Các chiến binh ở Nigeria bắt cóc trẻ em từ một trường học Hồi giáo trong cuộc đột kích bắt cóc mới nhất

Ít nhất một người được xác nhận đã thiệt mạng trong loạt vụ bắt cóc trẻ em mới nhất vào các trường học ở nước này trong năm nay.

Cảnh sát Nhà nước cho biết “những tên cướp có vũ trang đi xe máy với số lượng của chúng đã xâm nhập thị trấn Tijena, Ravi LG, ngẫu nhiên bắn và bắt cóc một số trẻ em, điều này vẫn chưa được xác nhận ở Trường Hồi giáo Salho Tanko.”

“Những tên cướp đã bắn chết một người trong cuộc hành quân”, tuyên bố của cảnh sát cho biết thêm. Theo các quan chức cảnh sát bang, các đội chiến thuật đã được “huy động tại chỗ” như một phần của nỗ lực giải cứu các nạn nhân. “Ban lãnh đạo kêu gọi bình tĩnh, vì cảnh sát và các dịch vụ an ninh khác sẽ làm mọi thứ trong khả năng của họ để đảm bảo rằng những đứa trẻ được cứu mà không bị thương”, cảnh sát bang cho biết.

Phát ngôn viên chính quyền bang Niger, Marie Noel Bergi, nói với CNN hôm thứ Hai rằng ít nhất 11 trẻ em bị bắt cóc trong cuộc đột kích đã được trả tự do.

Noel Bergi cho biết: “11 đứa trẻ đã được thả vì quá dịu dàng … Những đứa trẻ không thể vượt qua con đường rừng, lối thoát của những kẻ bắt cóc, đã được thả ra.

Theo một phát ngôn viên của chính phủ, trường học bị nhắm mục tiêu trong vụ tấn công bao gồm trẻ em mẫu giáo, tiểu học và trung niên.

READ  Các ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa ở Israel

Cô nói thêm, “Chính phủ đang làm việc để xác định số lượng trẻ em bị bắt cóc, và đang tiến hành một cuộc điều tra dân số từng nhà.”

Vụ bắt cóc mới nhất ở Tijena xảy ra sau đó ba tháng 42 người bao gồm cả sinh viênNó đã bị các chiến binh bắt giữ ở Cagara, cách Tijena khoảng 18 km.

Nó cũng diễn ra vài ngày sau khi các sinh viên từ Đại học Greenfield, Kaduna được thả. Năm sinh viên đã bị giết bởi những kẻ bắt giữ họ trong khi bị giam giữ.

Bắt cóc đã trở thành một trong những thách thức an ninh lớn của Nigeria, và hàng trăm học sinh đã bị bắt cóc trong nhiều vụ bắt cóc hàng loạt ở miền bắc Nigeria kể từ tháng 12. Một số thống đốc bang thường xuyên trả tiền chuộc để đảm bảo an toàn cho nạn nhân, nhưng họ hiếm khi thừa nhận điều đó.

Các nhóm kẻ xâm lược, được người dân địa phương gọi là kẻ cướp, hoạt động từ các khu rừng ở tây bắc Nigeria, tổ chức các cuộc tấn công và bắt cóc ở các vùng nông thôn và các mạng lưới đường bộ chính ở Nigeria.

Từ tháng 6 năm 2011 đến cuối tháng 3 năm 2020, ước tính khoảng 18,34 triệu đô la tiền chuộc đã được trả, theo công ty SBM Intelligence có trụ sở tại Lagos trong một báo cáo năm ngoái có tiêu đề “Tính kinh tế của ngành công nghiệp bắt cóc ở Nigeria”.

READ  Các quan chức cho biết Hamas sẽ không bao giờ công nhận Israel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *