Cảnh báo sai về người ngoài hành tinh: Tín hiệu vô tuyến ‘ngoài Trái đất’ là tín hiệu của con người | Tin tức Úc

Các nhà thiên văn học đang tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh nghĩ rằng họ đã phát hiện ra các dấu hiệu của trí thông minh bên ngoài hệ mặt trời – nhưng các dấu hiệu đó hóa ra lại là con người.

Đài quan sát Parkes Kính viễn vọng vô tuyến Muryang Ông đã phát hiện ra các tín hiệu vô tuyến “đầy hứa hẹn” dường như đến từ bên ngoài Trái đất vào năm 2019. Các tín hiệu lạ dường như đến từ Proxima Centauri, ngôi sao láng giềng gần nhất với Mặt trời.

Proxima Centauri nằm cách chúng ta 4,24 năm ánh sáng và có hai hành tinh quay quanh nó. Một trong số chúng trông giống như trái đất Người ta tin rằng nó nằm trong “vùng sinh sống”, nơi có nước lỏng. (Mặc dù một ngoại hành tinh đã Phát nổ bởi những ngọn đuốc nghiêm trọng hơn sao lùn đỏ, khiến nó kém hiếu khách hơn).

Các nhà khoa học tham gia tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất (Seti) đã xử lý các tín hiệu và cho rằng chúng có thể là một “chữ ký kỹ thuật”, bằng chứng của công nghệ vũ trụ. Nhưng nó không phải như vậy.

Trong hai bài báo do một nhóm quốc tế viết và đăng trên tạp chí thiên văn học tự nhiên Hôm thứ Ba, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng mặc dù các tín hiệu “nhất quán rộng rãi” với chữ ký kỹ thuật, chúng rất có thể là một “sửa đổi trung gian”.

Đồng tác giả của cả hai bài báo, Tiến sĩ Danny Price cho biết họ vẫn chưa biết chính xác điều gì gây ra mô hình giống ET này, nhưng họ đã sử dụng sự tương tự của một bộ khuếch đại guitar để giải thích điều gì đã xảy ra.

“Chúng tôi nghĩ đó là điều chế xuyên điều chế, xảy ra trong một bộ khuếch đại khi bạn có nhiều hơn một tần số đi qua nó”, Price, người cũng tại Trung tâm Phát thanh Quốc tế của Đại học Curtin thiên văn học Tìm kiếm, anh ấy nói.

“Ví dụ: trong một bộ khuếch đại guitar, nếu bạn đang nghe nhạc rock, nirvana hoặc Black Sabbath, thì cây đàn guitar sẽ có âm sắc méo mó rõ rệt. Đó là bởi vì bạn đang điều chỉnh amps và bắt đầu ép xung.

Bạn lấy tần số và tạo ra những tần số mới. Chúng tôi không nghĩ rằng nó được thực hiện có chủ đích, nó chỉ là một bộ khuếch đại không hoạt động bình thường.

“Nó giống một dấu hiệu hơn và chúng đã trộn lẫn với nhau theo một cách phức tạp.”

Price cho biết anh đang cân nhắc “nâng nó lên mười một”, như trong bộ phim châm biếm This Is Spinal Tap.

Vì vậy, ở đâu đó trong khu vực xung quanh Parkes, một số phần cứng bị hỏng khiến nó trông giống như ai đó – hoặc thứ gì đó – đã ở đó.

Nhiễu tần số vô tuyến (Rfi) là một vấn đề phổ biến đối với các nhà thiên văn học đến nỗi họ không ngừng tìm kiếm những nơi yên tĩnh hơn để nghiên cứu bầu trời – như Mảng Kilômét vuông, đang được xây dựng ở vùng hẻo lánh rộng lớn của Tây Úc.

Cơ quan vũ trụ Hoa Kỳ NASA thậm chí còn đang có kế hoạch đưa một kính viễn vọng vô tuyến vào Phía xa của mặt trăng, nơi nó sẽ được bảo vệ khỏi tiếng ồn ào của trái đất.

Đó là lò vi sóng nổi tiếng vì trách nhiệm của cô ấy Vì một bí ẩn đã khiến các nhà khoa học của CSIRO đau đầu trong suốt 17 năm. Nếu lò vi sóng được mở trong khi nó đang nóng lên, kính thiên văn sẽ ghi lại một tín hiệu giống như nó đến từ bầu khí quyển. Trở lại những năm sáu mươi, một nhấn dấu sao Anh bị nhầm với dấu hiệu của người ngoài hành tinh.

Nghiên cứu mới nhất là một phần của dự án Seti Breakthrough Listen và các tín hiệu là ứng cử viên đầu tiên mà họ đang nghiên cứu. Một bài báo của Guardian vào năm ngoái đã tiết lộ rằng dự án 100 triệu đô la đã Ứng cử viên nghiêm túc đầu tiên Trước kia “Tuyệt vời! Dấu hiệu“Năm 1977, khi nhà thiên văn học Jerry Iman lưu hành một bản ghi về các vụ nổ sóng vô tuyến và viết, ‘Chà! “Kế bên họ.

Hóa ra các mẫu trước đây đến từ Rfi.

Price nói rằng nhiều thứ gây ra Rfi. Điện thoại, vệ tinh và bất cứ thứ gì được sử dụng để cung cấp hoặc truyền dữ liệu.

Vì vậy, các nhà khoa học có một quy trình nghiêm ngặt để loại bỏ các tín hiệu giả của người ngoài hành tinh.

Price cho biết tín hiệu này bắt chước cách mà Proxima Centauri được nhìn thấy từ Trái đất đã di chuyển – chậm hơn so với máy bay hoặc vệ tinh. Họ đã loại trừ các thiết bị điện tử rẻ tiền, có thể gây ra Rfi, nhưng theo cách “lung lay”. Sau đó, họ tham khảo nhật ký phát sóng để đảm bảo rằng nó không nằm trong phạm vi liên lạc hoặc phương tiện truyền thông.

“Cô ấy đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra mà chúng tôi đã trải qua,” anh nói.

Tín hiệu cũng cho thấy sự thay đổi Doppler, là loại thay đổi tần số cho thấy một vật thể đang di chuyển, chẳng hạn như khi xe cứu thương đang di chuyển về phía hoặc xa bạn. Điều này một lần nữa chỉ ra rằng nó đến từ một hành tinh đang chuyển động.

Nhưng cuối cùng họ phát hiện ra rằng tín hiệu trùng khớp với các tín hiệu khác mà họ biết là từ thế giới trên cạn, và hy vọng khám phá ra một nền văn minh ngoài hành tinh đã tan thành mây khói.

Price nói, không phải là vô ích mà giờ đây họ đã phát triển một khuôn khổ mới để nghiên cứu các tín hiệu trong tương lai, một danh sách kiểm tra sẽ được sử dụng trên khắp thế giới để tìm kiếm sự sống xa hơn.

Price nói: “Chúng tôi muốn đó là một chữ ký kỹ thuật. “Nhưng hiện tại nó là một trường hợp nghiên cứu xuất sắc.”

READ  Ảo ảnh quang học này đánh lừa bạn khi nhìn thấy các màu sắc khác nhau. Làm thế nào nó hoạt động?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *