Các nhà khoa học đã thành công trong việc trồng cây trên đất của mặt trăng: NPR

Các nhà nghiên cứu Robert Ferrel và Anna Lisa Ball.

Tyler Jones / UF / IFAS


Ẩn chú thích

Chuyển đổi phụ đề

Tyler Jones / UF / IFAS

Các nhà nghiên cứu Robert Ferrel và Anna Lisa Ball.

Tyler Jones / UF / IFAS

Trong một nghiên cứu do NASA tài trợ, các nhà khoa học tại Đại học Florida đã trồng cây trong đất lấy từ mặt trăng, theo một nghiên cứu được công bố hôm thứ Năm trên tạp chí này. Sinh học giao tiếp.

Bill Nelson, Quản trị viên của NASA thông cáo báo chí. Ông nói thêm rằng nghiên cứu cũng có thể có tác động đối với các loài thực vật phát triển trong điều kiện khắc nghiệt trên Trái đất.

“Chúng ta sẽ cần sử dụng các nguồn tài nguyên trên Mặt Trăng và Sao Hỏa để phát triển nguồn thực phẩm cho các phi hành gia tương lai sống và làm việc trong không gian sâu,” Nelson nói.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã gieo hạt giống Arabidopsis thaliana – một loại cây có liên quan đến mù tạt xanh, cũng như các loại rau họ cải khác, bao gồm súp lơ và bông cải xanh – trong đất mặt trăng, được lấy mẫu trực tiếp từ mặt trăng từ các sứ mệnh Apollo 11, 12 và 17.

Để so sánh, các nhà nghiên cứu cũng đã gieo hạt trong một thiết bị mô phỏng mặt trăng, được thiết kế để bắt chước gần giống với đất mặt trăng thực.

READ  Nga từ bỏ tàu vũ trụ 20 năm tuổi để dọn đường cho phòng thí nghiệm tiếp cận

Anna Lisa Ball, giáo sư nghiên cứu tại Khoa Khoa học Làm vườn của Đại học Florida và là tác giả đầu tiên của nghiên cứu, mô tả các mẫu lấy từ Mặt trăng là “mỏng” và “bột”. Nó cũng “dính vào mọi thứ,” Ball nói thêm.

Hạt bắt đầu nảy mầm trong vòng vài ngày sau khi trồng.

Paul, đồng thời là giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Sinh học Liên ngành của Đại học Florida cho biết.

Mặc dù tất cả các hạt đều nảy mầm, nhưng những hạt mọc trong đất mặt trăng không phát triển “mạnh mẽ” như những hạt trong nhóm đối chứng, theo bản phát hành. Tuyên bố nói rằng một số cây trồng trong các mẫu đất mặt trăng đã “che khuất” rễ và lá của chúng, cũng như một số “sắc tố đỏ”.

Sau khi cây phát triển được 20 ngày, các nhà nghiên cứu đã thu hoạch cây và chuẩn bị để nghiên cứu RNA của cây. Các kiểu gen được biểu hiện phù hợp với cách các nhà nghiên cứu nhìn thấy Arabidopsis Nó phản ứng với căng thẳng trước đó trong các môi trường khắc nghiệt khác, chẳng hạn như khi đất giữ dư thừa muối hoặc kim loại nặng, theo bản phát hành.

“Bây giờ chúng ta có đất mặt trăng tiếp xúc với sinh học, chúng ta có thể bắt đầu đặt câu hỏi: Làm thế nào bạn có thể và khó khăn như thế nào để giảm thiểu bất kỳ phản ứng tiêu cực nào mà chúng ta đã thấy?” Robert Ferrell, trợ lý phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu tại Đại học Florida và là tác giả của nghiên cứu cho biết.

READ  Melbourne của Úc thoát ra khỏi đợt khóa COVID-19 nhưng vẫn còn một số hạn chế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *