Các nhà phân tích hàng đầu của Phố Wall chọn những cổ phiếu chia cổ tức này để tăng lợi nhuận

Đây là ba cái hấp dẫn Cổ phiếu cổ tứcDựa theo Các chuyên gia hàng đầu ở Phố Wall trên TipRanks, một nền tảng xếp hạng các nhà phân tích dựa trên hiệu suất trong quá khứ của họ.

Cô-ca Cô-la

Lựa chọn chia cổ tức đầu tiên trong tuần này là gã khổng lồ nước giải khát Coca-Cola (ko). Đầu tháng này, công ty đã báo cáo doanh thu quý 4 vượt kỳ vọng và thu nhập phù hợp với ước tính của các nhà phân tích. Giá cao hơn đã giúp Coca-Cola bù đắp doanh số bán hàng yếu kém ở Bắc Mỹ.

Coca-Cola đã trả cổ tức 8 tỷ USD vào năm 2023 và thực hiện mua lại cổ phiếu ròng 1,7 tỷ USD. Công ty gần đây đã công bố khoảng Cổ tức hàng quý trên mỗi cổ phiếu tăng 5,4% lên 0,485 USD. Mức tăng này đánh dấu năm thứ 62 liên tiếp lợi nhuận của công ty tăng lên. Với mức cổ tức hàng năm là 1,94 USD/cổ phiếu, cổ phiếu KO mang lại tỷ suất lợi nhuận hơn 3%.

Sau kết quả quý 4 năm 2023, nhà phân tích của RBC Capital Nick Tâm Trạng Tôi nhắc lại xếp hạng Mua đối với cổ phiếu Coca-Cola với mục tiêu giá là 65 USD. Nhà phân tích lưu ý rằng tăng trưởng doanh thu hữu cơ của KO được hỗ trợ bởi mức tăng giá ấn tượng và khối lượng linh hoạt, giúp công ty vượt quá kỳ vọng tăng trưởng hữu cơ ở 5 trong số 6 phân khúc.

Trong khi các khoản đầu tư tiếp thị cao hơn và đồng đô la mạnh ảnh hưởng đến thu nhập của Coca-Cola, nhà phân tích kỳ vọng các yếu tố cơ bản của công ty sẽ vẫn mạnh mẽ trong năm nay.

READ  Dầu tăng khi lo ngại về nguồn cung năng lượng của Nga leo thang

Ông Modi cho biết: “Chúng tôi tin rằng những thay đổi về tái cơ cấu và thiết kế tổ chức mới nhất của công ty sẽ tạo điều kiện phân bổ nguồn lực tốt hơn, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến tăng lượng hàng tồn kho tốt hơn và mở rộng khoảng trắng”.

Moody được xếp hạng thứ 615 trong số hơn 8.700 nhà phân tích được TipRanks theo dõi. Các đánh giá của anh ấy mang lại lợi nhuận trong 60% thời gian, với mỗi lần đạt được lợi nhuận trung bình là 6,3%. (được nhìn thấy Hoạt động giao dịch nội gián của Coca-Cola trên TipRanks)

Thủ đô của cú xanh

Tiếp theo là Blue Owl Capital (con cú), một công ty quản lý tài sản có tài sản được quản lý hơn 165 tỷ USD tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023. Vào ngày 9 tháng 2, công ty đã báo cáo kết quả hàng quý và công bố Cổ tức 14 cent/cổ phiếu, trả vào ngày 5/3. Công ty cũng đã công bố mức tăng cổ tức hàng năm 29% cho năm 2024 lên 72 xu mỗi cổ phiếu (18 xu mỗi cổ phiếu mỗi quý). Blue Owl có tỷ suất cổ tức là 3,1%.

Đáp lại bản in, một nhà phân tích của Deutsche Bank cho biết Brian Bedell Nó tái khẳng định xếp hạng mua đối với cổ phiếu OWL và nâng mục tiêu giá lên 20 USD từ 17 USD. Nhà phân tích tin rằng kết quả quý 4 của công ty là “rất tốt” với doanh thu cao nhờ phí quản lý được cải thiện và phí giao dịch cao hơn dự kiến.

READ  Sự cố đứt cáp quang sau tai nạn xe tải Đã khắc phục sau hơn 24 giờ mất mạng

Sau khi thu nhập liên quan đến phí, hay FRE, tăng trưởng 25% vào năm 2023, nhà phân tích tin rằng công ty cũng có vị thế tốt để mang lại mức tăng FRE ít nhất 25% trong năm nay. Nhà phân tích nhấn mạnh nhận xét của ban quản lý về việc đạt được mục tiêu cổ tức là 1 USD/cổ phiếu vào năm 2025, với tầm nhìn tạo ra thêm 1 tỷ USD doanh thu.

“Quan trọng hơn, sau khi tăng cổ tức thêm 29% lên 0,72 USD [per share] Beddell cho biết: “Đối với năm 2024, MGMT đã cho thấy khả năng hiển thị cao trong việc tạo ra khả năng thu nhập mạnh hơn để hỗ trợ cổ tức gần 1 đô la vào năm 2025 (mô hình 0,91 đô la).

Bedell đứng thứ 593 trong số hơn 8.700 nhà phân tích được TipRanks theo dõi. Các đánh giá của ông mang lại lợi nhuận trong 54% thời gian, với mỗi lần tạo ra lợi nhuận trung bình là 8,5%. (được nhìn thấy Hoạt động của quỹ phòng hộ Blue Owl trên TipRanks)

Chevron

Tập đoàn dầu khí khổng lồ Chevron (CVX) Lợi nhuận của công ty đã giảm vào năm ngoái do giá dầu thấp hơn so với mức cao được thấy vào năm 2022. Tuy nhiên, công ty đã gây ấn tượng với các nhà đầu tư với lợi nhuận đáng kể cho cổ đông là 26,3 tỷ USD. Số tiền này bao gồm khoảng 14,9 tỷ USD mua lại cổ phiếu và 11,3 tỷ USD cổ tức.

Hơn nữa, Chevron, A Cổ tức quý tộc, đã công bố mức tăng cổ tức hàng quý là 8% lên 1,63 USD/cổ phiếu, trả vào ngày 11 tháng 3. Lợi nhuận của cổ phiếu là 4,2%.

READ  Hợp đồng tương lai chứng khoán đang giảm vào đầu tuần với cuộc họp của Fed và dữ liệu lạm phát hàng đầu được công bố

Nhà phân tích của Goldman Sachs lưu ý rằng quý 4 của Chevron đã đánh bại thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu Neil Mehta Tôi nhắc lại xếp hạng Mua đối với cổ phiếu với mục tiêu giá là 180 USD. Nhà phân tích nhấn mạnh cập nhật mang tính xây dựng của ban quản lý về dự án mở rộng Tengizchevroil, hay TCO, ở Kazakhstan.

Mặc dù việc mua lại cổ phiếu trong quý 1 năm 2024 có thể bị hạn chế do thương vụ Hess đang diễn ra, Mehta vẫn lạc quan về “hồ sơ hoàn vốn hàng đầu của Chevron, vì chúng tôi kỳ vọng CVX sẽ thu về ~ 29,3 tỷ USD vào năm 2024/2025.” , tương ứng với lợi suất khoảng 10% so với mức trung bình ngang hàng của Hoa Kỳ là khoảng 8%.”

Ngoài hồ sơ hoàn vốn hấp dẫn của Chevron, Mehta cũng lạc quan về khối lượng kinh doanh thượng nguồn vào năm 2025 của công ty và khả năng quay vòng dòng tiền khi TCO của dự án tăng lên.

Mehta được xếp hạng thứ 351 trong số hơn 8.700 nhà phân tích được TipRanks theo dõi. Các đánh giá của ông đã thành công trong 62% thời gian, với mỗi lần tạo ra lợi nhuận trung bình là 10,7%. (được nhìn thấy Tài chính Chevron trên TipRanks)

Đừng bỏ lỡ những câu chuyện này từ CNBC PRO:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *