Các chuyến bay tiếp tục bị gián đoạn với hàng nghìn chuyến bay bị hủy do Omicron cắt giảm đội bay của các hãng hàng không.

Biến thể Omicron, hiện chịu trách nhiệm cho hơn 70% các trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Hoa Kỳ, đã giúp đẩy các trường hợp trung bình hàng ngày ở Hoa Kỳ lên hơn 200.000 lần đầu tiên sau gần 12 tháng, Theo trình theo dõi virus coronavirus của New York Times.

Tập đoàn thương mại hàng không có Yêu cầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đang rút ngắn thời gian cách ly được khuyến nghị đối với những nhân viên được tiêm chủng đầy đủ có kết quả xét nghiệm dương tính xuống còn tối đa năm ngày, từ 10 ngày, trước khi họ có thể quay lại với xét nghiệm âm tính.

Người phát ngôn của JetBlue Derek Dombrowski cho biết: “Những điều chỉnh nhanh chóng và an toàn của CDC sẽ giải tỏa ít nhất một số áp lực tuyển dụng và thành lập các hãng hàng không để giúp hàng triệu du khách trở về sau kỳ nghỉ.

Tuy nhiên, liên minh tiếp viên hàng không cho rằng việc giảm thời gian cách ly được khuyến nghị nên do “các chuyên gia y tế công cộng, không phải các hãng hàng không” quyết định.

Một số sự chậm trễ vào cuối tuần này không liên quan nhiều đến đại dịch. Phát ngôn viên của Alaska Airlines, Alexa Rudin cho biết số lượng hủy chuyến liên quan đến việc phi hành đoàn tiếp xúc với coronavirus đã bị hạn chế. Tuy nhiên, hãng đã hủy 170 chuyến bay trong hai ngày đó, theo FlightAware, trong đó có 21% chuyến bay vào Chủ nhật, do thời tiết lạnh và tuyết bất thường ở Tây Bắc Thái Bình Dương, ảnh hưởng đến trung tâm của nó, Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma.

READ  Cổ phiếu giảm giá sau khi Cục Dự trữ Liên bang chỉ ra mức tăng nhiều hơn ở phía trước

Dịch cũng gây ra một thua Công nhân viên tàu, xe trên toàn quốc. Tại Thành phố New York, Cơ quan Giao thông Đô thị cũng đang đối phó với sự gia tăng các trường hợp dương tính trong số các nhân viên của mình, những người đã được tiêm phòng ở mức 80%. Cô cho biết dịch vụ tàu điện ngầm hôm thứ Hai đang hoạt động theo lịch trình bình thường, với những trường hợp ngoại lệ lẻ tẻ.

Lisa Daglian, giám đốc điều hành của Ủy ban Tư vấn Công dân Thường trực MTA, một nhóm giám sát, cho biết: “Mọi thứ chúng tôi có thể làm với tư cách là hành khách để giúp giảm rủi ro cho công nhân vận tải sẽ giúp giảm sự lây lan. “MTA đang làm những gì có thể với các nguồn lực mà nó có.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *