Các trường hợp nhiễm coronavirus Delta đang gia tăng nhanh chóng ở hạt Sonoma

Các quan chức y tế công cộng của hạt Sonoma cho biết hôm thứ Tư rằng xét nghiệm di truyền các mẫu COVID-19 được chọn đã phát hiện ít nhất 115 trường hợp thuộc biến thể delta rất dễ lây lan, một bước nhảy vọt so với 68 trường hợp được báo cáo cách đây chưa đầy hai tuần.

Tiến sĩ Sundari Masi, quan chức y tế quận, cho biết phát hiện này phản ánh một xu hướng quốc gia, trong đó Delta hiện là dòng coronavirus chiếm ưu thế.

Các chuyên gia y tế ở California và trên toàn quốc cho biết đại đa số những người mắc bệnh delta rất dễ lây lan đều không được miễn dịch.

Trong nhiều tuần, Massey, cùng với các quan chức y tế liên bang và tiểu bang, cho biết người đại diện này chịu trách nhiệm chính cho sự gia tăng đột biến gần đây về các trường hợp COVID-19 và các trường hợp nhập viện, bao gồm cả ở hạt Sonoma.

Massey cho biết: “Phần lớn các mẫu được chúng tôi chọn để xác định kiểu gen từ tháng 5 trở đi là các biến thể đồng bằng,” Massey nói, lưu ý rằng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã báo cáo rằng chủng coronavirus này chiếm 83% các ca nhiễm trùng trên toàn quốc.

Trong số 115 châu thổ địa phương, 48 đồng bằng được phát hiện bằng cách sử dụng thiết bị giải trình tự gen mới của hạt, được sử dụng lần đầu tiên vào ngày 13 tháng 7. Trong lần chạy thử đầu tiên này, 28 trong số 31 mẫu COVID-19 của bệnh nhân đã được xác nhận là một chủng delta.

READ  Tín hiệu thú vị được cho là từ Proxima Centauri hiện đã được giải quyết

Massey nói rằng không phải tất cả các mẫu coronavirus trong nước đều được định kiểu gen. Thay vào đó, các quan chức y tế công cộng của quận ưu tiên các trường hợp vi rút cụ thể. Chúng bao gồm các trường hợp được tìm thấy trong số những người được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng, bệnh nhân nhập viện, và các vụ dịch lớn như trường hợp gần đây tại nơi trú ẩn chính của người vô gia cư ở Santa Rosa, Samuel Jones L. Hall. Các quan chức thành phố cho biết trong tuần này, ít nhất 90 người đã nhiễm coronavirus kể từ ngày 2/7.

Cuối cùng, quận dự kiến ​​sẽ tiến hành xét nghiệm di truyền rộng hơn đối với các mẫu COVID-19 để có được ý tưởng tốt hơn về cách các biến thể lây lan, quan chức y tế cho biết.

Trên toàn tiểu bang, số bệnh nhân coronavirus nhập viện tăng hơn gấp đôi trong một tháng. Theo báo cáo của Los Angeles Times, các ca nhiễm trùng đã tăng nhanh hơn nữa trong hai tuần qua.

Từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 6 tháng 7, số bệnh nhân COVID-19 hàng ngày tại các bệnh viện ở California đã tăng từ 978 lên 1.228, tăng gần 26%, theo số liệu của tiểu bang. Trong hai tuần qua, số lượng hàng ngày đã tăng thêm 76%, lên 2.164 vào thứ Hai.

Sự gia tăng các ca bệnh và số người nhập viện đã khiến các quan chức Quận Los Angeles vào thứ Năm tuần trước phải ủy quyền lại cho người dân đeo khẩu trang trong nhà. Ngày hôm sau, Quận Sonoma cùng với sáu quận khác của Vùng Vịnh và thành phố Berkeley khuyến nghị sử dụng mặt nạ trong nhà.

READ  2 người được tiêm chủng chết ở Pima County do COVID-19 | tin địa phương

Hôm thứ Tư, các quan chức y tế của Quận Lake cũng khuyến cáo người dân địa phương sử dụng khẩu trang trong nhà. Các quan chức y tế ở đó báo cáo rằng, tính đến thứ Ba, Lake County có tỷ lệ lây truyền 17 ca nhiễm coronavirus mới hàng ngày trên 100.000 cư dân, tỷ lệ cao nhất trong tiểu bang và gần gấp đôi mức trung bình của tiểu bang.

Tính đến thứ Tư, Sonoma County có tỷ lệ lây truyền hàng ngày là 9,5 trường hợp trên 100.000 người. Để đưa mức độ lây lan COVID-19 này vào quan điểm, theo kế hoạch mở cửa trở lại bốn giai đoạn của tiểu bang đã bị loại bỏ vào giữa tháng 6, tỷ lệ 10 trường hợp trên 100.000 cư dân đã được xem xét rộng rãi và sẽ dẫn đến lớp màu tím hạn chế nhất ở đất nước. nhà nước. kế hoạch.

Với một chiến dịch tiêm chủng lớn bắt đầu vào tháng 12 năm 2020, quận đã tiến gần hơn đến ngưỡng 70% số người được tiêm chủng đầy đủ thường được gọi là miễn dịch bầy đàn. Đây là điểm mà các nhà khoa học cho biết coronavirus đang gặp khó khăn trong việc lây lan trong cộng đồng. Tính đến thứ Tư, 69% dân số ít nhất 12 tuổi đã được chủng ngừa COVID-19.

Massey nói: “Chúng tôi phải thông báo cho mọi người biết rằng vẫn có nguy cơ cao, đặc biệt là nếu bạn chưa tiêm phòng. “Bạn có nhiều nguy cơ nhiễm COVID hơn nếu bạn không được tiêm chủng.”

READ  Austin, Travis County Cập nhật COVID: Những thay đổi đối với các nguyên tắc sẽ đến

Bạn có thể liên hệ với nhà văn nhân viên Martin Espinoza theo số 707-521-5213 hoặc [email protected] Trên Twitter @pressreno.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *