Campuchia và Việt Nam tìm cách thúc đẩy du lịch với các sáng kiến ​​xuyên biên giới mới

Nội dung ảnh - Phnom Penh Post

Thứ trưởng Bộ Du lịch Thuk Sukhum đã gặp ông Hà Văn Siu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam vào ngày 20/7 tại Bộ Du lịch. bộ Du lịch

Tổng cục Du lịch Việt Nam đã đồng ý tiếp tục hợp tác với Campuchia để thúc đẩy du lịch chung giữa hai nước.

Thứ trưởng Bộ Du lịch Thuk Sukhum đã gặp ông Hà Văn Siu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam vào ngày 20/7 tại Bộ Du lịch.

Bộ Du lịch cho biết trong một tuyên bố vào ngày 22 tháng 7 rằng Việt Nam đã bày tỏ sẵn sàng tham gia Festival Biển, Sea Games và ASEAN Para Games vào năm 2023, cũng như Đại hội thể thao trẻ châu Á vào năm 2029, sẽ được đăng cai tổ chức. toàn bộ Campuchia. .

Campuchia và Việt Nam kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm nay.

Các quan chức tại cuộc họp cho biết họ sẽ làm việc cùng nhau để quảng bá du lịch tại Chợ Du lịch Thế giới ở London, diễn ra từ ngày 7-9 / 11 tại Vương quốc Anh.

Hà Văn Siu cũng tìm kiếm sự hỗ trợ của Campuchia để Việt Nam tham gia Hội chợ Du lịch Campuchia tại Phnom Penh vào tháng 10.

Họ cũng đồng ý tuyên truyền về việc nới lỏng các hạn chế đi lại ở Campuchia và Việt Nam liên quan đến các biện pháp của Covid-19 để khiến du khách cảm thấy thoải mái hơn. Trong số các biện pháp đã được nới lỏng là việc loại bỏ kiểm dịch đối với những hành khách không được tiêm chủng, những người hiện chỉ được yêu cầu làm bài kiểm tra nhanh.

READ  Shiffrin thể hiện cảm xúc của mình sau khi phù hợp với kỷ lục của Vaughn

Đối với Campuchia, những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ xuất trình thẻ tiêm chủng của họ, sau đó họ có thể đi đến bất cứ nơi nào họ muốn trên đất nước.

Họ cũng thảo luận về việc tổ chức một tour du lịch tự lái từ biên giới của mỗi quốc gia láng giềng trong một nỗ lực nhằm tăng luồng du lịch. Hai nước hiện đang xây dựng cơ sở hạ tầng cứng và mềm ở khu vực Tây Nam Campuchia để kết nối các tỉnh Koh Kong, Prea Sihanouk, Kampot và Cape của Campuchia với tỉnh Kin Giang và thành phố Cần Thơ của Việt Nam, theo Bộ.

Hai bên cam kết tăng cường hợp tác đi lại bằng đường hàng không, đường bộ và đường thủy. Họ cũng đồng ý tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại qua các cửa khẩu biên giới và cho phép lưu trú lâu hơn trên thị thực cho người Campuchia sang Việt Nam chữa bệnh.

Bộ cho biết Campuchia sẽ tham dự Hội chợ Lữ hành Quốc tế (ITE HCMC) 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6 đến 11/9. “Đêm Campuchia” được lên kế hoạch cho hội chợ và sẽ được tổ chức tại khách sạn REX vào ngày 8 tháng 9.

Bộ cho biết các quan chức của vương quốc cũng sẽ tham dự Diễn đàn Du lịch Mekong từ ngày 11 đến 14 tháng 10 tại thành phố Hội An của Việt Nam.

READ  Tại sao Red Sox lại nhắm đến Giám đốc điều hành Cubs Craig Breslow cho vị trí hàng đầu tại Fenway Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *