Các bộ phận của mặt trăng có thể cung cấp nhiệt độ thích hợp cho con người

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Los Angeles, phát hiện ra rằng mặt trăng có các miệng núi lửa với các vùng bóng mờ di chuyển ổn định quanh 63 độ F (17 độ C), một phạm vi ôn đới ổn định đối với con người. tạp chí Thư nghiên cứu địa vật lý Nghiên cứu đã được công bố vào tháng Bảy.

Những miệng núi lửa này, có thể dẫn đến các hang động cũng có thể là nơi trú ẩn của con người, có nhiệt độ có thể giúp việc khám phá mặt trăng và nơi cư trú lâu dài của con người trở nên an toàn hơn, vì các nhà khoa học sẽ có thể thiết lập các trại căn cứ ổn định về nhiệt độ.

David Page, đồng tác giả của nghiên cứu, giáo sư khoa học hành tinh tại Đại học California, … phiên bản mới. Paige cũng dẫn đầu Thí nghiệm Đo bức xạ Mặt trăng Diviner, một công cụ trên Tàu quỹ đạo Trinh sát Mặt trăng của NASA.

Giờ đây, khi đã hiểu rõ hơn về các miệng núi lửa và hang động tiềm năng, các nhà khoa học có thể đẩy nhanh tốc độ hình dung một trạm cố định khả thi, được che chắn khỏi các điều kiện khắc nghiệt của bề mặt Mặt Trăng.

“Chúng tôi có thể chứng minh sự hiện diện lâu dài trên Mặt trăng sớm hơn có thể”, tác giả chính của nghiên cứu Tyler Horvath, một nghiên cứu sinh về khoa học hành tinh tại UCLA, cho biết.

Không giống như bề mặt của Mặt trăng, nơi ấm lên tới 260 độ F (127 độ C) vào ban ngày và giảm xuống âm 280 độ F (âm 173 độ C) vào ban đêm, những miệng núi lửa ở vùng Mare Tranquilites này rất thân thiện với con người , và nhiệt độ ổn định.

(Mare Tranquillitatis, được biết đến nhiều hơn với cái tên biển lặngnơi Apollo 11, sứ mệnh đầu tiên đưa con người lên mặt trăng, hạ cánh, do địa hình tương đối bằng phẳng và bằng phẳng.)

Dữ liệu thu được từ việc phân tích các hình ảnh do tàu vũ trụ Mặt Trăng Trinh sát Mặt trăng của NASA chụp và mô hình máy tính.

READ  Miệng núi lửa hiếm: Các nhà khoa học đã phát hiện ra một miệng núi lửa rộng 5 dặm dưới biển phát sinh khi khủng long biến mất

Briony Horgan, phó giáo sư Khoa học Trái đất, Khí quyển và Hành tinh tại Đại học Purdue ở Tây Lafayette, Indiana, cho biết: “Những[miệng núi lửa]này nằm trong độ phân giải của camera mà họ đang cố gắng sử dụng. “Thực tế là họ đã có thể lấy dữ liệu này và cho thấy rằng nó rất hấp dẫn, tôi nghĩ rằng đó là một bước tiến lớn trong việc nhìn lên mặt trăng.”

Noah Petro, người đứng đầu Phòng thí nghiệm Địa chất, Địa vật lý và Địa hóa của NASA, cho biết việc tìm hiểu về những miệng núi lửa và hang động tiềm năng này giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về cách các môi trường khắc nghiệt khác hoạt động, chẳng hạn như các vùng cực mặt trăng nơi sứ mệnh Artemis đang thực hiện. Các Chương trình Artemis của NASA Nó nhằm mục đích đưa con người trở lại mặt trăng và đưa người phụ nữ đầu tiên và người da màu đầu tiên lên mặt trăng vào năm 2025.

“Mục tiêu của Artemis là đưa con người đến khu vực xung quanh Nam Cực, nơi chúng tôi biết có một số nơi rất lạnh”, Pietro cho biết qua email. “May mắn thay, chúng tôi có một lượng lớn dữ liệu về khu vực Nam Cực nơi Artemis sẽ đến thăm.”

cho tôi nơi trú ẩn

Nhiệt độ bề mặt Mặt Trăng quá khắc nghiệt đã khiến NASA khó tạo ra thiết bị sưởi ấm và làm mát đầy đủ chức năng có thể tạo ra đủ năng lượng để cho phép thám hiểm hoặc cư trú lâu dài trên Mặt trăng, theo bản tin. Tuy nhiên, NASA có thể không cần những thiết bị phức tạp như hiện nay để biến việc khám phá và sinh sống thành hiện thực, nghiên cứu này đã chỉ ra.

READ  Cholesterol trong máu cao: Những dấu hiệu cảnh báo cho biết lượng cholesterol trong máu cao và cách để giảm nó

Với sự trợ giúp của tàu quỹ đạo Mặt Trăng, các nhà khoa học đã phát hiện ra miệng núi lửa trên Mặt trăng vào năm 2009, một khám phá khiến các nhà khoa học tự hỏi liệu có những hang động thông nhau có thể được khám phá hoặc thậm chí được sử dụng làm nơi trú ẩn hay không.

“Có khả năng khoảng 16 trong số hơn 200 miệng núi lửa là ống dung nham”, Horvath nói trong thông cáo báo chí.

Loại thiên hà hiếm có lóa mắt trong hình ảnh kính viễn vọng Webb mới

Khi ống dung nham – một đường hầm dài, rỗng và cấu trúc giống dung nham – sụp đổ, một miệng núi lửa mở ra có thể tạo ra một lối vào phần còn lại của hang động.

Có ít nhất hai, có thể là ba miệng núi lửa, với những phần nhô ra dẫn vào các hang động, tuyên bố cho biết.

Horgan cho biết các hang động sẽ là một môi trường ổn định cho môi trường sống trên Mặt Trăng vì chúng cung cấp một số biện pháp bảo vệ khỏi bức xạ mặt trời và tác động của các thiên thạch nhỏ. Theo NASA, những hình thành này cũng có thể cung cấp một biện pháp bảo vệ tia vũ trụ.

Horgan nói thêm rằng sẽ rất hữu ích nếu xây dựng dựa trên nghiên cứu hiện có với dữ liệu radar để tìm thêm các hang động tiềm năng.

Cô nói, nghiên cứu này “mang đến cho các kỹ sư những người đang thực sự suy nghĩ về cách thiết kế môi trường sống trên mặt trăng số thực để làm việc.” “Điều này sẽ rất quan trọng trong tương lai.”

Hiện tại, NASA đã có kế hoạch thăm dò Mặt Trăng bằng robot qua Mặt Trăng Chương trình dịch vụ tải trọng thương mại Lunar. bắt đầu vào Tháng 12 năm 2022Các chuyến bay chở hàng sẽ kết nối các thiết bị điều hướng và lập bản đồ bề mặt mặt trăng, tiến hành điều tra, đo mức độ bức xạ và đánh giá hoạt động của con người ảnh hưởng đến mặt trăng như thế nào. Pietro cho biết các chuyến bay này mang đến cho các nhà khoa học khả năng tiếp cận bất kỳ nơi nào trên mặt trăng, bao gồm cả Mare Tranquillitatis.

“Tiếp tục lập bản đồ nhiệt độ bề mặt Mặt Trăng là ưu tiên hàng đầu của LRO, vì chúng tôi sẽ có thể sử dụng thông tin này để không chỉ hiểu rõ hơn về môi trường và các sứ mệnh lên bề mặt trong tương lai sẽ thử nghiệm,” Petro nói, “nhưng chúng tôi có thể. ” Đồng thời tìm hiểu cách các loại vật liệu bề mặt khác nhau phản ứng với điều kiện ánh sáng thay đổi trên Mặt trăng. “

READ  Một kỹ thuật mới hoang dã cuối cùng có thể đo được neutrino khó nắm bắt: ScienceAlert

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *