Những câu chuyện được kính trọng: Từ Thợ máy bay đến Huấn luyện viên bay hàng đầu tại Việt Nam | tin tức quốc gia

Đối với một thợ cơ khí hàng không, cựu binh Không quân Hoa Kỳ Carol Joy không theo dõi cuộc chiến ở Việt Nam, nhưng ông đã có một số trải nghiệm tồi tệ.

Anh có thói quen lái máy bay, bị bắn hỏng. Đã có một thời, thiệt hại là bao trùm.

“Vào thời điểm chúng tôi đến chỗ phi công, anh ta đã chết”, Joy nói.

Một lần khác, Joy bị bắn. Ông và một người thợ máy khác đã làm việc trên chiếc máy bay này trên một chiếc máy bay sắp sửa được sử dụng để sửa chữa và chạy động cơ. Đó là một khu vực biệt lập.

Một số Việt Cộng xâm nhập hàng rào và bắt đầu bắn vào họ. Niềm vui đang ở trên cánh máy bay lúc đó.

“Tôi nghe thấy tiếng‘ ping, ping, ping ’này,” anh nói. Anh nhận ra rằng Việt Cộng đang bắn vào anh.

Anh và người thợ máy kia đã đuổi theo thủ phạm và bắn anh ta.

Joy nói: “Tôi không biết liệu chúng tôi có bắt được anh ấy hay không.

Joy nhớ lại một lần khi một phi công đồng nghiệp đi cùng cô đến một thị trấn gần đó để uống vài ly. Joy nói với anh ta rằng anh ta không cảm thấy như vậy, vì vậy người đàn ông vẫn đi. Đêm đó, Việt Cộng quyết định tấn công thành phố.

Joy đã đợi qua cổng cả đêm để cô bạn vào trong. Cuối cùng, sáng hôm sau, người bạn của anh ta xuất hiện, đầy máu nhưng còn sống. Joy nói rằng nó đã tạo ra một tình bạn sâu sắc kéo dài cho đến ngày nay.

READ  Tập đoàn khai thác dầu khí Nga chuẩn bị thổi không khí biển Việt Nam

Anh ấy nói rằng anh ấy vẫn có những giấc mơ về Việt Nam, nhưng chúng không thường xuyên.

“Đây là một cuộc sống tốt, đây là một cuộc sống tuyệt vời”, Joy nói về quãng thời gian làm phi công trong Lực lượng Không quân.

“Nếu một bác sĩ hay một luật sư hoặc những thứ tương tự không có mục tiêu trong đầu, thì ít nhất tôi sẽ khuyến khích bất kỳ ai tham gia Không quân,” anh nói. “Có rất nhiều điều bạn có thể làm.”

82 tuổi vào một loại quân đội. Nhưng nó hóa ra là tốt nhất.

“Tôi thực sự gia nhập Lực lượng Không quân vào năm 1957 – người bạn thân nhất của tôi nói, ‘Này, chúng ta hãy gia nhập Không quân, vì vậy chúng tôi đã làm’,” anh ấy nói.

‘Tôi đã trải qua 22 năm ở đó và đó là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng làm trong đời. “

Joy cho biết anh ấy là người gốc ở vùng Orangeburg.

“Chúng tôi sống ở tầng dưới ở Branchville … Tôi đi học ở Bamberg từ năm lớp 6. Khi tôi đến Rowesville, tôi học trường Trung học Orangeburg. Anh ấy nói.

Ông nói, bay là “điều tuyệt vời nhất từng xảy ra”. “Tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời nhất trên thế giới mà tôi từng làm, ngoài việc hiến dâng cuộc đời mình cho Chúa.”

“Khi còn trong Lực lượng Không quân đóng tại Tây Ban Nha, tôi đã học bay. Tôi đã trở thành một giảng viên hàng không và ngày 17 tháng 7 này tôi sẽ dạy bay trong 50 năm tới. ”

READ  Bộ phim mới kết nối cuộc biểu tình chiến tranh Việt Nam với lịch sử của Dougbore

Trong lực lượng Không quân, anh đã chuyển nhà ga 13 lần – một trong số đó là ở Việt Nam, nơi anh là thợ máy hàng không.

“Tôi đã ở Việt Nam 14 tháng, một lần nữa từ năm 66 đến năm 67. Đó là điều tôi sẽ không bao giờ quên – sẽ không bao giờ. ”

Anh chuyển đến Arizona sau Việt Nam, làm việc trên F-100 và F-104.

Joy nói: “Từ đó, tôi đến Ohio và chúng tôi phát triển súng trường C-119 và C-130.

Sau đó, anh chuyển đến Tây Ban Nha, nơi anh bắt đầu đào tạo bay. Một chàng trai mới đến và nói rằng anh ta sẽ tham gia một bài học bay.

“Tôi nói, ‘Heck, bạn nói!'”

Sau khi nghỉ hưu với tư cách là một trung sĩ không quân, ông bắt đầu giảng dạy với tư cách là một giảng viên cơ khí ô tô. Sau đó anh ấy đã làm việc với tư cách là một phi công công ty và người hướng dẫn bay, công việc mà anh ấy vẫn làm.

Đối mặt với chi phí bay, Joy quyết định trở thành một giảng viên hàng không để có thể kiếm tiền trong khi tiếp tục tận hưởng sự chuyển hướng mới này. Được thúc đẩy bởi quyết tâm đạt được, anh đã thăng tiến từ một phi công tư nhân thành một huấn luyện viên bay trong chuyến bay đầu tiên trong vòng một năm.

READ  Những mẹo để giành chiến thắng khi chơi Plinko?

Joy, một huấn luyện viên bay bẩm sinh, là một người cư xử dễ dàng, nhưng kiên định. Anh được biết đến với khả năng xử lý mọi sự cố trên chuyến bay với tư duy nhanh nhạy và cách tiếp cận đẳng cấp.

Vào mùa thu năm 1995, cựu học sinh Raymond S. Joy, do Crawley đề cử, được Cục Hàng không Liên bang vinh danh là “Người hướng dẫn bay được chứng nhận của năm”. Crowell ca ngợi người thầy đáng tin cậy của mình là một người thể hiện thái độ bay nghiêm túc, đồng thời thể hiện khiếu hài hước, khiến việc học bay trở thành một trải nghiệm vô cùng bổ ích và thú vị. Vào thời điểm đó, Joy có một số giấy phép, từ phi công tư nhân mới bắt đầu đến phi công hàng không, và các xếp hạng bao gồm thiết bị, động cơ đơn, động cơ đa năng và tư cách người hướng dẫn bay uy tín

Năm 2003, Joy được Hiệp hội Hàng không Nam Carolina giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Hàng không Nam Carolina.

Ông cũng là cựu quản lý của Sân bay Thành phố Orangeburg.

Anh và vợ là Beverly sống ở khu Cope. Ông có hai con gái, hai con trai và hai con trai nuôi; 14 cháu; Và nhiều cháu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *