Cần trợ giúp của NASA: Kính thiên văn tùy chọn

Nếu bạn muốn làm việc tại NASA, đây là cơ hội của bạn. Chà, đừng mong đợi tiền lương hay bất kỳ lợi ích nào, nhưng cơ quan này đang tìm kiếm các tình nguyện viên để giúp xử lý lượng dữ liệu ngoại hành tinh khổng lồ bằng cách sử dụng chúng. Quan sát một ngoại hành tinh một chương trình. Nếu bạn có kính viễn vọng, bạn thậm chí có thể đóng góp dữ liệu cho dự án. Nhưng nếu kính viễn vọng của bạn ở trong tủ khóa phía sau, bạn có thể xử lý dữ liệu mà họ đã thu thập trong nhiều năm.

Bạn có thể nghĩ rằng cách duy nhất để đóng góp bằng kính viễn vọng là có một đài quan sát nhỏ ở sân sau của bạn, nhưng không phải vậy. Theo NASA, ngay cả kính viễn vọng 6 inch cũng có thể phát hiện hàng trăm ngoại hành tinh đang chuyển tiếp bằng phần mềm của họ. Bạn có thể không được trả tiền, nhưng chính sách chương trình yêu cầu bài báo đầu tiên sử dụng công trình do các tình nguyện viên của chương trình thực hiện sẽ nhận được tín dụng của đồng tác giả trên bài báo. Không quá xấu!

Các quan sát bao gồm đo độ giảm độ sáng của các ngôi sao gây ra bởi sự di chuyển của ngoại hành tinh đã biết. Điều này cho phép tính toán quỹ đạo của hành tinh chính xác hơn, điều này có thể giúp các nhà khoa học khác muốn theo dõi hành tinh sau này. Điều này có thể tiết kiệm thời gian quý báu cho các thiết bị lớn hơn bằng cách đặt nhiệm vụ cho kính thiên văn về thời gian chính xác mà ngoại hành tinh sẽ đi qua.

READ  Các nhà khoa học tin rằng họ đã giải quyết được một trong những vấn đề lâu đời nhất trong vũ trụ

Chúng tôi thấy nghịch lý là cách đây không lâu, khoa học nói chung bác bỏ khả năng khám phá và quan sát các ngoại hành tinh. Hiện có hơn 5.000 người trong số họ được biết là đang tồn tại. Đó là 1.000 một năm cho sứ mệnh 5 năm của Enterprise.

chúng tôi yêu Khoa học công dân, đặc biệt là khi nó dựa trên không gian. Còn rất nhiều dự án khác tại Thế giới động vậtnếu bạn muốn chọn giữa không gian và các loại hình khoa học khác.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *