Các ngân hàng Mỹ chuẩn bị cắt giảm lợi nhuận và suy thoái

NEW YORK (Reuters) – Các đại gia ngân hàng Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ báo cáo lợi nhuận quý IV thấp hơn trong tuần này do những người cho vay dự trữ tiền cho những ngày mưa để chuẩn bị cho suy thoái kinh tế sẽ ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng đầu tư.

Bốn đại gia ngân hàng Mỹ – JPMorgan Chase & Co (JPM.N)Tập đoàn Ngân hàng Hoa Kỳ (BẮC.N)Tập đoàn Citigroup (CN) và Wells Fargo & Company (WFC.N) Anh ấy sẽ báo cáo thu nhập vào thứ Sáu.

Cùng với Morgan Stanley (ThS.N) và Goldman Sachs (GS.N)Họ là sáu người cho vay lớn nhất dự kiến ​​sẽ tăng 5,7 tỷ đô la dự trữ để chuẩn bị cho các khoản nợ xấu, theo dự báo trung bình của Refinitiv. Con số này cao hơn gấp đôi so với 2,37 tỷ đô la được phân bổ một năm trước.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley do Betsy Grasek dẫn đầu cho biết: “Với việc hầu hết các nhà kinh tế Hoa Kỳ dự đoán một cuộc suy thoái hoặc suy thoái đáng kể trong năm nay, các ngân hàng có khả năng củng cố các dự báo kinh tế sắc nét hơn”.

Cục Dự trữ Liên bang đang ráo riết tăng lãi suất trong nỗ lực chế ngự lạm phát gần mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Giá tăng và chi phí đi vay tăng đã khiến người tiêu dùng và doanh nghiệp giảm chi tiêu, và vì các ngân hàng đóng vai trò trung gian kinh tế nên lợi nhuận của họ giảm khi hoạt động chậm lại.

READ  Workhorse đột nhiên từ bỏ vụ kiện dịch vụ bưu chính về xe tải thư mới

Sáu ngân hàng cũng dự kiến ​​​​sẽ giảm trung bình 17% lợi nhuận ròng trong quý IV so với năm ngoái, theo ước tính sơ bộ của các nhà phân tích từ Refintiv.

đồ họa Reuters

Tuy nhiên, những người cho vay sẽ được hưởng lợi từ lãi suất cao hơn cho phép họ kiếm được nhiều tiền lãi hơn mà họ tính cho người đi vay.

Các nhà đầu tư và các nhà phân tích sẽ tập trung vào các bình luận từ các giám đốc ngân hàng như một thước đo quan trọng về triển vọng kinh tế. Một cuộc diễu hành của các CEO đã cảnh báo trong những tuần gần đây về một môi trường kinh doanh khó khăn hơn, khiến các công ty cắt giảm lương thưởng hoặc cắt giảm việc làm.

Hai nguồn quen thuộc với động thái này cho biết hôm Chủ nhật rằng Goldman Sachs sẽ bắt đầu sa thải hàng nghìn nhân viên bắt đầu từ thứ Tư. Morgan Stanley và Citigroup, trong số những người khác, cũng đã cắt giảm việc làm sau khi ngân hàng đầu tư suy giảm.

Các động thái này được đưa ra sau khi các nhà giao dịch ở Phố Wall từ hoạt động mua bán và sáp nhập cũng như chào bán lần đầu ra công chúng phải đối mặt với sự sụt giảm mạnh trong hoạt động kinh doanh của họ vào năm 2022 khi lãi suất tăng làm chao đảo thị trường.

Doanh thu ngân hàng đầu tư toàn cầu giảm xuống còn 15,3 tỷ USD trong quý IV, giảm hơn 50% so với quý trước, theo dữ liệu từ Dealogic.

READ  CEO Better.com sa thải 900 nhân viên trên Zoom

Hoạt động kinh doanh tiêu dùng cũng sẽ là trọng tâm chính trong kết quả của các ngân hàng. Các tài khoản hộ gia đình đã được hỗ trợ trong phần lớn thời gian xảy ra đại dịch nhờ thị trường việc làm mạnh mẽ và các biện pháp kích thích của chính phủ, và trong khi người tiêu dùng nhìn chung có tình hình tài chính tốt, thì nhiều người hơn đang bắt đầu vỡ nợ.

David Fanger, phó chủ tịch cấp cao, Nhóm Định chế Tài chính, tại Dịch vụ Nhà đầu tư của Moody, cho biết: “Chúng ta đang thoát khỏi thời kỳ có chất lượng tín dụng cực kỳ tốt.

Tại Wells Fargo, hậu quả từ vụ bê bối tài khoản giả và các hình phạt theo quy định sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến kết quả. Người cho vay dự kiến ​​​​sẽ giữ lại khoảng 3,5 tỷ đô la sau khi đồng ý giải quyết các cáo buộc quản lý sai trái đối với các khoản vay mua ô tô, thế chấp và tài khoản ngân hàng với Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ, hình phạt dân sự lớn nhất từ ​​​​trước đến nay của cơ quan giám sát.

Các nhà phân tích cũng sẽ theo dõi xem liệu các ngân hàng như Morgan Stanley và Bank of America có ghi sổ bất kỳ khoản ghi giảm nào đối với khoản vay 13 tỷ đô la để tài trợ cho việc mua Twitter của Elon Musk hay không.

READ  Ưu đãi tốt nhất của Amazon trên Apple, iRobot

Nói rộng hơn, chỉ số KBW (.BKX) Cổ phiếu ngân hàng tăng khoảng 4% trong tháng này sau khi giảm khoảng 28% trong năm qua.

Susan Ruth Katzke, nhà phân tích tại Credit Suisse, viết rằng trong khi tâm lý thị trường chuyển biến mạnh từ hy vọng sang sợ hãi vào năm 2022, một số ngân hàng lớn có thể vượt qua những dự báo tồi tệ nhất khi họ từ bỏ các hoạt động rủi ro.

“Chúng tôi thấy khả năng kiếm tiền bền bỉ hơn trong chu kỳ sau một thập kỷ không có rủi ro,” cô ấy viết trong một ghi chú. Chúng ta không thể loại trừ lực lượng bên dưới.

(Covering) Saeed Azhar, Nikit Nishant, và Lanan Nguyen Chỉnh sửa bởi Nick Zieminski

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *