'Cả hai đều có kim tự tháp': Sự hớ hênh của Biden gây ra meme

  • Viết bởi Bernd Debusmann Jr
  • Tin tức BBC, Washington

Nguồn hình ảnh, những hình ảnh đẹp

Bình luận về bức ảnh,

Một số người dùng mạng xã hội chế giễu khi cho rằng Biden đã trộn lẫn các kim tự tháp của Ai Cập với các kim tự tháp của Mexico.

Ai Cập và Mexico cách nhau hàng ngàn dặm đại dương và sa mạc, ngôn ngữ, ẩm thực, chính trị và văn hóa của họ rất khác nhau.

Nhưng khi người dân ở cả hai nước đứng dậy đọc tin tức vào sáng thứ Sáu, một số người đã thống nhất với nhau về cảm giác hoang mang và – trong một số trường hợp – nhầm lẫn về Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Trong cuộc họp báo gây tranh cãi vào tối thứ Năm nhằm bảo vệ khả năng nhận thức của mình trước những người chỉ trích, Biden đã vô tình gọi Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi là “tổng thống Mexico”.

Bình luận này được đưa ra vài giờ sau khi phát hiện một báo cáo về việc xử lý các tài liệu được giải mật của Biden được công bố, nhanh chóng làm dậy sóng mạng xã hội ở cả hai nước.

Trên trang web

Tương tự như vậy, một số người Ai Cập đã chia sẻ những bức ảnh về một con đại bàng Mexico trên lá cờ Ai Cập, với chú thích “Cộng hòa Ả Rập Mexico muôn năm”.

“Thành thật mà nói. Sự kết hợp giữa cờ Mexico và cờ Ai Cập trông thực sự rất ngầu”, một người dùng ở Mexico City viết.

Khác Và anh ấy chơi guitar.

“Cả hai đều có kim tự tháp,” một người dùng X viết. “Bất cứ ai cũng có thể bị nhầm lẫn. Tôi đã 65 tuổi và hầu như ngày nào tôi cũng trộn xe của mình với một chiếc xe khác cùng màu.”

Ở Ai Cập, người dân địa phương từ lâu đã gọi Sisi là “người Mexico” – nghĩa là người Mexico – để tránh sự kiểm duyệt của chính phủ.

Biệt danh này có nguồn gốc từ lâu từ các meme lâu đời phổ biến ở Ai Cập, khiến một người dùng viết rằng công dân của họ “trông giống như thế này trong thực tế”. Một người khác giải thích rằng những người Ai Cập phản đối chế độ này đôi khi gọi nó là “sự chiếm đóng của Mexico”.

Một người dùng giải thích: “Bạn không thể chỉ trích tổng thống một cách thoải mái, vì vậy người Ai Cập bắt đầu gọi ông ấy là 'Người Mexico' vì ông ấy trông giống 'Sisi' để họ có thể tránh bị kiểm duyệt và chỉ trích ông ấy một cách thoải mái.” X.

Tuy nhiên, không phải tất cả người Ai Cập đều nhìn thấy khía cạnh hài hước trong sự hớ hênh của Biden. Nhiều người dùng bày tỏ sự không tin vào sai lầm nghiêm trọng này và sự tức giận của họ đối với tổng thống, đồng thời một số người lợi dụng thời điểm này để chỉ trích ông về việc Hoa Kỳ đã hỗ trợ Israel trong cuộc chiến ở Gaza.

Câu nói hớ hênh hôm thứ Năm chỉ là sai lầm mới nhất trong số rất nhiều sai lầm mà Biden mắc phải khi nói về các nhà lãnh đạo thế giới, đồng thời làm tăng thêm nghi ngờ về trí nhớ và thể lực tinh thần của ông cụ 81 tuổi.

Ông đã phát biểu vào đầu tuần về việc thảo luận về cuộc bạo loạn ở Điện Capitol năm 2021 với cựu Thủ tướng Đức Helmut Kohl. Tuy nhiên, Cole đã từ chức thủ tướng vào năm 1998 và qua đời vào năm 2017.

Trong bài phát biểu gần đây tại Nevada, ông đã nhầm lẫn cựu Tổng thống Pháp François Mitterrand – người qua đời năm 1996 – với Tổng thống đương nhiệm của Pháp, Emmanuel Macron.

Đối thủ tiềm năng của ông thuộc Đảng Cộng hòa, Donald Trump (77 tuổi), cũng bị xáo trộn tên, gần đây nhất là nhầm lẫn đối thủ của ông là Nikki Haley với cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

READ  Trung Quốc ban hành luật để chống lại các lệnh trừng phạt của nước ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *