Các đội bóng New Zealand chuẩn bị thi đấu ở vùng chiến sự để có trận đấu

Peter Lamb là một nhà bình luận thể thao giàu kinh nghiệm và là cựu biên tập viên thể thao có trụ sở tại Palmerston North.

ý kiến: Những vinh dự đầu tiên nên được trao cho những tác giả tự xuất bản và tự xuất bản sách thể thao.

Phát thanh viên John McBeth gần đây đã làm điều đó và bây giờ một người Wellington đã thực hiện một bước tiến lớn: nhà báo Craig Stephen.

Cuốn sách của ông, Giày và bom, là một tài liệu được nghiên cứu kỹ lưỡng về cách bóng đá, khi đó được gọi là bóng đá, xuất hiện ở New Zealand vào những năm 1960 và 1970.

Không lâu sau đó nhưng cũng không có lời cảm ơn nào từ các nhà xuất bản có mối quan tâm chính là bóng bầu dục, vì lợi nhuận tài chính rõ ràng và có nhiều tên tuổi hơn, trong khi những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất của New Zealand nằm rải rác trên khắp thế giới.

Nhưng Stephen đã kết hợp lịch sử thường bị lãng quên khi các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đến thăm với một số giai thoại hấp dẫn.

Chỉ có một vài CV bóng đá, cho All White Ben Sigmund vào năm 2016 và cầu thủ kiêm huấn luyện viên Ricky Herbert vào năm 2009.

Cầu thủ Kiwi xuất sắc nhất từng được vinh danh tại Premier League, đội trưởng Ryan Nelsen của Blackburn Rovers, xứng đáng có được một cuốn tiểu sử đầy đủ mặc dù anh đã xuất bản cuốn sách Đường đến World Cup của Ryan Nelsen vào năm 2010.

READ  American Airlines đang chuẩn bị cho Lễ Tạ ơn hoành tráng

Trong khi đó, Stephen, người đến từ Montrose ở Scotland, đã xác nhận rằng Glasgow Celtic là câu lạc bộ của anh ấy, tất nhiên cũng như trường hợp của Phoenix.

Dù bị từ chối nhưng ông vẫn tiếp tục nêu vấn đề “giày và bom”. Nó khiến tôi thích thú đến mức tôi đã đầu tư vào một bản sao, ngay cả khi tôi là một người hâm mộ bóng bầu dục.

Một phần trang bìa cuốn Shoes and Bombs của Craig Stephen.

cung cấp

Một phần trang bìa cuốn Shoes and Bombs của Craig Stephen.

Trong vài tuần vào năm 1967, đội tuyển New Zealand có thể đã gặp rắc rối khi Hiệp hội bóng đá New Zealand thiếu tiền gửi đội tuyển quốc gia đến một giải đấu ở miền Nam Việt Nam với chiến tranh đang hoành hành xung quanh họ.

Điều này một phần là để ghi nhận sự tham gia 8 năm của New Zealand vào Chiến tranh Việt Nam và cho thấy rằng Việt Nam đã “mở cửa kinh doanh”.

Vào thời điểm đó họ không phải là người da trắng. Họ mặc áo sơ mi đen và quần đùi trắng ở Việt Nam và chương phải đọc có tựa đề “Tham chiến”.

Để chọn đội, họ tổ chức một trận đấu giữa các hòn đảo. Trong khi Paddy Breslin của Manawatu bỏ lỡ trận đấu, anh ấy được mô tả là tiền đạo nguy hiểm nhất đã bị thất vọng vì giao bóng kém.

Một người khác bị bỏ qua là Mark Burgess, sau này là vận động viên cricket Test. 11 trong số 18 cầu thủ đến từ Auckland dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên gây tranh cãi Juan Schwaner.

READ  Richard Kehm, 75 tuổi, Pop County Tribune

Máy bay của họ được hai máy bay chiến đấu hộ tống đến sân bay Sài Gòn rồi hạ cánh dốc kinh hoàng để ngăn chặn Việt Cộng mang thuốc lên máy bay.

Họ đang tấn công các sân thể thao và quân đội miền Nam Việt Nam phản đối việc các cầu thủ New Zealand đi lang thang trong thành phố sau khi trời tối.

Các cầu thủ ngồi một lúc trên nóc khách sạn xem giải trí dưới hình thức pháo binh, trực thăng pháo kích bay trên đầu và pháo sáng rực sáng bầu trời.

Trước trận đấu đầu tiên với Australia, sân vận động đã được dọn sạch mìn và sân được canh gác bởi những người lính mang súng máy.

New Zealand thành lập một đội mới sau ‘chuyến du lịch vòng quanh thế giới kỳ lạ năm 1964’. Họ đã kết thúc trò chơi của mình một cách an toàn, nhưng chàng trai trẻ Dave Taylor bị ốm và phải “chết” trong bệnh viện, chỉ để sống sót.

Hai năm sau, New Zealand đến Israel để tham dự hai vòng loại World Cup, ở một vùng chiến sự khác. Nhìn chung, một bài đọc thú vị.

Để đặt hàng: $30 cộng thêm $8 bưu phí, hãy gửi email đến craig_j_stephen@hotmail.com, nhắn tin cho trang Facebook Boots and Bombs hoặc truy cập Trade Me.

Callesen thu hồi

John Callisen đang trên đà phát triển cùng với Mark Donaldson bám sát Manawatu trong trận bảo vệ Ranfurly Shield chống lại Marlborough năm 1977.

Bảo tàng bóng bầu dục New Zealand

John Callisen đang trên đà phát triển cùng với Mark Donaldson bám sát Manawatu trong trận bảo vệ Ranfurly Shield chống lại Marlborough năm 1977.

Khi đội Uruguay thi đấu ở World Cup bóng bầu dục, nó đã gợi lại những kỷ niệm cho Manawatu John Callessen, người trong đội All Blacks đầu tiên đến Nam Mỹ vào năm 1976.

READ  Khoa Việt ngữ RUPP cung cấp 3 khóa học

Anh ấy nhớ lại điều này về trận đấu với Uruguay ở Montevideo, mà họ đã thắng 64-3: “Trong trận đấu, tôi thấy một cầu thủ của họ đá một cầu thủ của chúng tôi xuống đất. Cần phải trả thù nên tôi đã cắt lời anh ấy.

Chà, đội dự bị của họ đã xuống đất, cũng như một phần đám đông trên khán đài. Chúng tôi đã bị bao vây. Phải mất một thời gian mới dọn sạch quảng trường và chúng tôi nghe nói rằng một số người đã bị cầm tù.

“Tôi cũng nhớ hiệp đấu đó vì tôi vẫn còn cảm thấy chấn thương. Ở ván thứ hai, tôi bị gãy ngón tay cái khi truy cản một cầu thủ. Không thể nào tôi sẽ bỏ lỡ phần còn lại của hiệp đấu nên tôi đã từ chối tham gia.” nó được chụp X-quang và chơi cả hiệp với sự giúp đỡ của Paul Sapsford từ Otago, bác sĩ Răng. Tôi đã yêu cầu anh ấy tiêm thuốc giảm đau trước trận đấu, nhưng nó biến mất 10 phút sau khi kết thúc.

“Và với Andy Hadden, tôi phải nhặt bóng. Không tốt.

“Trước trận đấu cuối cùng, huấn luyện viên Jack Gleason của chúng tôi đã đến gặp tôi và nói rằng ông ấy sẽ không chọn tôi, vì vậy tốt nhất tôi nên đi chụp X-quang và băng bó. Vì vậy, không được bơi lội, v.v. ở Tahiti.” [on the way home] cho tôi.”

Những người chơi Manawatū khác trong chuyến lưu diễn đó là Doug Rollerson và Ken Granger.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *