Cánh quân sự của Hamas cho biết họ đã bắn 16 quả rocket vào Israel từ miền nam Lebanon Tin tức về xung đột Israel-Palestine

Chi nhánh Lữ đoàn Al-Qassam ở Lebanon cho biết vụ đánh bom nhằm đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào Gaza.

Cánh quân sự của phong trào Hamas ở Palestine thông báo rằng họ đã bắn một loạt tên lửa vào Israel từ miền nam Lebanon để đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào Gaza.

Chi nhánh Lữ đoàn Al-Qassam ở Lebanon cho biết, trong một tuyên bố thông qua ứng dụng Telegram, hôm nay, thứ Hai, rằng họ đã bắn 16 tên lửa nhắm vào thành phố Nahariya, miền bắc Israel và vùng ngoại ô phía nam của thành phố Haifa.

Israel cho biết họ đã theo dõi khoảng 30 vụ phóng từ Lebanon trong vòng một giờ. Quân đội Israel đăng trên trang web X, trước đây gọi là Twitter, rằng “IDF đã đáp trả bằng cách bắn pháo về phía nguồn phóng”.

Lữ đoàn Al-Qassam nói rằng các tên lửa nhằm đáp trả “các vụ thảm sát và gây hấn chống lại người dân của chúng tôi ở Gaza”, nơi chính quyền Palestine nói rằng các cuộc không kích liên tục của Israel đã giết chết hơn 10.000 người kể từ khi cuộc giao tranh bắt đầu vào ngày 7 tháng 10 sau một cuộc tấn công. Hamas tấn công miền nam Israel. Chính quyền Israel cho rằng đã giết chết hơn 1.400 người.

Trong khi Gaza cho đến nay vẫn là trung tâm của các cuộc tấn công, căng thẳng vẫn ở mức cao ở biên giới Israel với Lebanon, nơi một số nhóm vũ trang, bao gồm cả lực lượng Hezbollah hùng mạnh được Iran hậu thuẫn, đã trao đổi hỏa lực hạn chế với lực lượng Israel trong khoảng một tháng.

READ  Các cổ động viên của Novak Djokovic đang chiến đấu để đưa anh ta ra khỏi khách sạn. Bên trong, những người tị nạn tự hỏi liệu họ có bao giờ rời đi

Theo một thống kê của Agence France-Presse, những cuộc trao đổi xuyên biên giới như vậy đã dẫn đến cái chết của ít nhất 81 người ở Lebanon, trong đó có 59 chiến binh Hezbollah, 6 binh sĩ và 2 thường dân phía Israel.

Lữ đoàn Al-Qassam không cung cấp thêm thông tin chi tiết trong tuyên bố của mình, nhưng vụ bắn tên lửa về phía Haifa là mục tiêu xa nhất từ ​​Lebanon kể từ khi bắt đầu cuộc đụng độ dọc biên giới.

Phóng viên Zeina Khader của Al Jazeera từ Beirut cho biết, một cuộc đột kích của Israel vào một chiếc ô tô hôm Chủ nhật đã dẫn đến cái chết của 3 đứa trẻ và bà của chúng. Hezbollah cho biết họ đáp trả bằng cách bắn tên lửa vào thị trấn Kiryat Shmona ở miền bắc Israel, giết chết một thường dân Israel.

“vào thứ Sáu [Hezbollah] Tổng thư ký Hassan Nasrallah hứa sẽ đáp trả bất kỳ thường dân nào thiệt mạng ở Lebanon [to] Một cuộc tấn công ở Israel đã dẫn đến cái chết của một dân thường. Khidr nói: “Hãy tạo ra phương trình đó nếu bạn muốn.”

Các nhà phân tích đã bày tỏ lo ngại rằng cuộc chiến của Israel ở Gaza có thể dẫn đến sự leo thang rộng hơn trong khu vực, khi Hezbollah và các nhóm vũ trang khác được Iran hậu thuẫn tham gia cuộc chiến chống lại Israel khi các điều kiện nhân đạo ở Gaza đạt đến đỉnh điểm.

READ  Châu Âu nói về việc gia nhập lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga

Cho đến nay, cả hai bên đã tránh được những bước đi có thể dẫn đến một cuộc đối đầu lớn hơn, thay vào đó lựa chọn một chiến dịch đều đặn ném bom và tấn công tên lửa lẫn nhau.

Khader nói: “Cả hai bên thực sự nhận thức được hậu quả của việc mở rộng xung đột ở miền nam Lebanon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *