Các nhà khoa học đã tạo ra một lỗ đen mini và nó bắt đầu phát xạ

Các nhà khoa học quản lý để mô phỏng chính mình Hố đen trong phòng thí nghiệm của họ và chứng kiến ​​nó bắt đầu phát sáng như thế nào.

Chân trời sự kiện lỗ đen được tạo ra bởi một nhóm các nhà vật lý từ Đại học Amsterdam, họ đã sử dụng một chuỗi nguyên tử trong một tệp duy nhất để hiểu thêm về hành vi của lỗ đen.

Việc tạo ra nó đã thành công trong việc chứng minh lý thuyết của Stephen Hawking từ năm 1974 rằng một lỗ đen phát ra một dạng bức xạ hiếm gặp.

Sự tham gia Đến bản tin hàng tuần miễn phí của chúng tôi từ Indy100

Họ đã nghiên cứu các tính chất của bức xạ Hawking bằng cách tạo ra một lỗ đen tương tự trong phòng thí nghiệm. dựa theo cảnh báo khoa họcBức xạ Hawking xảy ra khi “các hạt được sinh ra từ những nhiễu loạn trong dao động lượng tử gây ra bởi một lỗ đen xuyên qua không-thời gian.”

Thực tế là bản thân bức xạ thể hiện sự phát sáng nằm trong một dị thường không gian kỳ lạ, vì chân trời sự kiện của một lỗ đen được cho là nơi mà cả ánh sáng và vật chất đều không thể thoát ra.

Tất cả chúng ta đều học về sức mạnh của lỗ đen trong lớp khoa học – và kết quả là tất cả chúng ta sẽ bị hút vào như thế nào.

READ  Vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe não bộ

Điều này có thể xảy ra do mật độ của nó nằm trong một phạm vi nhất định của tâm, do đó, ngay cả khi cố gắng di chuyển ra ngoài tốc độ ánh sáng (hoặc bất kỳ tốc độ nào trong vũ trụ so với vật chất) cũng không thể tránh khỏi điều này.

Hình ảnh trường sao trong không gian sâu với lỗ đeniStockphoto của Getty Images

Sự kiện lỗ đen giả cũng gây ra sự gia tăng nhiệt độ phù hợp với dự đoán lý thuyết cho một hệ thống lỗ đen tương đương, nhưng chỉ khi một phần của chuỗi vượt ra ngoài chân trời sự kiện, cảnh báo khoa học đề cập.

Kết quả là, sự vướng víu của các hạt nằm giữa chân trời sự kiện này được cho là đóng một vai trò lớn trong việc tạo ra bức xạ Hawking.

Trong các mô phỏng bắt đầu bằng việc mô phỏng không-thời gian được cho là “phẳng”, các nhà khoa học cho biết bức xạ chỉ là nhiệt đối với một phạm vi “bước nhảy biên độ” nhất định.

Vì vậy, có thể có những tình huống nhất định trong đó bức xạ Hawking có thể phát ra nhiệt – và nó chỉ có thể xảy ra khi lực hấp dẫn gây ra sự thay đổi độ cong của không-thời gian.

Các nhà khoa học đã viết trong bài báo của họ được xuất bản bởi nghiên cứu đánh giá vật lý.

Chia sẻ ý kiến ​​​​của bạn trong tin tức dân chủ của chúng tôi. Nhấp vào biểu tượng bình chọn ở đầu trang để giúp nâng bài viết này thông qua bảng xếp hạng indy100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *