Các nhà khoa học tiết lộ hầu hết các ca nhiễm trùng 'bệnh viện' thực sự đến từ đâu: ScienceAlert

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bệnh nhân của họ Theo truyền thống được tin tưởng Các bệnh nhiễm trùng mà bệnh nhân mắc phải khi ở bệnh viện là do siêu vi khuẩn mà họ tiếp xúc khi ở cơ sở y tế.

Dữ liệu di truyền từ vi khuẩn gây ra các bệnh nhiễm trùng này – hãy nghĩ đến CSI vi khuẩn coli – Kể một câu chuyện khác: nhất Nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe Chúng được gây ra bởi vi khuẩn vô hại trước đây đã hiện diện trên cơ thể bệnh nhân trước khi họ vào bệnh viện.

Nghiên cứu so sánh vi khuẩn trong hệ vi sinh vật của chúng ta – những vi khuẩn xâm chiếm mũi, da và các khu vực khác trên cơ thể – với vi khuẩn gây ra Viêm phổi, Bệnh tiêu chảy, Nhiễm trùng máuNhiễm trùng vết mổ Ông giải thích rằng vi khuẩn sống vô hại trên cơ thể chúng ta khi chúng ta khỏe mạnh thường là nguyên nhân gây ra những bệnh nhiễm trùng khó chịu này khi chúng ta ốm.

Nghiên cứu mới được công bố của chúng tôi trên tạp chí Y học Dịch thuật Khoa học đã bổ sung thêm số lượng nghiên cứu ủng hộ ý tưởng này ngày càng tăng. Chúng tôi cho thấy nhiều trường hợp nhiễm trùng vết mổ sau phẫu thuật cột sống là do vi khuẩn gây ra Đã có trên da bệnh nhân.

Nhiễm trùng phẫu thuật là một vấn đề dai dẳng

Trong số các loại nhiễm trùng liên quan đến chăm sóc sức khỏe, nhiễm trùng vết mổ nổi bật như một vấn đề đặc biệt. Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy nhiễm trùng vết mổ góp phần đáng kể vào chi phí hàng năm của nhiễm trùng bệnh viện. Hơn 33% trong số 9,8 tỷ USD chi tiêu hàng năm.

Nhiễm trùng vết mổ cũng là nguyên nhân quan trọng Nhập viện và tử vong Sau phẫu thuật.

Trong công việc của chúng tôi với tư cách là bác sĩ tại Trung tâm Y tế Harborview của Đại học Washington – vâng, ở Seattle 'Grey's Anatomy' được cho là dựa trên -Chúng tôi đã thấy các bệnh viện hoạt động như thế nào Độ dài bất thường Để ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng này. Điều này bao gồm khử trùng tất cả các thiết bị phẫu thuật, sử dụng tia cực tím để làm sạch phòng phẫu thuật, tuân theo các quy trình mặc áo choàng phẫu thuật nghiêm ngặt và theo dõi luồng không khí trong phòng phẫu thuật.

READ  'Tầm nhìn cá mập' xác nhận rằng danh tính sai có thể giải thích tại sao cá mập cắn người

Tuy nhiên, sau đó có thể xảy ra nhiễm trùng ở vết mổ. 1 trong 30 hành động, thường không có lời giải thích nào. Trong khi tỷ lệ của nhiều biến chứng y tế khác đã cho thấy sự cải thiện ổn định theo thời gian, dữ liệu từ Cơ quan nghiên cứu và chất lượng chăm sóc sức khỏeTrung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Người ta đã chứng minh rằng vấn đề nhiễm trùng tại nơi phẫu thuật không được cải thiện.

Trên thực tế, vì việc sử dụng kháng sinh trong phẫu thuật là nền tảng của phòng ngừa nhiễm trùng nên sự gia tăng toàn cầu về việc sử dụng kháng sinh trong phẫu thuật là nền tảng của phòng ngừa nhiễm trùng. Kháng kháng sinh Dự kiến ​​tỷ lệ nhiễm trùng sẽ tăng sau phẫu thuật.

BYOB (mang theo vi khuẩn của riêng bạn)

Với đội ngũ bác sĩ, nhà khoa học giàu kinh nghiệm trong đó có Chăm sóc quan trọng, Bệnh truyền nhiễm, Phòng thí nghiệm y học, vi trùng học, Đối diện, Chỉnh hìnhPhẫu thuật thần kinhChúng tôi muốn hiểu rõ hơn về cách thức và lý do tại sao nhiễm trùng phẫu thuật xảy ra ở bệnh nhân của chúng tôi mặc dù đã tuân theo các phác đồ được khuyến nghị để phòng ngừa.

Các nghiên cứu trước đây về nhiễm trùng vết phẫu thuật chỉ giới hạn ở một loài vi khuẩn duy nhất và sử dụng các phương pháp phân tích di truyền cũ hơn. Nhưng Công nghệ mới Họ đã mở ra cơ hội nghiên cứu tất cả các loại vi khuẩn và kiểm tra đồng thời các gen kháng kháng sinh của chúng.

Chúng tôi tập trung vào nhiễm trùng trong phẫu thuật cột sống vì nhiều lý do. Trước hết, Số tương tự Ngày càng nhiều phụ nữ và nam giới trải qua phẫu thuật cột sống vì những lý do khác nhau trong suốt cuộc đời của họ, điều đó có nghĩa là kết quả của chúng tôi sẽ được áp dụng cho nhiều nhóm người hơn.

Thứ hai, hơn Nguồn lực chăm sóc sức khỏe Chi tiêu cho phẫu thuật cột sống nhiều hơn bất kỳ loại phẫu thuật nào khác ở Hoa Kỳ. Thứ ba, nhiễm trùng có thể xảy ra sau phẫu thuật cột sống Đặc biệt tàn phá Đối với bệnh nhân vì bệnh này thường phải phẫu thuật nhiều lần và dùng kháng sinh kéo dài mới có cơ hội hồi phục.

READ  IDOH: Trường hợp bệnh đậu khỉ đầu tiên của bang được xác định

Trong suốt một năm, chúng tôi đã lấy mẫu vi khuẩn sống trong mũi, da và phân của hơn 200 bệnh nhân trước khi phẫu thuật. Sau đó, chúng tôi theo dõi nhóm này trong 90 ngày để so sánh các mẫu đó với bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào xảy ra sau đó.

Tụ cầu vàng là nguyên nhân phổ biến gây nhiễm khuẩn bệnh viện. (Janice Haney Carr/Jeff Hagman, MHS/CDC)

Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng mặc dù các loại vi khuẩn sống trên da lưng của bệnh nhân khác nhau rõ rệt giữa mỗi người, nhưng chúng Một số mẫu rõ ràng. Vi khuẩn cư trú ở phần lưng trên quanh cổ và vai rất giống với vi khuẩn được tìm thấy trong mũi. Những chất thường được tìm thấy ở phần lưng dưới giống với những chất được tìm thấy trong đường tiêu hóa và phân. Tần suất tương đối của sự hiện diện của chúng ở những vùng da này phản ánh chặt chẽ tần suất chúng xuất hiện trong các bệnh nhiễm trùng sau phẫu thuật trên cùng những vùng cụ thể đó của cột sống.

Thực tế, 86% vi khuẩn Nguyên nhân gây nhiễm trùng sau phẫu thuật cột sống giống hệt về mặt di truyền với vi khuẩn mà bệnh nhân mang theo trước khi phẫu thuật. Con số này rất gần Ước tính từ các nghiên cứu trước đây Sử dụng các kỹ thuật di truyền cổ xưa tập trung vào Staphylococcus aureus.

Gần 60% số ca nhiễm trùng Chúng cũng kháng lại các loại kháng sinh dự phòng được sử dụng trong quá trình phẫu thuật, thuốc sát trùng dùng để làm sạch da trước khi rạch hoặc cả hai.

Hóa ra, nguồn gốc của tình trạng kháng kháng sinh cũng không phải do bệnh viện mà đến từ các vi khuẩn mà bệnh nhân đang sống chung mà anh ta không hề hay biết. Họ có thể đã nhiễm phải những vi khuẩn kháng kháng sinh này thông qua việc tiếp xúc trước đó với kháng sinh, sản phẩm tiêu dùng hoặc tiếp xúc thường xuyên với cộng đồng.

Ngăn ngừa nhiễm trùng phẫu thuật

Nhìn bề ngoài, kết quả của chúng tôi có vẻ phản trực giác: nhiễm trùng vết thương sau phẫu thuật là do vi khuẩn xung quanh bộ phận đó của cơ thể. Nhưng nhận thức này có một số ý nghĩa tiềm tàng mạnh mẽ đối với việc phòng ngừa và chăm sóc.

READ  Bữa tối Giáng sinh: Rau theo mùa làm giảm nguy cơ ung thư, nghiên cứu gợi ý | Tin tức khoa học và công nghệ

Nếu nguồn lây nhiễm phẫu thuật có khả năng xảy ra nhất – hệ vi sinh vật của chính bệnh nhân – được biết trước, thì điều này sẽ mang lại cho đội ngũ y tế cơ hội bảo vệ khỏi nguồn lây nhiễm đó trước khi tiến hành thủ thuật theo lịch trình. Các phác đồ phòng ngừa nhiễm trùng hiện tại, chẳng hạn như thuốc kháng sinh hoặc thuốc sát trùng tại chỗ, tuân theo mô hình một kích cỡ phù hợp cho tất cả – ví dụ, thuốc kháng sinh cefazolin được sử dụng để điều trị Bất kỳ bệnh nhân nào trải qua hầu hết các thủ tục – Nhưng việc tùy chỉnh có thể làm cho nó hiệu quả hơn.

Nếu hôm nay bạn phải thực hiện cuộc phẫu thuật lớn, sẽ không ai biết liệu vị trí vết mổ có bị nhiễm vi khuẩn kháng lại chế độ kháng sinh tiêu chuẩn cho thủ thuật đó hay không. Trong tương lai, các bác sĩ có thể sử dụng thông tin về hệ vi sinh vật của bạn để chọn ra nhiều loại thuốc chống vi trùng nhắm mục tiêu hơn. Nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn về cách diễn giải thông tin đó và để hiểu liệu cách tiếp cận như vậy cuối cùng có dẫn đến kết quả tốt hơn hay không.

Hôm nay, Hướng dẫn thực hành, Phát triển sản phẩm thương mạibệnh viện Giao thứcCông nhận Liên quan đến phòng chống nhiễm trùng thường tập trung vào sự vô trùng của môi trường vật chất. Việc hầu hết các ca nhiễm trùng không thực sự bắt đầu từ nguồn bệnh viện có lẽ là một minh chứng cho tính hiệu quả của các quy trình này.

Nhưng chúng tôi tin rằng sự thay đổi theo hướng tiếp cận cá nhân hóa hơn, lấy bệnh nhân làm trung tâm để ngăn ngừa nhiễm trùng sẽ mang lại lợi ích cho cả bệnh viện và bệnh nhân.Cuộc hội thoại

Dustin dàiTrợ lý Giáo sư Gây mê, Đại học Y, Đại học WashingtonChloe Bryson-KahnPhó Giáo sư về Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm, Đại học Y, Đại học Washington

Bài viết này đã được xuất bản lại từ Cuộc hội thoại Theo giấy phép Creative Commons. Đọc Bài báo gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *