Các nhà khoa học cho biết, một vụ nổ lớn trên mặt trời đã nổ ra vào thứ Bảy tuần trước

Các nhà nghiên cứu tại trung tâm đo cường độ của các tia sáng mặt trời trên một quy mô, với pháo sáng Loại A là nhỏ nhất và các pháo sáng Loại X là lớn nhất. Các nhà khoa học đã phân loại vầng sáng ngày 3 tháng 7 là X1, loại pháo sáng mặt trời lớn nhất.

Bill Murtaug, điều phối viên chương trình tại SWPC của Mỹ cho biết.

Murtag nói: “Chúng ta đang nói về năng lượng tương đương với hàng triệu quả bom khinh khí 100 megaton phát nổ cùng một lúc.

He noted that such a massive release of energy could be felt here on Earth, 93 million miles away.

Pháo sáng Mặt trời là một phần của “thời tiết không gian”, các điều kiện ảnh hưởng đến không gian xung quanh Trái đất và thường là do Mặt trời gây ra. Pháo sáng đôi khi đi kèm với sự phát xạ khối lượng xung quanh, bong bóng plasma từ tính có thể chạm tới Trái đất.

Murtagh cho biết, nếu năng lượng này đến được đây, nó có thể ảnh hưởng đến thông tin liên lạc tần số cao và trong một số trường hợp hiếm hoi là hệ thống GPS và vệ tinh.

Mặt Trời trải qua một chu kỳ Mặt Trời 11 năm trong đó mức độ hoạt động phát sáng dao động.

Chu kỳ 25 bắt đầu vào tháng 12 năm 2019 với Solar Minimum – khoảng thời gian Mặt trời vẫn hoạt động, nhưng yên tĩnh hơn và chứa ít vết đen hơn.

Với báo cáo về UFO được công bố gần đây, nhiều người đang hỏi về sự sống ngoài Trái đất.  Đây là những gì câu hỏi này có thể tiết lộ

Hoạt động sẽ tăng từ từ và đạt mức năng lượng mặt trời cực đại – thời điểm có một số lượng lớn các vết đen – vào tháng 7 năm 2025.

READ  Chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để có được những hình ảnh về sao Hỏa ở Trung Quốc

Nhật thực toàn phần sẽ đi qua Bắc Mỹ vào tháng 4 năm 2024, có thể cung cấp cho các nhà khoa học cơ hội quan sát hoạt động của mặt trời, chẳng hạn như các đốm sáng mặt trời hoặc vết đen, trong sự kiện này.

“Hy vọng rằng nhật thực gần cực đại của mặt trời sẽ không chỉ cho chúng ta thấy một vầng hào quang tuyệt đẹp mà còn một số vết đen lớn và thú vị trên mặt trời để giúp chúng ta tìm hiểu về cuộc sống trong bầu khí quyển và không gian của một ngôi sao đang hoạt động”, Valentin nói Martinez-Bellett, giám đốc Đài quan sát Mặt trời Quốc gia ở Boulder, Bang Colorado, trong một tuyên bố: “Thời tiết sẽ xảy ra.”

Murtagh cho biết, trong một chu kỳ mặt trời điển hình, các nhà nghiên cứu thường nhìn thấy khoảng 150 tia sáng đạt đến cường độ của lần phát sáng ngày 3 tháng 7. Ông nói thêm rằng có thể có khoảng 1.500 ngọn lửa nhỏ trong cùng thời kỳ.

Murtagh nói rằng trong những ngày sau khi mặt trời bùng phát, vị trí của ngọn lửa đã biến mất khỏi tầm nhìn của Trái đất khi mặt trời quay.

& # 39;  Pac-Man's & # 39;  Trong không gian: các lỗ đen nuốt chửng các ngôi sao neutron trong bằng chứng đầu tiên về một sự kiện thiên thể hiếm gặp

Vị trí của đốm sáng sẽ xuất hiện trở lại sau một vài tuần, nhưng lưu ý rằng SWPC của Hoa Kỳ tiếp tục theo dõi các vụ phun trào ở phía xa của mặt trời trong thời gian này.

READ  Làm thế nào một người canh gác tìm thấy một trong những phát hiện hóa thạch lớn nhất trong lịch sử California | California

Ông nói, khi tia sáng Mặt trời gặp phải ở xa Trái đất, sự gia tăng phát thải năng lượng không thể ảnh hưởng đến hành tinh của chúng ta.

Murtag nói: “Các cụm vết đen có thể tồn tại trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng, vì vậy chúng tôi muốn xem liệu chúng có quay trở lại sau hai tuần hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *