Các nhà bán lẻ quốc tế tìm cách tăng nguồn cung từ Việt Nam

Avneesh Gupta, phó chủ tịch Walmart, cho biết chuỗi bán lẻ này phục vụ 240 triệu lượt khách tại các cửa hàng, siêu thị và trang web ở 19 quốc gia và khu vực mỗi tuần. Năm 2013, Walmart thành lập văn phòng tại TP.HCM, để gom hàng về Việt Nam xuất khẩu.

“Việt Nam là nguồn cung cấp quan trọng cho Walmart,” ông nói tại một diễn đàn xuất khẩu gần đây. “Chúng tôi đánh giá cao chất lượng lực lượng lao động của Việt Nam và các công ty Việt Nam giúp xuất khẩu nhiều sản phẩm, góp phần phục hồi nền kinh tế toàn cầu.”

Ông cho biết tiềm năng xuất khẩu sầu riêng, xoài, dừa và các sản phẩm nông nghiệp khác là rất lớn và chuỗi bán lẻ của ông muốn tìm kiếm thêm nguồn cung và có được nguồn hàng ổn định hơn.

Tổng Giám đốc Central Retail Việt Nam Olivier Langlet lưu ý rằng trong ba thập kỷ qua, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong chế biến nguyên liệu thô. Lĩnh vực chế biến trong nước đã được cải thiện, sản xuất ra các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu toàn cầu. Central Retail đang đầu tư đáng kể vào lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam.

Theo Yoichiro Shiotani, Giám đốc điều hành của Aeon Topvalu Việt Nam, các doanh nghiệp hiện có thể nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ và các cơ quan chức năng Việt Nam. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty phát triển. Chuỗi bán lẻ Nhật Bản đang đẩy mạnh xuất khẩu hàng Việt thông qua mạng lưới siêu thị tại 14 quốc gia.

READ  Các thủ lĩnh đang lên kế hoạch cải tạo sân vận động Arrowhead trị giá 800 triệu USD sau World Cup 2026

Đối với hàng dệt may, Lionel Adino, Giám đốc điều hành của Decathlon Việt Nam, đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2015, cho biết Việt Nam là cơ sở sản xuất lớn thứ hai toàn cầu của nhà bán lẻ đồ thể thao.

Decathlon muốn tìm kiếm nhà cung cấp đáng tin cậy hơn tại Việt Nam, cho biết chuỗi bán lẻ sẵn sàng hợp tác với các công ty có thể đáp ứng 3 yêu cầu: số hóa sản xuất kinh doanh; Nâng cao hiệu quả sử dụng nguyên liệu thô, sản xuất sản phẩm và sử dụng năng lượng tại chỗ; – Giảm tác động đến môi trường bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Việt Nam đã có một năm 2023 thịnh vượng với kim ngạch xuất nhập khẩu cao kỷ lục đạt 730,3 tỷ USD.

Kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam trong 8 tháng đầu năm đạt 435 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu đạt 227,7 tỷ USD. Điều này đã giúp Việt Nam đạt thặng dư xuất khẩu 20 tỷ USD.

Ông Hải nhấn mạnh Việt Nam đang thay đổi mạnh mẽ để trở thành trung tâm sản xuất toàn cầu cung cấp cho thế giới những sản phẩm đa dạng với giá cả cạnh tranh và chất lượng cao.

Nhiều tập đoàn, kênh bán lẻ theo đuổi chiến lược đa dạng hóa sản phẩm nhằm đảm bảo nguồn cung bền vững đã chọn Việt Nam làm điểm chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu của mình.

READ  Vinh danh những người lính đã ngã xuống trong vườn cây ăn trái

Diễn đàn Xuất khẩu năm nay quy tụ nhiều tập đoàn bán lẻ lớn trên thế giới, bao gồm Aeon, Uniqlo, Amazon, Carrefour và Decathlon, cùng các khách hàng quốc tế từ 25 thị trường.

Hoàn toàn đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *