Các chuyên gia cảnh báo rằng rìa đường đi của nhật thực toàn phần có thể dịch chuyển một chút

Tin tức Mỹ

Nhật thực năm 2024

Cơ hội nhìn thấy nhật thực vào thứ Hai của bạn có thể thấp hơn.

Những tính toán mới của John Irwin, một chuyên gia về tính toán nhật thực, chỉ ra rằng tổng đường đi của nhật thực – nơi Mặt trăng sẽ che khuất hoàn toàn Mặt trời – thực sự hẹp hơn 600 thước so với dự báo chính thức của NASA.

Điều này có nghĩa là nếu bạn định xem nhật thực từ một vị trí trên rìa của đường đi toàn phần, bạn có thể có cửa sổ ngắn hơn.

Một hình chiếu mới về đường đi của nhật thực toàn phần đã làm giảm diện tích có thể nhìn thấy được khoảng 600 thước Anh. bản đồ Google
Các rìa của vùng nhật thực toàn phần hôm thứ Hai có thể hẹp hơn 600 thước so với ước tính trước đây, dựa trên bản đồ mới của chuyên gia.

Một số trang web bạn sẽ bỏ lỡ hoàn toàn.

Dựa trên dữ liệu mới này, các khu vực dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​nhật thực toàn phần trong vài giây – chẳng hạn như Rome và New York; Effingham, Illinois; và Cité Jardin của Montreal – hiện đã nằm ngoài khu vực.

Sự thay đổi trong tổng tuyến đường rộng 115 dặm và dài 9.200 dặm là Báo cáo đầu tiên của Forbes.

Một nhà khoa học của NASA xác nhận rằng bản đồ chính thức cũ có thể không hoàn toàn chính xác và khuyên mọi người ở rìa nên đi khoảng một dặm vào khu vực này để đảm bảo họ nhìn thấy mặt trăng che khuất hoàn toàn mặt trời.

Lý do có sự khác biệt: bất đồng về kích thước của mặt trời.

READ  Hợp nhất, xoắn và ngũ giác: hình học tổ ong
Bản đồ cho thấy nơi bóng của mặt trăng sẽ đi qua Hoa Kỳ trong nhật thực hình khuyên năm 2023 và nhật thực toàn phần năm 2024. NASA

Tiến sĩ Michael Kirk, nhà khoa học nghiên cứu thuộc Phòng Vật lý Mặt trời tại Trung tâm Du hành Vũ trụ Goddard của NASA, cho biết: “Các tính toán sử dụng bán kính lớn hơn một chút cho kích thước của Mặt trời mang lại đường đi nhật thực hẹp hơn một chút”. Anh nói phấn khởi Thứ Tư.

“Sự khác biệt này sẽ chỉ ảnh hưởng đến các thành phố ở rìa quỹ đạo tổng thể, nơi khó có thể dự báo toàn diện.

“Một vài tòa nhà trong thành phố bằng cách nào đó có thể có nghĩa là tổng cộng 20, 10 hoặc 0 giây.”

Một bản đồ đường đi toàn phần mới cho thấy phần lớn Rome và New York sẽ không thể nhìn thấy nhật thực toàn phần. John Irwin

Kirk cho biết, tổng diện tích nhật thực cũng có thể bị ảnh hưởng đôi chút bởi “sự không chắc chắn trong chuyển động quay của Trái đất”.

“Đi về phía giữa đường đi của thận – dù là một hoặc hai dặm – sẽ nhanh chóng làm tăng chiều dài của quả thận mà mọi người có thể nhìn thấy.”

Bất kỳ sự khác biệt nhỏ nào trong khu vực sẽ không ảnh hưởng đến đại đa số trong số ước tính 34 triệu người dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​nhật thực toàn phần vào thứ Hai.

Mọi điều bạn muốn biết về nhật thực năm 2024

  • Nhật thực sẽ xảy ra vào thứ Hai, ngày 8 tháng 4, che khuất mặt trời của hơn 180 triệu người trên đường đi của nó.
  • Nhật thực sẽ kéo dài từ bờ biển Thái Bình Dương của Mexico qua Bắc Mỹ, đi qua 15 bang của Mỹ và kéo dài tới bờ biển Newfoundland, Canada.
  • Người dân New York sẽ chứng kiến ​​nhật thực sau 2 giờ chiều thứ Hai.
  • Theo các chuyên gia, một vụ nổ lớn ở Mặt trời, được gọi là sự phóng khối lượng lớn ở vành nhật hoa, có thể xảy ra. Điều này xảy ra khi các hạt có khối lượng lớn từ mặt trời được phóng vào không gian, Ryan French thuộc Đài quan sát Mặt trời Quốc gia ở Boulder, Colorado giải thích.
  • Để tránh tổn thương mắt nghiêm trọng, cần xem sự kiện bằng kính thích hợp như kính quan sát nhật thực hoặc máy chiếu năng lượng mặt trời di động, trong giai đoạn nhật thực một phần trước và sau toàn phần.
  • Nhật thực toàn phần tiếp theo sẽ xảy ra vào ngày 12 tháng 8 năm 2026. Người dân ở Greenland, Iceland, Tây Ban Nha, Nga và một phần nhỏ của Bồ Đào Nha sẽ nhìn thấy nhật thực toàn phần.
READ  Cách người dân Oklahoma nhìn thấy một sao chổi chưa từng được nhìn thấy kể từ thời kỳ đồ đá

Nhiều thành phố lớn của Hoa Kỳ như Dallas, Indianapolis, Cleveland và Buffalo vẫn đang ở giữa đường và sẽ thấy bóng tối hoàn toàn kéo dài khoảng 4 phút.

Khoảng thời gian tối tăm dài nhất trong khu vực sẽ diễn ra ở Torreon, Mexico, nơi mặt trời sẽ bị che khuất trong 4 phút 28 giây.

Vào thời điểm nhật thực có thể được nhìn thấy ở Hồ Placid, New York, tổng chiều dài của nhật thực sẽ giảm xuống còn 3 phút 21 giây.

Tải thêm…
https://nypost.com/2024/04/04/us-news/new-prediction-shrinks-eclipse-path-of-totality-heres-the-new-map/?utm_source=url_sitebuttons&utm_medium=site%20buttons&utm_campaign=site nút 20%

Sao chép URL chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *