Các nhà khoa học tạo ra những sinh vật giống nhện khủng khiếp

Gặp người bố chân ngắn của tôi.

bố chân ngắn

Các nhà khoa học đã biến đổi gen sinh vật được gọi là chân dài của papa để tạo ra phiên bản chân ngắn của người đột biến, trong nỗ lực nghiên cứu cách bộ gen của nhện phát triển theo thời gian – và tại sao đôi chân đáng sợ của chúng lại phát triển ngay từ đầu. Cnet Báo cáo.

Công việc này phần lớn được giới truyền thông giới thiệu là nhạt nhẽo, và nó có thể nâng cao hiểu biết của chúng ta về di truyền học. Nhưng hình ảnh của những sinh vật hoang dã bị tấn công về mặt di truyền thực sự rất đáng lo ngại (không phải là nhóm kiểm soát, không có chỉnh sửa gen, hoàn toàn tuyệt vời).

Sự can thiệp của gen

Nhóm nghiên cứu, do Gilherme Giant thuộc Đại học Wisconsin-Madison dẫn đầu, lần đầu tiên giải trình tự bộ gen của côn trùng, là một trong hơn 6.000 loài thu hoạch chân dài của cha, chúng Anh em họ gần gũi về mặt kỹ thuật của những con nhện.

Tiếp theo, họ sử dụng một kỹ thuật gọi là “can thiệp RNA” để tắt một cặp gen liên quan đến sự phát triển thân của hàng trăm phôi sinh vật.

Kết quả gây sốc: Sáu trong số tám chân của máy gặt kém phát triển và ngắn hơn nhiều, như chi tiết trong giấy của họ Đã đăng trên tạp chí Kỷ yếu của Hiệp hội Hoàng gia B. Các chi cũng bị mất thân, giúp chúng có khả năng cầm gậy.

Gainet cho biết: “Bộ gen chân dài của người cha có tiềm năng to lớn trong việc làm sáng tỏ lịch sử phức tạp của sự tiến hóa hệ gen nhện và kế hoạch cơ thể, cũng như tiết lộ cách chân dài của người mẹ tạo nên đôi chân dài độc đáo của họ,” Gainet nói. Cnet.

Ông nói thêm: “Nhìn về tương lai, chúng tôi quan tâm đến việc tìm hiểu các gen dẫn đến sự xuất hiện của các đặc điểm mới của nhện, chẳng hạn như nanh nhện và đĩa bọ cạp, cũng như tận dụng bộ gen để phát triển các vụ thu hoạch biến đổi gen đầu tiên. .

Đối với chứng sợ nhện trong số chúng ta, chúng ta hãy hy vọng rằng các nhà khoa học không kết thúc với những đôi chân dài khổng lồ vào lần tới khi họ quyết định biến đổi gen các sinh vật.

Đọc thêm: Các nhà khoa học chỉnh sửa gen của bố chân dài để tạo ra chân ngắn của bố [CNET]

Thông tin thêm về kỹ thuật di truyền: Cư dân tức giận vì thả 500 triệu con muỗi bị tấn công gen

READ  'Dịch cúm Nga' đã giết chết 700.000 người vào năm 1977, và nhiều nhà khoa học hiện tin rằng nó có thể là do rò rỉ trong phòng thí nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *