California ra mắt cổng thông tin về hồ sơ vắc xin Covid-19 kỹ thuật số

Áp phích của các giáo sĩ mặc sau khi tiêm vắc-xin đặt trên bàn tại Trung tâm Y tế Hartford HealthCare St. Vincents ở Bridgeport, Connecticut vào ngày 26 tháng 2 năm 2021.

Áp phích của các giáo sĩ mặc sau khi tiêm vắc-xin đặt trên bàn tại Trung tâm Y tế Hartford HealthCare St. Vincents ở Bridgeport, Connecticut vào ngày 26 tháng 2 năm 2021.
hình ảnh: Joseph Prezioso / AFP (những hình ảnh đẹp)

Một trang web mới của California sẽ cung cấp cho công chúng một cách để truy cập lịch sử vắc-xin COVID-19 kỹ thuật số của họ và chia sẻ hướng dẫn tiêm chủng của họ. Mặc dù điều này có vẻ rất gần với hộ chiếu vắc xin, nhưng nó là một chủ đề gây tranh cãi trong Một số Những trạng tháiCalifornia khẳng định không phải vậy.

Bang gần đây đã tiết lộ một tập tin Bản ghi vắc xin kỹ thuật số COVID-19 Cổng thông tin, được mô tả như một “cách tùy chọn” để mọi người có được thông tin về vắc xin covid-19. Theo trangHồ sơ được cung cấp là phiên bản kỹ thuật số của thẻ giấy từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh mà các cá nhân nhận được khi họ tiêm chủng. Các quan chức California cũng nhấn mạnh rằng sổ đăng ký vắc xin kỹ thuật số cũng là một biện pháp bảo vệ thích hợp cho những người bị mất hoặc thất lạc thẻ thực của họ.

“Trong khi [the California Department of Public Health] khuyến cáo rằng những người California đã tiêm phòng nên giữ thẻ CDC giấy của họ ở một vị trí an toàn và bảo mật, và chúng tôi hiểu rằng một số người có thể thích phiên bản điện tử hơn, ”nhà dịch tễ học bang Dr. phiên bản mới vào thứ Sáu. “Và nếu một trong 20 triệu người California được tiêm chủng của tiểu bang nhầm thẻ giấy của họ, thì sổ đăng ký vắc-xin COVID-19 kỹ thuật số sẽ cung cấp một bản sao lưu thuận tiện.”

Các quan chức trên trang web của cổng thông tin cho biết California sẽ không triển khai hệ thống hộ chiếu vắc xin bắt buộc. Tuy nhiên, nó sẽ yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng hoặc xét nghiệm covid-19 âm tính trong một số trường hợp, chẳng hạn như trong các sự kiện trong nhà với Ít nhất 5000 người. Quản trị Biden cũng nói rằng Nó sẽ không tạo cơ sở dữ liệu tiêm chủng liên bang hoặc ủy nhiệm thông tin về vắc xin.

Có vẻ như công dụng của cổng là khá đơn giản. Mọi người nhập tên, ngày sinh và email hoặc số điện thoại liên quan đến hồ sơ vắc xin của họ. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu các cá nhân tạo mã pin bốn chữ số. Nếu thông tin được cung cấp khớp với thông tin mà tiểu bang có trong hồ sơ, các cá nhân sẽ nhận được tin nhắn văn bản hoặc email có liên kết tới hồ sơ của họ mà họ có thể truy cập bằng mã PIN. Điểm mấu chốt là bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân, trang web giải thích, và liên kết hồ sơ vắc xin chỉ được gửi đến số điện thoại hoặc email được liên kết với một hồ sơ cụ thể.

Hồ sơ vắc xin kỹ thuật số sẽ bao gồm tên người, ngày sinh, ngày tiêm chủng và nhà sản xuất vắc xin. Các cá nhân cũng sẽ nhận được một mã QR có thể quét được, mà các quan chức nhà nước cho biết sẽ xác nhận rằng hồ sơ vắc xin là xác thực.

Khi bạn nhận được hồ sơ vắc xin kỹ thuật số của mình, các quan chức khuyên bạn nên chụp ảnh màn hình, lưu vào điện thoại và lưu mã QR vào thư viện ảnh của bạn. Bạn cũng có tùy chọn in một bản sao của hồ sơ và lưu trữ nó ở một nơi an toàn. Chống lại tất cả các tỷ lệ cược, nếu bạn cũng đánh mất bản sao kỹ thuật số của mình, bạn không cần phải lo sợ. Bạn có thể lặp lại quy trình và lấy lại quyền truy cập vào lịch sử của mình trên cổng thông tin.

Tương tự với cơ quan đăng ký vắc xin COVID-19 kỹ thuật số của California Excelsior Pass ở New York, được liên kết với cơ sở dữ liệu vắc xin của tiểu bang và cho phép người dân chứng minh liệu họ đã được tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính với vi rút hay chưa.

READ  NASA hỏi SpaceX liệu họ có thể đưa 3 phi hành gia trở lại từ Trạm vũ trụ quốc tế trong trường hợp khẩn cấp sau khi rò rỉ chất làm mát trong tàu vũ trụ của Nga không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *