Võ sĩ karate giành huy chương vàng SEA Games đầu tiên cho Việt Nam sau 18 năm

Bởi VNA 06/05/2023 | 06:30 sáng giờ PT

Các nghệ sĩ karate Nguyễn Thị Phương, Lê Thị Thu Oyen, Nguyễn Ngọc Trâm biểu diễn ở hạng kata đồng đội nữ giành huy chương vàng SEA Games 32 ở Campuchia, ngày 6/5/2023. Ảnh VnExpress/Lâm Thoa

Các nghệ sĩ karate Việt Nam đã giành được hai huy chương vàng ở nội dung kata đồng đội nam và nữ tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 vào thứ Bảy, lần đầu tiên sau 18 năm.

Các nữ võ sĩ Nguyễn Thị Phương, Lữ Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm đã đánh bại đối thủ Indonesia với 41,1 điểm để bảo toàn chiến thắng.

Trong khi đó, Lê Hùng Phúc, Phạm Minh Đức và Giang Việt Anh mỗi người ghi được 41 điểm để giành huy chương vàng nội dung nam.

Hôm thứ Bảy, võ sĩ Lê Thị Hiền đã đánh bại Alyssa Paniaselli 7-0 của Lào ở môn Vovinam (võ cổ truyền Việt Nam) để mang về huy chương vàng ở nội dung 55kg nữ, huy chương vàng đầu tiên cho đội Vovinam của Việt Nam trong sự kiện thể thao lớn nhất khu vực .

Trước đó, kỳ thủ Phạm Thanh Vương Thảo và Tôn Nữ Hùng An giành huy chương vàng sau khi đứng đầu nội dung đôi nữ tại Oc Chakrang.

Việt Nam đã giành thêm hai huy chương vàng vào thứ Bảy nhờ Trần Hưng Nguyên ở nội dung bơi lội nước hỗn hợp 200m cá nhân nam và Nguyễn Thị Thanh Phúc ở nội dung đi bộ 20km điền kinh.

READ  GALA Sports đang nổi tiếng trên toàn thế giới trong việc phát triển thể thao di động

SEA Games 32 chính thức khai mạc vào ngày 5/5 và sẽ kết thúc vào ngày 17/5 tại thủ đô Campuchia và 4 khu vực khác, dự kiến ​​có hơn 12.400 vận động viên, huấn luyện viên, quan chức, nhân viên và tình nguyện viên tham gia.

Đội tuyển Việt Nam có 1.003 thành viên, trong đó có 702 vận động viên thi đấu ở 31 môn thể thao. Họ dự định giành được khoảng 90-120 huy chương vàng để có một suất vào top ba.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *