Các chuyên gia cho rằng người lao động đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi sống các doanh nghiệp ở Việt Nam đang phát triển nhanh

TP HỒ CHÍ MINH, ngày 18 tháng 4 (Vietnam News / ANN): Các chuyên gia cho rằng Việt Nam cần tập trung hơn nữa vào việc kích hoạt công nghiệp hóa, trồng thức ăn gia súc và sản xuất các sản phẩm trung gian, đặc biệt là nguồn nhân lực.

Tại một hội nghị, Trần Duẩn Ann, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Trung ương của Đảng, cho biết mặc dù đã đạt được một số tiến bộ trong các lĩnh vực này, nhưng năng lực của họ vẫn chưa đáp ứng được, trong khi việc đào tạo cán bộ cần thiết cho họ chưa được tính đến. tiến bộ công nghệ.

Quốc gia này vẫn nên dựa vào nhập khẩu hàng hóa trung gian, ông nói.

Theo các nhà khoa học và Bộ trưởng Công nghệ Huin Tan Dutt, nhu cầu từ các nhà sản xuất đang tăng lên, nhưng các công ty địa phương đang phải vật lộn để đáp ứng.

Ông nói, điều quan trọng là phải tạo ra những nhân lực tài năng có thể giúp đất nước đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tong Ann Duck, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết thành phố cung cấp các khoản vay cho các dự án công nghệ cao trong các ngành công nghiệp trọng điểm, hỗ trợ đầy đủ lãi suất và tập trung nhiều hơn vào đào tạo.

Ủy ban Kinh tế Trung ương Đảng đang trong quá trình đề xuất các chính sách công nghiệp hóa và hiện đại hóa trong năm tới, bao gồm cả việc tạo ra lực lượng lao động cho ngành công nghiệp trung cấp.

READ  Bác sĩ thú y Greensboro trong Chiến tranh Việt Nam trúng giải xổ số gần 1 triệu đô la

Việt Nam đặt mục tiêu trở thành một nước đang phát triển với nền công nghiệp hiện đại hóa và thu nhập trung bình cao vào năm 2030. – Vietnam News / ANN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *