Đối thủ Việt Nam của Elon Musk quay đầu vào năm 2023

Việt Nam không phải là quê hương của Elon Musk tiếp theo Đó là lý do tại sao Lê Thị Thu Thủy là một người đáng xem vào năm 2023. Người phụ nữ 48 tuổi này lái xe VinFast, một nhà sản xuất ô tô điện thua lỗ đang chạy đua với Tesla của Mỹ trên các con đường ở miền Tây. Đó là một con đường phức tạp.

VinFast thành danh khi bán xăng cho người tiêu dùng ở quốc gia Đông Nam Á, nơi công ty mẹ Vingroup là tập đoàn lớn nhất. Thủy hiện đang đi theo một hướng hoàn toàn mới bằng cách chuyển đổi nhà sản xuất ô tô hoàn toàn bằng điện và bằng cách đưa thương hiệu của mình ra toàn cầu. Trong vòng một năm, nó có kế hoạch có 70 phòng trưng bày trên khắp Hoa Kỳ, Canada và Liên minh Châu Âu bán những chiếc xe như chiếc SUV VF9, có giá 76.000 USD, cao hơn khoảng 15% so với Model Y tương tự của Tesla.

Cựu giám đốc ngân hàng đầu tư tại Lehman Brothers dựa vào các nhà cung cấp tiên tiến như nhà sản xuất pin Amperex và các sản phẩm điện tử Aptiv hơn là vào VinFast để phát triển công nghệ độc quyền. Nó cũng đang xây dựng một nhà máy trong nước ở Mỹ, điều mà các đối thủ ô tô Trung Quốc như Nio và Xpeng sẽ phải vật lộn để tái tạo khi căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh âm ỉ. Một chiến dịch tiếp thị tốn kém đang đơm hoa kết trái: VinFast báo cáo có 58.000 lượt đặt xe tính đến tháng 12.

READ  Edward Clyde Lowe | Tin tức, thể thao, việc làm

Một kế hoạch IPO ở New York là chìa khóa để mở rộng tài chính. Thủy phải thuyết phục các nhà đầu tư rằng công ty không tuyệt vọng về tiền bạc. Sự đàn áp của Hà Nội đối với lĩnh vực bất động sản là một gánh nặng đối với tập đoàn sở hữu nặng nề Vingroup. Điều đó khiến có vẻ như VinFast có một công ty mẹ yếu kém vào thời điểm mảng kinh doanh ô tô cũng đang chìm sâu: lỗ ròng gần gấp đôi lên 34,5 nghìn tỷ đồng (1,48 tỷ USD) trong 9 tháng đầu năm 2022.

Tuy nhiên, việc tiếp cận thị trường chứng khoán Việt Nam rất khó khăn và cho đến nay, chỉ có 9 công ty Việt Nam niêm yết ở nước ngoài, huy động được tổng cộng chưa đến 1,5 tỷ USD, theo dữ liệu của Refinitiv. Vì vậy, việc niêm yết VinFast sẽ mang đến cơ hội hiếm có để tận dụng lợi thế của nền kinh tế mà IMF dự đoán sẽ tăng trưởng 6,2% vào năm 2023. Thủy ít nhất có thể tin tưởng vào phần bù khan hiếm để thúc đẩy chiến dịch lớn của mình.

tin tức bối cảnh

Nhà sản xuất ô tô điện Việt Nam VinFast đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ, một bản cáo bạch ban đầu được công bố vào ngày 6/12 cho thấy.

VinFast báo lỗ ròng 34,5 nghìn tỷ đồng (1,48 tỷ USD) trong 9 tháng kết thúc vào cuối tháng 9, so với mức 18 nghìn tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Doanh thu giảm từ 11,2 nghìn tỷ đồng xuống 10,5 nghìn tỷ đồng.

READ  Việt Nam thắng Malaysia 2-1 | văn hóa - thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *