Các nhà khoa học tin rằng chỉ có hai loài động vật sống ở Hồ Muối Lớn. Họ đã sai. cảnh báo khoa học

Trong nhiều thập kỷ, Hồ Great Salt của Hoa Kỳ được cho là chính thức chỉ nuôi dưỡng hai loài động vật lớn hơn tổ ong: tôm ngâm nước muối và ruồi ngâm nước muối.

Ngoài ra, vi khuẩn và tảo chỉ được tìm thấy trong nước hồ có độ mặn cao.

Giờ đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra dạng sống đa bào thứ ba cũng có thể ăn một lượng muối không mấy ngon. Anh ta đã trốn trong hồ suốt thời gian đó.

Việc phá vỡ các khối đất sét canxi cacbonat được gọi là Vi khuẩnĐược xây dựng bởi các vi sinh vật dưới đáy hồ, các nhà nghiên cứu tại Đại học Utah đã xác nhận điều mà các nhà sinh vật học nghi ngờ từ lâu: Có những loài giun khác nhau đang quằn quại dưới mặt hồ, cách xa tầm mắt của chúng ta.

Đây là môi trường mặn nhất mà tuyến trùng từng được tìm thấy. Điều này nói lên nhiều điều vì tuyến trùng sống ở mọi môi trường khắc nghiệt trên hành tinh.

Các nhà sinh vật học Julie Young và Michael Werner dẫn đầu nhóm phát hiện ra loài giun này. Vào mùa xuân năm 2021, họ bắt đầu cuộc săn lùng ráo riết những sinh vật này ở một vùng hồ có độ mặn cao hơn đại dương từ ba đến sáu lần.

“Lúc đầu chỉ là thu thập các đoạn clip mẫu. Nhưng khi chúng tôi nhận ra thì Vi khuẩn“Chúng tôi đã vớt những mảnh nhỏ của nó, cố gắng bảo quản các lớp và mang nó trở lại phòng thí nghiệm.” Anh ấy giải thích Jung.

READ  Một số người đã được điều trị bệnh dại ở Gwinnett County sau khi bị mèo điên cắn | Gruzia

Trong khi các nhà sinh vật học khác thất bại thì Young và Werner lại thành công.

Sử dụng công nghệ mạnh mẽ để tách các phân tử lớn như DNA, RNA và protein, các nhà sinh học đã xác định được tuyến trùng sống tại mỗi địa điểm nơi họ thu thập mẫu.

“Tôi đã tự mình tìm kiếm chúng ở đó, nhưng tôi không tìm ở những nơi tương tự…” Anh ta nói Nhà sinh vật học Byron Adams của Đại học Brigham Young, người đã tư vấn cho phát hiện này.

“Ngay cả ngày nay, chúng tôi vẫn khám phá được những điều tuyệt vời về hồ nước đã nằm ngay trước cửa nhà chúng tôi suốt 170 năm qua”.

Các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng những con giun ẩn này ăn vi khuẩn sống trong chúng và hình thành nên những tấm thảm này. Nó cũng có thể bảo vệ giun khỏi ánh nắng mặt trời và khỏi bị mất nước khi nước hồ rút.

Các nhà nghiên cứu không thể nuôi tuyến trùng trong phòng thí nghiệm, vì vậy để tìm hiểu cách chúng tồn tại, nhóm nghiên cứu đã nghiên cứu loài giun tròn được nghiên cứu nhiều nhất từ ​​trước đến nay: Một số loại thanh lịch.

Trong phòng thí nghiệm, sinh vật này cũng được cho ăn vi khuẩn coli Vi khuẩn hoặc vi khuẩn sống trong thảm vi sinh vật của Hồ Muối Lớn. Sau đó, những con giun được tiếp xúc với nước hồ có độ mặn gấp 50 lần nước hồ. C. thanh lịch Môi trường sống thông thường.

READ  Mưa sao băng Barshawi bắt đầu: khi nào và ở đâu để xem nó

Năm phút sau, giun được cho ăn vi khuẩn coli Anh ấy đã chết. Nhưng những người bị nhiễm vi khuẩn từ Hồ Muối Lớn có thể sống sót lâu hơn 24 giờ.

“Chúng tôi không mong đợi nó có tác dụng, nhưng nó đã làm được.” Anh ta nói Werner.

Kết quả cho thấy có điều gì đó trong chế độ ăn đặc biệt này giúp giun tròn Great Salt Lake có thể sống sót.

Các phân tích di truyền chỉ ra rằng có tới 80 loại tuyến trùng khác nhau được thu thập từ các vùng nước lợ và rất mặn trong hồ.

Ba trong số chúng thuộc chi sống ở trầm tích biển và ven biển. Phần lớn số còn lại không khớp với bất kỳ chi hoặc loài tuyến trùng nào đã biết.

Các nhà nghiên cứu tin rằng những con giun mới này là duy nhất của Hồ Great Salt, được tạo ra sau một thời gian dài cách ly sinh sản.

Ngay khi chúng ta phát hiện ra môi trường sống mới và các loài mới này, chúng có nguy cơ tuyệt chủng vĩnh viễn.

Ngày nay, Hồ Muối Lớn chỉ còn là cái vỏ của chính nó trước đây. Khi nước được chuyển hướng cho con người sử dụng và khí hậu khô đi, các bờ rút đi, làm cho các thảm vi sinh vật tiếp xúc với các yếu tố tự nhiên và làm tăng độ mặn của lượng nước còn lại. Vì hồ cạn nên Werner và Jung phải bỏ thuyền kayak và sử dụng xe đạp leo núi để đến một số địa điểm trong một số mùa nhất định.

READ  Kính viễn vọng Webb sẽ tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống ngoài kia

Một số nhà khoa học tin rằng hồ chỉ còn chưa đầy 5 năm nữa là toàn bộ hệ sinh thái sụp đổ. Ai biết được điều gì sẽ xảy ra với những con sâu của mình vào thời điểm đó.

“Có một nhu cầu cấp thiết là phải hiểu cộng đồng thiết yếu này và những giới hạn về khả năng sinh sống của nó.” Chúng tôi kết luận Werner, Young và các cộng sự.

Nghiên cứu được công bố trên Kỷ yếu của Hiệp hội Hoàng gia B: Khoa học sinh học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *