Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một ngoại hành tinh cực kỳ nóng có kích thước bằng Trái đất với một bán cầu dung nham

Phóng to / Giống như Kepler-10 b, được hiển thị ở trên, ngoại hành tinh HD 63433 d mới được phát hiện là một hành tinh nhỏ, đầy đá, quay quanh một quỹ đạo chặt chẽ quanh ngôi sao của nó.

NASA/AMES/JPL-Caltech/T. Đóng cọc

Các nhà thiên văn học đã phát hiện ra một ngoại hành tinh có kích thước bất thường bằng Trái đất mà họ tin rằng có một bán cầu dung nham nóng chảy, nửa còn lại bị thủy triều nhốt trong bóng tối vĩnh viễn. Đồng tác giả và trưởng nhóm nghiên cứu Benjamin Capestrant (Đại học Florida) và Melinda Soares-Furtado (Đại học Wisconsin-Madison) Cung cấp chi tiết Hôm qua lúc cuộc họp của Hiệp hội Thiên văn học Hoa Kỳ ở New Orleans. cái đó Giấy liên quan Nó vừa được công bố trên Tạp chí Thiên văn. cuối cùng giấy Được công bố ngày hôm nay trên tạp chí Thiên văn học và Vật lý thiên văn bởi một nhóm khác mô tả việc phát hiện ra một ngoại hành tinh nhỏ, lạnh lẽo với một ngoại hành tinh khổng lồ có khối lượng gấp 100 lần Sao Mộc.

Như đã đề cập trước đó, nhờ vào số lượng lớn các ngoại hành tinh được phát hiện bởi sứ mệnh Kepler, giờ đây chúng ta đã biết rõ về các loại hành tinh ngoài kia, nơi chúng quay quanh và mức độ phổ biến của các loại khác nhau. Điều chúng ta thiếu là ý thức tốt về ý nghĩa của điều kiện trên các hành tinh. Kepler có thể cho chúng ta biết kích thước của một hành tinh, nhưng nó không biết hành tinh đó được làm từ gì. Và các hành tinh trong “vùng có thể ở được” xung quanh các ngôi sao có thể phù hợp với mọi thứ, từ địa ngục rực lửa đến đá đóng băng.

READ  Một lỗ bí ẩn bên trong đĩa tiền hành tinh của hệ mặt trời

Vệ tinh khảo sát ngoại hành tinh quá cảnh (TESS) được phóng với mục đích giúp chúng ta tìm hiểu các ngoại hành tinh thực sự trông như thế nào. TESS được thiết kế để xác định các hành tinh quay quanh các ngôi sao sáng tương đối gần Trái đất, những điều kiện cho phép các quan sát tiếp theo tìm hiểu về thành phần của chúng và có lẽ cả thành phần khí quyển của chúng.

Kepler và TESS xác định các hành tinh bằng phương pháp vận chuyển. Điều này áp dụng cho các hệ thống trong đó các hành tinh quay quanh một mặt phẳng đưa chúng vào giữa ngôi sao chủ và Trái đất. Trong khi điều này xảy ra, hành tinh này chặn một phần nhỏ ánh sáng sao mà chúng ta nhìn thấy từ Trái đất (hoặc các quỹ đạo gần đó). Nếu sự sụt giảm ánh sáng này xảy ra thường xuyên, chúng cho thấy có thứ gì đó đang quay quanh ngôi sao.

Điều này cho chúng ta biết điều gì đó về hành tinh này. Tần số lặn trong ánh sáng của một ngôi sao cho chúng ta biết nó mất bao lâu để quay quanh quỹ đạo, điều này cho chúng ta biết một hành tinh cách ngôi sao chủ của nó bao xa. Điều này, cùng với độ sáng của ngôi sao chủ, cho chúng ta biết lượng ánh sáng tới hành tinh nhận được, điều này sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ của nó. (Phạm vi khoảng cách mà nhiệt độ tương ứng với nước ở dạng lỏng được gọi là vùng có thể ở được.) Chúng ta có thể sử dụng thông tin đó, cùng với lượng ánh sáng bị chặn, để tính ra kích thước của hành tinh.

READ  Vụ phóng SpaceX từ Florida được nhìn thấy trên phần lớn miền đông Hoa Kỳ

Nhưng để thực sự hiểu các hành tinh khác và khả năng hỗ trợ sự sống của chúng, chúng ta cần hiểu chúng được cấu tạo từ gì và bầu khí quyển của chúng trông như thế nào. Mặc dù TESS không trả lời những câu hỏi này nhưng nó được thiết kế để tìm các hành tinh bằng các thiết bị khác có thể trả lời chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *