Các bức tường ngày càng gần bộ máy tuyên truyền của Nga

Cuộc xâm lược tàn bạo của Nga vào Ukraine cuối cùng đã thúc đẩy các cơ quan phương Tây đàn áp các phương tiện truyền thông được nhà nước Nga hậu thuẫn như RT, Sputnik và TASS, vốn từ lâu đã đóng vai trò là cánh tay tuyên truyền của Điện Kremlin.

tại sao nó lại quan trọng: Nga Mầm mống của chiến tranh Thông qua các thông tin sai lệch được phổ biến bởi các kênh truyền thông được nhà nước hậu thuẫn. Nó vẫn dựa vào những mạng lưới đó để truyền bá thông tin sai lệch ra ngoài biên giới của mình và thúc đẩy chiến tranh như một thành công cục bộ.

Ban lãnh đạo tin tức: Ủy ban Châu Âu có Anh ấy nói “Cỗ máy truyền thông của Điện Kremlin” sẽ bị cấm ở Liên minh châu Âu. RT, Sputnik và các cơ quan truyền thông khác “sẽ không còn có thể tung tin dối trá của họ để biện minh cho cuộc chiến của Putin”, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tiếng kêu.

 • Một số công ty, bao gồm Google, TikTok, Facebook và Microsoft, đang thực hiện lệnh cấm này và hạn chế quyền truy cập vào các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu nhà nước của Nga trong Liên minh châu Âu.
 • Các Cơ quan quản lý phương tiện truyền thông của Vương quốc Anh, Ofcom, Anh ấy nói Hôm thứ Hai, 15 cuộc điều tra đã được thực hiện trên kênh RT do nhà nước Nga hậu thuẫn.
 • Được viết bởi một nhóm các tập đoàn truyền thông hàng đầu Ukraine thư ngỏ Các nhà cung cấp truyền hình toàn cầu kêu gọi họ ngừng phân phối các mạng nhà nước của Nga.
READ  Kết thúc tuần biểu tình thứ năm liên tiếp ở Pháp về việc vượt qua Covid | Nước pháp

Những gì chúng tôi đang xem: Các chiến dịch nghiêm ngặt của các công ty tư nhân, bao gồm cả các nền tảng công nghệ lớn, có thể hiệu quả hơn, với quy mô của truyền thông nhà nước Nga. Nó phụ thuộc vào mạng xã hội Để lan truyền thông tin sai lệch.

 • Microsoft Nền tảng khởi động, bao gồm MSN.com, Sẽ không Xem mọi nội dung RT và Sputnik do nhà nước tài trợ, đồng thời xóa các ứng dụng tin tức RT khỏi Windows App Store.
 • Twitter vào thứ hai Anh ấy nói Nó sẽ bắt đầu xếp hạng tất cả các tweet có chứa nội dung từ các trang web truyền thông nhà nước của Nga, đồng thời sẽ giảm khả năng hiển thị và khuếch đại của bất kỳ tweet nào có nội dung từ các phương tiện truyền thông nhà nước của Nga.
 • FB Công ty mẹ đã chết đã hạn chế quyền truy cập Đối với một số tài khoản ở Ukraine, bao gồm cả tài khoản của một số phương tiện truyền thông nhà nước Nga, theo yêu cầu của chính phủ Ukraine. Meta cho biết họ cũng đang xem xét các yêu cầu khác của chính phủ nhằm hạn chế các phương tiện truyền thông do nhà nước Nga kiểm soát.
 • Youtube Ông “hạn chế đáng kể các khuyến nghị” của các kênh truyền thông nhà nước Nga, người phát ngôn Axios nói.
 • Netflix Anh ấy nói Nó sẽ bất chấp luật pháp của Nga ra lệnh cho nó thêm các kênh tuyên truyền của nhà nước vào dịch vụ của nó ở đó.
READ  Tang lễ của Giáo hoàng Benedict XVI: Giáo hoàng Francis chủ trì tang lễ của người tiền nhiệm, người đầu tiên trong thời hiện đại

Đúng và: Google, YouTube, Microsoft, Twitter và Facebook có tất cả bị hạn chế hoặc bị cấm Các tổ chức truyền thông nhà nước của Nga từ việc bán quảng cáo.

bạn muốn xem cái gì: Các nhà phân phối truyền hình Hoa Kỳ đang phải đối mặt với áp lực buộc phải loại bỏ các phương tiện truyền thông nhà nước Nga khỏi nền tảng của họ, mặc dù phần lớn họ vẫn chưa làm như vậy.

 • Roku sẽ xóa RT ở Châu Âu khỏi Roku Channel Store.
 • “Suy nghĩ của chúng tôi là với tất cả người dân Ukraine, và đặc biệt là với các thành viên trong nhóm của chúng tôi ở đất nước. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình”, Desch nói trong một tuyên bố.
 • DirecTV, cũng mang mạng lưới, đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *