Candy Crush Challenger chạy bằng sức mạnh gia nhập thị trường Edek của Việt Nam

HỒ CHÍ MINH – Việc lây nhiễm vi-rút Corona đang được thúc đẩy mạnh mẽ trên thị trường học trực tuyến của Việt Nam, và người mới bắt đầu học tiếng Thụy Điển Astrid đang tham gia các bài học để nắm bắt một phần của thế giới game di động.

Công ty cũng gọi ứng dụng học tiếng Anh của mình là Astrid, với sự trợ giúp của một số bộ óc đằng sau Candy Crush, một loạt trò chơi giải đố đã trở thành một hiện tượng toàn cầu. Kết luận: Giao diện vui vẻ và ấn tượng thưởng cho người dùng vì sự tiến bộ và khuyến khích họ tiếp tục chơi.

Nhưng Astrid phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt tại thị trường châu Á đầu tiên, Việt Nam. Các vị trí trong nước bao gồm Yola và Elsa do Google hậu thuẫn, cả hai đều do cựu sinh viên Việt Nam của Stanford thành lập, trong khi những người chơi quốc tế như Deolingo đang xâm phạm.

Người đồng sáng lập Astrid, Andreas Gulberg, nói với Nicki Asia rằng công ty của anh ấy nhằm mục đích làm cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị và giá cả phải chăng.

“Những gì mọi người đang cố gắng làm là cân bằng giữa ngụy trang và học hỏi – và nhiều thứ khác đã thất bại. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa các đồng chí King vào bên trong”, anh nói về công ty thành lập Candy Crush.

READ  Việt Nam cam kết đảm bảo thị trường lành mạnh, có đạo đức: PM

Ngoài các cựu giám đốc điều hành của King, ban cố vấn của Astrid còn bao gồm các cựu sinh viên của dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc Spotify. Người đồng sáng lập King, Sebastian Nutson đã đầu tư vào Astrid và công ty khởi nghiệp đã thuê John Albecker, người đã đưa Candy Crush đến Hoa Kỳ và giúp quay một số trò chơi, đảm nhiệm vai trò phó chủ tịch sản xuất.

Nhu cầu học tiếng Anh ở Việt Nam rất cao. Tổ chức Open Doors do chính phủ Hoa Kỳ tài trợ đã báo cáo rằng 23.777 công dân đã được gửi đến Hoa Kỳ học tập trong năm học 2019-20. Con số này nhiều hơn ba sinh viên xuất cảnh lớn nhất tiếp theo ở Đông Nam Á là Indonesia, Malaysia và Thái Lan.

Khóa COVID là một lợi ích cho công nghệ giáo dục, với học sinh và phụ huynh nói rằng nếu họ định chi tiền để được hướng dẫn, thì nên đến tận nơi.

Doanh nhân Tú Enko cho biết Việt Nam hiện có nhiều lớp học trực tuyến hơn so với năm 2009 với Yola.

“Có cơ sở hạ tầng di động và mọi người ngày càng quen với việc thanh toán trực tuyến,” Enko nói.

Cần phải có thêm trình độ tiếng Anh ở một quốc gia nơi các trường công trang bị cho học sinh khả năng mở các kỳ thi toán quốc tế, nhưng không phải bằng ngôn ngữ và các kỹ năng phản biện mà các tổ chức yêu cầu. HSBC viết trong báo cáo hồi tháng Hai “phải cải thiện năng suất lao động thông qua giáo dục và đào tạo tốt hơn”.

READ  Thúc đẩy doanh thu cho sitcom The Coffee House của Việt Nam

Cha mẹ chi tiêu phù hợp. Yola nhận thấy rằng người Việt Nam chi tới 30% thu nhập khả dụng cho giáo dục, thậm chí cho các gia đình nghèo.

Vào tháng 12, Trung tâm Phi lợi nhuận về Tăng trưởng Toàn cầu đã đánh giá dịch bệnh sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tài trợ giáo dục ở 80 quốc gia. Chi phí có thể giảm ở hầu hết các nơi, nhưng nó dự đoán Việt Nam sẽ tăng 7% vào năm 2021, cao nhất trên thế giới ngoại trừ Trung Quốc.

Hầu hết các chi phí đó dành cho các lớp học tiếng Anh tư nhân, mà Astrid coi là đối thủ cạnh tranh chính của nó. Nó cố gắng đánh bại sinh viên với đăng ký hàng tháng có giá từ $ 10 đến $ 15 mỗi tháng. Công ty đã huy động được tổng cộng 5,3 triệu đô la vào tháng trước, bao gồm cả vòng hạt giống trị giá 4 triệu đô la, và đặt mục tiêu mở rộng sang Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia.

Astrid không phải là ứng dụng duy nhất đánh bạc giáo dục. Người dùng Deolingo đặt mục tiêu của riêng họ và kiếm điểm khi đạt được mục tiêu đó, chẳng hạn như đạt được 10 ngày để sử dụng ứng dụng.

Giống như Deolingo, Astrid sử dụng rộng rãi trí thông minh nhân tạo. Đồng sáng lập John Christensen cho biết công ty của ông sử dụng AI để nghiên cứu và lắng nghe tiếng nói của người dùng và đề xuất các bài tập dựa trên hồ sơ của họ.

READ  Cựu chiến binh Việt Nam được xác định là phi công thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Shafter

Ông nói: “Chúng tôi hiểu rằng bạn phải vật lộn với một âm thanh cụ thể. “Sau đó, chúng tôi thay đổi nó tự động.”

Christensen đã nói chuyện với Nicky Asia trong hai cuộc gọi điện video từ Stockholm: một cuộc gọi với người đồng sáng lập và cuộc gọi còn lại khi băng qua một công viên giải trí. Anh nhấn mạnh rằng mục tiêu của Astrid là làm cho việc học trở nên thú vị và hấp dẫn bằng cách tìm kiếm lời khuyên của các cựu sinh viên Candy Crush.

Bài học của King là không chỉ là việc thu thập dữ liệu và thiết kế các sản phẩm xung quanh nó, đó là việc một nhà phát triển thích chơi, Christensen nói. Đối với Astrid, điều đó có nghĩa là sử dụng AI để thu thập dữ liệu về sở thích của người dùng và các khu vực có vấn đề. Nó cho biết họ sẽ sử dụng dữ liệu để thiết kế các bài tập trong tương lai, bao gồm cả nội dung cho cuốn truyện của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *