Các phi hành gia bắt tay vào các chuyến đi bộ ngoài không gian để tăng sức mạnh cho Trạm vũ trụ quốc tế

Đăng ký bản tin khoa học Wonder Theory của CNN. Khám phá vũ trụ với tin tức về những khám phá tuyệt vời, tiến bộ khoa học, v.v..CNN

Trạm vũ trụ quốc tế được thiết lập để nhận được lần tăng năng lượng mặt trời thứ hai trong một tháng trong chuyến đi bộ ngoài không gian vào thứ năm. Sự kiện này diễn ra sau khi một mảnh rác vũ trụ cản trở kế hoạch đi bộ ngoài không gian vào thứ Tư.

NASA đã phải thực hiện trì hoãn 24 giờ để trạm vũ trụ có thể bắn các động cơ đẩy của nó để thoát khỏi mảnh vỡ, được xác định là một phần của Tên lửa cũ của Nga. Đóng va chạm trong không gian tin đồnkhi quỹ đạo thấp của Trái đất – khu vực mà Trạm vũ trụ quốc tế quay quanh – ngày càng trở nên đông đúc với các vệ tinh và rác vũ trụ.

“Phi hành đoàn không gặp nguy hiểm ngay lập tức”, NASA lưu ý trong một bài đăng trên blog vào thứ Tư.

Chuyến đi bộ ngoài không gian bắt đầu vào thứ Năm vào khoảng 8:30 sáng theo giờ ET và dự kiến ​​sẽ kéo dài trong khoảng bảy giờ. Bảo hiểm trực tiếp bắt đầu lúc 7 giờ sáng theo giờ ET trên NASA trang mạng.

Các phi hành gia của NASA Josh Casada và Frank Rubio lắp đặt một mảng năng lượng mặt trời bên ngoài phòng thí nghiệm nổi. Rubio đóng vai trò là Extravehicle 1 và mặc một bộ đồ có sọc đỏ, trong khi Casada mặc một bộ đồ màu trắng không được đánh dấu là Extravehicle 2.

READ  Một tiểu hành tinh va chạm với Trái đất ở Đức vài giờ sau khi được phát hiện

Chuyến đi bộ ngoài không gian hôm thứ Năm là một trong nhiều hoạt động nhằm lắp đặt các mảng năng lượng mặt trời, được gọi là iROSA, để tăng năng lượng điện trên trạm vũ trụ.

Dãy đầu tiên trong số hai mảng năng lượng mặt trời sẽ được lắp đặt bên ngoài trạm vào tháng 6 năm 2021. Kế hoạch là bổ sung sáu iROSA, có khả năng tăng sản lượng điện trên trạm vũ trụ lên hơn 30% sau khi tất cả chúng đi vào hoạt động.

Hai mảng nữa đã được chuyển đến trạm vũ trụ vào ngày 27 tháng 11 trên tàu SpaceX Dragon’s nhiệm vụ tiếp tế thương mại 26, cũng Cô mang hạt giống cà chua lùn và các thí nghiệm khác đến phòng thí nghiệm quỹ đạo. Cuộn lại như một tấm thảm, các mảng nặng 750 pound (340 kg) và rộng 10 feet (3 mét).

Casada và Rubio đã thực sự lắp đặt một cái bên ngoài trạm vũ trụ trong chuyến đi bộ ngoài không gian vào ngày 3 tháng 12.

Trong chuyến đi bộ ngoài không gian hôm thứ Năm, cả hai sẽ lắp đặt một mảng năng lượng mặt trời để tăng công suất tại một trong tám kênh năng lượng của trạm vũ trụ, nằm trên bánh răng cổng.

Sau khi mảng được tháo rời và cố định tại chỗ, nó sẽ dài khoảng 63 foot (19 m) và rộng 20 foot (6 m).

Các mảng năng lượng mặt trời ban đầu trên trạm vũ trụ vẫn hoạt động, nhưng chúng đã cung cấp năng lượng trong hơn 20 năm và đang có dấu hiệu hao mòn. Sau khi tiếp xúc lâu với môi trường không gian. Các mảng ban đầu được thiết kế để tồn tại trong 15 năm.

READ  Nhiễm COVID-19 nhẹ có thể dẫn đến tổn thương thần kinh lâu dài: Nghiên cứu - NBC Chicago

Xói mòn có thể được gây ra bởi các động cơ đẩy, xuất phát từ cả động cơ đẩy của nhà ga và của phi hành đoàn và phương tiện chở hàng đến và đi từ nhà ga, cũng như các mảnh vụn thiên thạch nhỏ.

Các mảng năng lượng mặt trời mới được đặt trước các mảng ban đầu. Đây là một thử nghiệm tốt vì thiết bị sử dụng cùng thiết kế này sẽ cung cấp năng lượng cho các bộ phận của tiền đồn mặt trăng đã được lên kế hoạch, giúp con người quay trở lại Mặt trăng bằng cách Chương trình Artemis của NASA.

Các mảng mới sẽ có tuổi thọ tương tự là 15 năm. Tuy nhiên, do sự xuống cấp trong các ma trận ban đầu được cho là sẽ tồi tệ hơn nên nhóm sẽ theo dõi các ma trận mới. Để kiểm tra tuổi thọ của nó vì nó có thể tồn tại lâu hơn.

Trong khi các chuyến đi bộ ngoài không gian của Hoa Kỳ tiếp tục, các chuyến bay của các phi hành gia Nga trên trạm vũ trụ vẫn chưa bị đình chỉ Phát hiện rò rỉ chất làm mát Tàu vũ trụ Soyuz MS-22được cập cảng ở phần tiếng Nga của trạm vũ trụ.

Vụ rò rỉ được tìm thấy vào ngày 14 tháng 12 trước khi Roscosmos lên kế hoạch đi bộ ngoài không gian, khi chất lỏng bắt đầu rò rỉ từ Soyuz.

READ  Tianwen-1: Tàu thăm dò sao Hỏa của Trung Quốc chụp ảnh toàn bộ Hành tinh Đỏ

Theo một báo cáo ngày 15 tháng 12, vòng lặp chất làm mát bộ làm mát trung gian bên ngoài của Soyuz bị nghi ngờ là nguồn rò rỉ. Cập nhật từ NASA.

Trong khi phi hành đoàn của trạm vũ trụ vẫn an toàn, cuộc điều tra về vụ rò rỉ vẫn đang tiếp diễn. NASA dự kiến ​​sẽ cung cấp thông tin cập nhật về vấn đề này vào Thứ Năm lúc 11 giờ sáng theo giờ ET.

Tàu Soyuz MS-22 của NASA đã chở Rubio và hai nhà du hành vũ trụ người Nga lên trạm vũ trụ vào ngày 21 tháng 9 và dự kiến ​​sẽ đưa họ trở lại Trái đất vào tháng 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *