm khốc” xảy ra “dưới bàn tay của một nhóm nhiếp ảnh gia cực kỳ hung hãn.”

Julian Phillips, phó ủy viên thông tin công cộng của NYPD vào thời điểm đó, cho biết các sĩ quan “đã hỗ trợ đội an ninh tư nhân bảo vệ Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.”

Phillips cho biết trong một tuyên bố: “Có một số nhiếp ảnh gia đã gây khó khăn cho việc chuyển nhượng. “Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã đến nơi và không có vụ va chạm, lệnh triệu tập, thương tích hay vụ bắt giữ nào được báo cáo liên quan.”

READ  Tóm tắt kết thúc "The Walking Dead: Who Live": Rick/Michonne gặp gỡ những đứa trẻ

Trong bức thư của NYPD, cảnh sát cho biết các nhiếp ảnh gia đã thể hiện sự “coi thường luật giao thông và xe cộ một cách liều lĩnh, đồng thời tiếp tục có hành vi nguy hiểm và không thể chấp nhận được”.

NYPD và Văn phòng Biện lý quận Manhattan quyết định rằng không có đủ bằng chứng để bắt giữ bất kỳ ai có liên quan, nhưng vụ việc sẽ dẫn đến sự thay đổi về an ninh cho hoàng gia trong tương lai.

NEW YORK, HOA KỲ – 16 tháng 5: Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle và Công tước xứ Sussex Hoàng tử Harry tham dự buổi dạ tiệc mang lại lợi ích cho Women of Vision Gala, tại New York, Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 5 năm 2023. Meghan Markle, mặc một chiếc váy vàng tại Gala Phụ nữ Tầm nhìn, nhận được… Giải thưởng Phụ nữ Tầm nhìn năm 2023 được trao bởi Gloria Steinem tại Phòng khiêu vũ Ziegfeld vào tối thứ Ba ở Thành phố New York. (Ảnh của Selcuk Akar/Cơ quan Anadolu qua Getty Images)

Theo bức thư, NYPD cho biết họ sẽ “tăng cường các nguồn lực an ninh dành cho Công tước và Nữ công tước trong các chuyến thăm thành phố trong tương lai”, trong đó cho biết NYPD sẽ bổ sung thêm các nguồn lực để bảo vệ cặp đôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *