Các vụ kiện liên quan đến AI đang chồng chất khi diễn viên hài cáo buộc ChatGPT vi phạm bản quyền

Viết bởi Chad Langen | được phát hành

Được quản lý bởi Sarah Silverman Chương trình hàng ngày

Diễn viên hài, diễn viên kiêm nhà văn Sarah Silverman đã có hành động pháp lý chống lại các nhà phát triển trí tuệ nhân tạo. Trích dẫn vi phạm bản quyền, nhà phát triển ChatGPT Open AI và Meta đang kiện, cáo buộc rằng các mô hình AI của họ đã sử dụng tác phẩm của họ mà không có sự đồng ý. dựa theo người canh gácngôi sao 52 tuổi và cựu Trực Tiếp Đêm Thứ Bảy Một nhân viên đã cáo buộc các công ty này sử dụng trái phép nội dung của họ để đào tạo hệ thống AI của họ.

Sarah Silverman cùng với hai tác giả kiện OpenAI về ChatGPT vì đã sử dụng sách của họ mà không được phép.

Các tác giả Christopher Golden và Richard Cadre cùng với Sarah Silverman khởi động hành động pháp lý chống lại OpenAI và Meta. Họ tuyên bố rằng các tổ chức này đã đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo của họ, ChatGPT và LLaMA, trên các bộ dữ liệu thu được bất hợp pháp từ các trang web “thư viện bóng tối”, bao gồm Bibliotik, Library Genesis và Z-Library, chứa công việc của họ.

Các vụ kiện cũng lưu ý rằng sách của họ có thể được truy cập với số lượng lớn thông qua hệ thống torrent.

Trong vụ kiện chống lại OpenAI, Sarah Silverman, Christopher Golden và Richard Cadre đã đưa ra bằng chứng chứng minh rằng ChatGPT tóm tắt sách có bản quyền của họ khi được nhắc.

READ  Nó là gì và khi nào nó sẽ đến đây?

cuốn sách người bạc Xịt nước Nó được coi là ví dụ đầu tiên, tiếp theo là các ví dụ của Golden’s Ararat và Kadrey’s Sandman Slim. Đơn kiện nói rằng AI chatbot không thừa nhận thông tin quản lý bản quyền có trong tác phẩm xuất bản của họ.

Sarah Silverman

Ngoài vụ kiện OpenAI về ChatGPT, Sara Silverman, Christopher Golden và Richard Cadre cũng kiện Meta, cho rằng sách của họ được sử dụng trong bộ dữ liệu để huấn luyện các mô hình Meta LLaMA.

Các mô hình này là một tập hợp các mô hình AI mã nguồn mở mà công ty đã ra mắt vào tháng Hai. Vụ kiện trình bày chi tiết niềm tin rằng các bộ dữ liệu này, một trong số đó có tên là ThePile và do EleutherAI biên soạn, có nguồn gốc bất hợp pháp, trích dẫn một bài báo của EleutherAI lưu ý rằng ThePile được biên soạn từ “một bản sao nội dung trình theo dõi của thư viện.”

Cuốn sách của Sarah Silverman, Xịt nướccó thể được trừu tượng hóa bởi ChatGPT, được đào tạo trên cơ sở dữ liệu chứa bản sao bất hợp pháp.

Joseph Savery và Matthew Patrick, luật sư của Sarah Silverman, Christopher Golden và Richard Cadre, cho biết đã nhận được mối quan ngại từ một số nhà văn và nhà xuất bản về khả năng spam của ChatGPT trong việc tạo văn bản phản ánh nội dung có bản quyền.

Các luật sư tương tự cũng đang đại diện cho các tác giả Mona Awad và Paul Tremblay trong một vụ kiện tập thể chống lại OpenAI, cáo buộc sử dụng trái phép tác phẩm của họ để đào tạo ChatGPT. Ngoài ra, Saveri và Butterick đang đại diện cho các nghệ sĩ Sarah Andersen, Kelly McKernan và Karala Ortiz trong một vụ kiện nhắm vào các trình tạo hình ảnh Stability AI, Midjourney và DeviantArt.

READ  Tỷ lệ tiết kiệm cao hơn? Đừng mong đợi họ sớm.

Sarah Silverman tham gia vào danh sách ngày càng nhiều những người nổi tiếng đang nêu vấn đề vi phạm bản quyền bằng các hệ thống AI như ChatGPT.

Sarah Silverman là người nổi tiếng mới nhất tại So Open AI

Đầu năm nay, đại diện pháp lý của cựu tiền vệ nổi tiếng của NFL Tom Brady được cho là đã đưa ra thông báo ngừng hoạt động đối với các diễn viên hài Will Sasso và Chad Koltgen. Các diễn viên hài đã sản xuất một video dài một giờ có hình ảnh Brady do AI tạo ra cho một bộ phim hài giả tưởng đặc biệt, được thực hiện mà không có sự đồng ý của vận động viên.

Những tiến bộ nhanh chóng trong AI có khả năng làm gia tăng các tranh chấp pháp lý chống lại các hệ thống AI như ChatGPT. Những trường hợp này không chỉ đặt ra những thách thức đáng kể cho các tổ chức AI như OpenAI mà còn vượt qua ranh giới của luật bản quyền truyền thống.

Các hành động pháp lý của Sarah Silverman, Christopher Golden và Richard Cadre nhấn mạnh xu hướng mới nổi trong các vụ kiện tụng về AI, cho thấy rằng họ không phải là người đầu tiên và sẽ không phải là người cuối cùng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *