Vụ phóng an ninh quốc gia đầu tiên của Falcon Heavy trượt vào tháng 10 – Spaceflight Now

Lần phóng thứ hai của SpaceX Falcon Heavy vào tháng 4 năm 2019. Nhà cung cấp hình ảnh: Walter Scriptunas II / Spaceflight Now

Các quan chức quân sự cho biết, lần phóng tiếp theo của SpaceX Falcon Heavy đã bị trì hoãn từ tháng 7 đến tháng 10 trong khi chờ quân đội Mỹ chuẩn bị sẵn sàng, và chuyến bay tiếp theo của Falcon Heavy đã được dời lại từ cuối năm nay sang một thời điểm nào đó vào năm 2022.

Đại tá Robert Bongiovi, người đứng đầu dự án phóng tại Trung tâm Hệ thống Tên lửa và Không gian của Lực lượng Vũ trụ, cho biết hôm thứ Tư rằng các sứ mệnh của USSF-44 và USSF-52 – cả hai đều mang vệ tinh quân sự của Mỹ – đã bị hoãn lại so với các ngày phóng mục tiêu trước đó vào tháng Bảy. Và tháng Mười.

Cả hai nhiệm vụ đều là lần phóng tên lửa Falcon Heavy đầu tiên của SpaceX để mang tải trọng an ninh quốc gia được ưu tiên cao nhất của quân đội. Vụ phóng gần đây của Falcon Heavy vào tháng 6 năm 2019 cũng dành cho Quân đội Hoa Kỳ, nhưng nó đã mang theo một nhóm vệ tinh thử nghiệm có mức độ ưu tiên thấp vào quỹ đạo.

Theo Đại tá Douglas Pentecost, Phó giám đốc SMC Launch Corporation, nhiệm vụ của USSF-44 đã được dời từ tháng 7 sang tháng 10 để “sẵn sàng cho việc tải trọng”. Nhiệm vụ tiếp theo, USSF-52, trước đó được lên kế hoạch phóng vào tháng 10 năm nay, nhưng hiện đã được chuyển sang năm 2022 “dựa trên các ưu tiên phóng rõ ràng”, Pentecost cho biết trong một tuyên bố đưa ra cho Spaceflight Now.

Các nhiệm vụ Falcon Heavy dự kiến ​​sẽ là chuyến bay thứ tư và thứ năm của chuyến bay hạng nặng ba lõi từ SpaceX. Cả hai lần phóng sẽ cất cánh từ Nền tảng 39A tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida.

Falcon Heavy sẽ đưa nhiều trọng tải quân sự lên quỹ đạo địa không đồng bộ độ cao trên sứ mệnh USSF-44. The missile’s upper stage will be launched multiple times to place the satellites in locations over 22,000 miles above the equator.

READ  Kế hoạch bữa ăn Địa Trung Hải trong 7 ngày của Joy

Hồ sơ chuyến bay ở giai đoạn trên sẽ bao gồm một bờ biển kéo dài hơn năm giờ giữa các lần đốt cháy, khiến nhiệm vụ USSF-44 trở thành một trong những vụ phóng đòi hỏi khắt khe nhất của SpaceX cho đến nay.

Trên Nhiệm vụ Falcon Heavy mới nhất, Được phóng vào tháng 6 năm 2019, giai đoạn trên của tên lửa đã hoàn thành bốn lần đốt trong một chuyến bay trình diễn kéo dài ba giờ rưỡi. Việc phóng STP-2 vào năm 2019 là chuyến thám hiểm của một sứ mệnh lâu dài của USSF-44.

Các cuộc diễn tập quỹ đạo phức tạp trong sứ mệnh STP-2 được yêu cầu đặt 24 trọng tải vệ tinh vào ba quỹ đạo riêng biệt. Họ cũng thực hiện các khả năng của Falcon Heavy và động cơ tầng cao nhất Merlin của nó trước khi quân đội giao cho bệ phóng các trọng tải an ninh quốc gia đáng kể và tốn kém hơn trên các chuyến bay trong tương lai, chẳng hạn như sứ mệnh USSF-44.

SpaceX đã giành được hợp đồng phóng USSF-44 vào tháng 2 năm 2019. Trong RFP của mình để phóng USSF-44, Quân đội đã nói với các nhà cung cấp dịch vụ phóng để giả định khối lượng tổng hợp của hai chiến dịch được chỉ định cho nhiệm vụ nhỏ hơn 8.200 pound, hoặc khoảng 3,7 tấn.

Lực lượng Vũ trụ chưa cho biết liệu hai vệ tinh vẫn được dự trữ cho sứ mệnh USSF-44 hay các quan chức đã bổ sung thêm các trọng tải thứ cấp kể từ khi ký hợp đồng năm 2019. Một trong những tàu vũ trụ khi phóng USSF-44 là một vệ tinh nhỏ có tên TETRA 1 được chế tạo bởi Millennium Space Systems, một công ty con của Tập đoàn Boeing có trụ sở chính tại El Segundo, California.

Các quan chức quân sự cho biết trong một tuyên bố rằng vệ tinh TETRA 1 được tạo ra “để làm nguyên mẫu cho các sứ mệnh, chiến thuật, kỹ thuật và quy trình trong và xung quanh quỹ đạo Trái đất không đồng bộ hóa.”

READ  Những điều bạn cần biết về hiện tượng ánh sáng tím

Lực lượng vũ trụ không tiết lộ bất kỳ trọng tải nào khi phóng USSF-52 vào năm tới, nhưng các quan chức quân sự đã viết trong một hợp đồng dự thảo yêu cầu rằng sứ mệnh sẽ gửi một trọng tải nặng lên quỹ đạo vận tải địa tĩnh, một con đường dài quanh Trái đất được sử dụng như một điểm thả của nhiều vệ tinh. Điểm đến cho quỹ đạo tròn không đồng bộ địa lý.

SpaceX đã phóng ba chuyến bay tên lửa Falcon Heavy cho đến nay, tất cả đều thành công. Công ty có ít nhất 8 nhiệm vụ Falcon Heavy đã được xác nhận trong công việc tồn đọng, bao gồm các nhiệm vụ của Lực lượng Không gian USSF-44 và USSF-52, và việc phóng vệ tinh liên lạc băng thông rộng Viasat và nhà thám hiểm tiểu hành tinh Psyche của NASA vào năm 2022.

Astrobotec đã thông báo vào tháng 4 rằng tên lửa Falcon Heavy sẽ phóng tàu thăm dò Griffin lên mặt trăng vào năm 2023 với sứ mệnh đưa một phương tiện thăm dò nước của NASA đến cực nam của mặt trăng.

One Falcon Heavy sẽ phóng hai thành phần đầu tiên của trạm vũ trụ NASA Lunar Gateway Gateway vào năm 2024, và hai chuyến bay của Falcon Heavy sẽ tăng cường các sứ mệnh chở hàng hóa Dragon XL đến cổng vào cuối những năm 1920.

Falcon Heavy bao gồm ba tên lửa đẩy Falcon 9 giai đoạn đầu được sửa đổi kết hợp với nhau trong một cấu hình ba lõi. 27 động cơ chính của tên lửa tạo ra lực đẩy khoảng 5,1 triệu pound khi cất cánh, nhiều hơn bất kỳ tên lửa nào khác đang hoạt động.

Tất cả các nhiệm vụ Falcon Heavy của SpaceX sẽ được thực hiện theo hợp đồng hiện tại từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida, nơi công ty có kế hoạch xây dựng một tòa nhà tích hợp thẳng đứng và hầm trú ẩn để chứa các trọng tải Falcon Heavy trong tương lai.

READ  Các thành viên Quốc hội đang tìm cách tăng nguồn tài trợ cho việc Trả lại Mẫu vật trên Sao Hỏa

SpaceX sẽ sử dụng ba tên lửa đẩy mới được sản xuất cho nhiệm vụ USSF-44 và cuộn dây phóng khó khăn sẽ không còn xung lực để thu hồi Falcon Heavy, theo Space Force. Giai đoạn cơ sở sẽ được sử dụng khi phóng, trong khi các tên lửa đẩy tên lửa bên sẽ được thu hồi trên hai tàu không người lái SpaceX đóng ở phía đông Cape Canaveral.

Falcon Heavy sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng của quân đội Mỹ hơn trong những năm tới.

Năm ngoái, Lực lượng Không gian đã công bố các hợp đồng hàng tỷ đô la để thực hiện các trọng tải an ninh quốc gia quan trọng nhất của Quân đội trên các tên lửa United Launch Alliance Vulcan Centaur, SpaceX Falcon 9 và Falcon Heavy đến năm 2027.

Space News đưa tin hôm thứ Năm Lực lượng Không gian và Đại học California tại Los Angeles đã đồng ý chuyển giao nhiệm vụ quân sự đầu tiên dành riêng cho tên lửa Vulcan Centaur cho Atlas 5. Nhiệm vụ này, được gọi là USSF-51, dự kiến ​​khởi động vào năm 2022.

Bongovy cho biết hôm thứ Tư, Bongovy cho biết việc phóng tàu Nhân mã Vulcan đầu tiên được lên kế hoạch vào đầu năm 2023 với sứ mệnh USSF-106. Chuyến bay này sẽ được nối tiếp bởi hai vụ phóng thử tên lửa tải thương mại Vulcan Centaur.

Gửi email cho tác giả.

Theo dõi Stephen Clark trên Twitter: Nhúng một Tweet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *