Các quận của California khuyên bạn nên đeo khẩu trang trong nhà

Nhiều quận của California đang khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trong nhà, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19. Các khuyến nghị được đưa ra khi biến thể Delta của chủng này đã trở nên phổ biến ở California và các quận đang chứng kiến ​​sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh. Những người chưa được tiêm phòng vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang ở những không gian công cộng trong nhà. Khuyến nghị đeo khẩu trang ở khu vực Sacramento Tại khu vực Sacramento, các quận Sacramento và Yolo cho biết khẩu trang được khuyến khích sử dụng trong nhà, nơi không cần xác minh tiêm chủng và không biết tình trạng tiêm chủng của những người khác. Các khuyến nghị về khẩu trang ở các quận khác của California trong Quận Stanislaus cho biết hôm thứ Hai rằng những người được tiêm chủng đầy đủ có thể muốn được “bảo vệ thêm” khi đeo khẩu trang trong nhà. Quận nói rằng những người từ 65 tuổi trở lên có các yếu tố nguy cơ COVID-19 và bất kỳ điều kiện hoặc thuốc nào làm giảm hệ thống miễn dịch của họ cũng nên sàng lọc họ trong nhà. Các quận Monterey, Napa, San Benito và Santa Cruz cũng khuyến nghị đeo khẩu trang nơi công cộng. Các tỉnh cho biết trong một tuyên bố chung rằng các công ty được khuyến khích áp dụng các yêu cầu che giấu toàn cầu. Một số quận của Vùng Vịnh hôm thứ Sáu đã cùng khuyến cáo những người được tiêm chủng nên đeo khẩu trang trong nhà trở lại trong các tòa nhà công cộng, văn phòng hoặc doanh nghiệp để giúp hạn chế sự lây lan của biến thể delta rất dễ lây lan. Bảy quận bao gồm Alameda, Contra Costa, Marin, San Francisco, San Mateo, Santa Clara và Sonoma, theo San Francisco Chronicle. Hôm thứ Năm, Hạt Los Angeles cho biết họ sẽ đeo lại mặt nạ trong nhà cho mọi người. Một trong những quận đông dân nhất của California, Quận San Diego, vẫn chưa thay đổi chỉ thị đeo mặt nạ của mình. California đã ngừng yêu cầu những người được tiêm chủng phải đeo khẩu trang trong nhà trong nhiều trường hợp vào ngày 15 tháng 6 khi bang mở cửa hoàn toàn nền kinh tế của mình. Bằng cách đó, nó đã loại bỏ sự xa cách vật lý và giới hạn công suất cho các doanh nghiệp và nhà hàng trong nhà. Tuy nhiên, gần đây đã có sự gia tăng đột biến về các trường hợp COVID-19, hầu hết trong số đó thuộc loại delta có khả năng lây truyền cao. Phần lớn các trường hợp mắc mới là ở những người chưa được tiêm chủng, và các quan chức y tế đã kêu gọi nhiều người hơn đi tiêm phòng để bảo vệ bản thân và những người khác. Vắc xin làm giảm mức độ nghiêm trọng của COVID-19, giảm tỷ lệ nhập viện và giảm nguy cơ tử vong. Vanessa Walker, bác sĩ chuyên khoa phổi và bác sĩ chăm sóc quan trọng điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Y tế Sutter Roseville, cho biết càng nhiều người nhiễm COVID-19, càng có nhiều cơ hội xuất hiện các biến thể mới, nghiêm trọng hơn, bao gồm một loại có thể ít hiệu quả hơn để chống lại nó. Liên quan đến vắc xin hiện tại | Tại sao tôi cần đeo khẩu trang nếu tôi được tiêm chủng? Bác sĩ California giải thích – Associated Press đã đóng góp báo cáo.

READ  Dao động mặt trăng, biến đổi khí hậu được coi là nguyên nhân gây ra lũ lụt ven biển vào năm 2030

Nhiều quận của California đang khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trong nhà, ngay cả khi họ đã được tiêm phòng đầy đủ COVID-19.

Các khuyến nghị được đưa ra khi biến thể Delta của chủng này đã trở nên phổ biến ở California và các quận đang chứng kiến ​​sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh. Những người chưa được tiêm phòng vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang ở những không gian công cộng trong nhà.

Các khuyến nghị về mặt nạ ở khu vực Sacramento

Cả hai đều ở khu vực Sacramento Sacramentoyulu Các tỉnh cho biết khẩu trang được khuyến khích sử dụng trong nhà khi không cần xác minh tiêm chủng và không rõ tình trạng tiêm chủng của những người khác.

Đề xuất mặt nạ ở các quận khác của California

Hạt Stanislaus Hôm thứ Hai, ông cho biết những người được tiêm chủng đầy đủ có thể muốn được “bảo vệ thêm” khi đeo khẩu trang trong nhà. Quận nói rằng những người từ 65 tuổi trở lên có các yếu tố nguy cơ COVID-19 và bất kỳ điều kiện hoặc thuốc nào làm giảm hệ thống miễn dịch của họ cũng nên sàng lọc họ trong nhà.

Các quận Monterey, Napa, San Benito và Santa Cruz cũng khuyến nghị đeo khẩu trang nơi công cộng. Các tỉnh cho biết trong một tuyên bố chung rằng các công ty được khuyến khích áp dụng các yêu cầu che giấu toàn cầu.

READ  'Đó là một cuộc chạy đua': Nỗ lực tiêm chủng trở nên khó khăn khi biến thể delta truyền nhiễm lây lan

Một số quận của Vùng Vịnh hôm thứ Sáu đã cùng khuyến cáo những người được tiêm chủng nên đeo khẩu trang trong nhà trở lại trong các tòa nhà công cộng, văn phòng hoặc doanh nghiệp để giúp hạn chế sự lây lan của biến thể delta rất dễ lây lan. Bảy quận bao gồm Alameda, Contra Costa, Marin, San Francisco, San Mateo, Santa Clara và Sonoma, Theo San Francisco Chronicle,.

Quận Los Angeles vào thứ Năm Cô ấy nói rằng cô ấy đang lấy lại nhiệm vụ của chiếc mặt nạ bên trong của mọi người.

Một trong những quận đông dân nhất của California, Quận San Diego, vẫn chưa thay đổi chỉ thị đeo mặt nạ của mình.

California đã ngừng yêu cầu những người được tiêm chủng phải đeo khẩu trang trong nhà trong nhiều trường hợp Ngày 15 tháng 6 khi đất nước mở cửa hoàn toàn nền kinh tế. Bằng cách đó, nó đã loại bỏ sự xa cách vật lý và giới hạn công suất cho các doanh nghiệp và nhà hàng trong nhà.

Tuy nhiên, gần đây đã có sự gia tăng đột biến về các trường hợp COVID-19, hầu hết trong số đó là loại delta có khả năng lây truyền cao. Phần lớn các trường hợp mắc mới là ở những người chưa được chủng ngừa.

Các quan chức y tế đã kêu gọi nhiều người đi tiêm chủng để bảo vệ chính mình và những người khác. Vắc xin làm giảm mức độ nghiêm trọng của COVID-19, giảm tỷ lệ nhập viện và giảm nguy cơ tử vong.

READ  Làm thế nào một lý thuyết kỳ lạ về lực hấp dẫn có thể phá vỡ nhân quả

Vanessa Walker, bác sĩ chuyên khoa phổi và bác sĩ chăm sóc quan trọng, người điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Trung tâm Y tế Sutter Roseville, cho biết càng nhiều người nhiễm COVID-19, thì khả năng xuất hiện các biến thể mới, nghiêm trọng hơn, bao gồm cả loại có thể thấp hơn. Hiệu quả chống lại các vắc xin hiện hành.

| Có liên quan | Tại sao tôi cần phải đeo khẩu trang nếu tôi được tiêm chủng? Bác sĩ California giải thích

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *