Canada công bố ủy thác vắc xin Covid-19 cho khách du lịch

(CNN) – Thủ tướng Canada Justin Trudeau hôm thứ Tư đã công bố yêu cầu trên toàn quốc đối với vắc-xin Covid-19 cho những người đi đường sắt và hàng không cũng như nhân viên.

“Hôm nay chúng tôi đang đáp ứng hai cam kết chính của chúng tôi – tiêm chủng bắt buộc cho nhân viên liên bang và tiêm chủng bắt buộc khi đi du lịch”, Trudeau nói.

Theo Phó Thủ tướng Canada Chrystia Freeland, Canada cũng sẽ có quy định bắt buộc về vắc-xin cho người lao động do liên bang quản lý vào cuối tháng này.

Vào cuối tháng 10, Trudeau cho biết, tất cả du khách từ 12 tuổi trở lên đi máy bay hoặc tàu hỏa trong phạm vi Canada nên được tiêm phòng đầy đủ. Trudeau cho biết sẽ có một thời gian gia hạn ngắn để những khách du lịch hoặc nhân viên chưa được tiêm phòng có thể “gửi xét nghiệm Covid-19 âm tính.”

“Vào cuối tháng 11, nếu bạn từ 12 tuổi trở lên và muốn đi máy bay hoặc đi tàu, bạn sẽ phải tiêm phòng đầy đủ,” Trudeau nói và lưu ý rằng “việc kiểm tra sẽ không phải là một lựa chọn trước khi bạn lên tàu. hoặc một chuyến bay ”ở Canada.

Trudeau cho biết sẽ có “những trường hợp ngoại lệ rất hẹp, chẳng hạn như tình trạng y tế hợp lệ.”

“Các biện pháp du lịch này, cùng với việc tiêm chủng bắt buộc cho các nhân viên liên bang, là một trong những biện pháp mạnh nhất trên thế giới”, Thủ tướng nói.

READ  Một quan chức quân đội Ukraine cho biết Nga đang triển khai thêm lực lượng để củng cố sườn phía nam của họ

“Đây là về việc giữ cho mọi người an toàn tại nơi làm việc và trong cộng đồng của họ,” ông nói thêm. “Bởi vì khi nói đến việc giữ an toàn cho bạn và gia đình của bạn, khi nói đến việc tránh khóa cửa cho tất cả mọi người, không phải là lúc cho những biện pháp nửa vời.”

Tất cả “nhân viên chính phủ liên bang trong cơ quan hành chính công thiết yếu” phải được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 29 tháng 10, theo Freeland.

Freeland cho biết: “Các nhân viên công vụ chưa được tiêm chủng đầy đủ hoặc chưa công bố tình trạng tiêm chủng trước ngày 29 tháng 10, sẽ bị nghỉ hành chính không lương trước ngày 15 tháng 11”.

Ủy quyền sẽ áp dụng cho một số tổ chức chính phủ, bao gồm “Dịch vụ sửa chữa Canada, Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada, và nhiều văn phòng và cơ quan khác”, theo Freeland.

Riêng Freeland cho biết, các quan chức quốc phòng “sẽ ban hành chỉ thị bắt buộc tiêm phòng cho Lực lượng Vũ trang Canada và chúng tôi đang làm việc với người sử dụng lao động tại những nơi làm việc được liên bang quản lý.”

Freeland nói: “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chính phủ Canada dẫn đầu và đưa ra chính sách tiêm chủng để bảo vệ sự an toàn của mọi người”.

Freeland nói: “Chúng tôi cũng biết rằng ngày nay một số khu vực của Canada đang phải đối mặt với làn sóng virus thứ tư rất khó khăn, và có những khu vực kinh tế vẫn đang gặp khó khăn.

READ  Đoàn làm phim Nga quấn quýt quay phim trên trạm vũ trụ và trở về Trái đất

Gần 89% người Canada đủ điều kiện đã được tiêm một liều vắc-xin Covid-19 và khoảng 82% người Canada đủ điều kiện đã được tiêm chủng đầy đủ, theo Freeland.

“Đại đa số người Canada đã tiến lên và làm điều đúng đắn,” cô nói.

Chính phủ là nhà tuyển dụng lớn nhất của Canada.

“Vắc xin là công cụ hiệu quả nhất để chống lại COVID-19 và vô số người Canada – bao gồm nhiều công chức – đã thực hiện nhiệm vụ của mình và tiêm vắc xin”, Trudeau nói trong một tuyên bố.

Tuyên bố cũng nói rằng một yêu cầu nghiêm ngặt về vắc-xin đối với tàu du lịch sẽ được đưa ra trước khi mùa giải 2022 bắt đầu trở lại.

Ray Sanchez của CNN đã đóng góp vào câu chuyện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *