Cửa hàng ứng dụng AI: Cửa hàng GPT của OpenAI cho phép bạn tạo (và kiếm tiền từ) GPT của riêng mình

Tín dụng hình ảnh: Devin Koldewey

OpenAI đã dẫn đầu (và “trò chuyện”) trên ChatGPT hôm nay với việc công bố GPT, một cách để mọi người xây dựng phiên bản riêng của hệ thống AI đàm thoại phổ biến. Bạn không chỉ có thể tạo GPT của riêng mình để giải trí hoặc làm việc hiệu quả mà còn có thể sớm xuất bản nó trên thị trường mà họ gọi là GPT Store — và thậm chí có thể kiếm được một ít tiền trong quá trình này.

Các tính năng mới, được công bố cùng với một số tính năng khác hôm nay tại ngày phát triển đầu tiên của OpenAI ở San Francisco, báo hiệu một cách tiếp cận dễ dàng hơn đối với thị trường AI, vốn cho đến nay đã được xác định bởi một số hệ thống có mục đích chung. Trên thực tế, các hệ thống được đề cập đang trở nên có mục đích chung hơn với các khả năng mới, nhưng gã khổng lồ AI rõ ràng đã học được một trang từ cuốn sách của Apple khi thấy rằng việc trở thành nền tảng phù hợp cho sự khéo léo của người khác ít nhất cũng có giá trị. như có sự khéo léo của riêng mình. .

“Chúng tôi tin rằng nếu bạn cung cấp cho mọi người các công cụ, họ sẽ làm được những điều đáng kinh ngạc,” người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Sam Altman nói trên sân khấu.

Để đạt được mục tiêu đó, công ty cung cấp cái mà họ gọi là GPT, “phiên bản tùy chỉnh của ChatGPT mà bạn có thể tạo cho một mục đích cụ thể”. (Và vâng, bạn có thể gặp một số nhầm lẫn về điểm này, vì GPT, hay “máy biến áp được đào tạo trước tổng quát” thực sự là thuật ngữ kỹ thuật cho loại mô hình ngôn ngữ lớn này.)

Họ giải thích rằng GPT có thể được tạo mà không cần bất kỳ kinh nghiệm lập trình nào và có thể đơn giản hoặc phức tạp như bạn muốn.

READ  Thông báo về ưu đãi của Dell: PC chơi game Alienware Aurora RTX 3070 với giá 1.499,99 USD

Ví dụ: bạn có thể được đào tạo GPT về bộ sưu tập công thức nấu ăn của mình để bạn có thể nhanh chóng hỏi bạn cần những nguyên liệu nào cho món súp đó. Hoặc bạn có thể yêu cầu anh ấy tiếp thu thông tin về một loạt phim giả tưởng phong phú để bạn có thể hỏi, “Đợi đã, Ngài Roderick Random là ai?” Và nếu bạn nghiêm túc hơn, với tư cách là nhà phát triển hoặc công ty, bạn có thể được đào tạo về GPT về tất cả mã độc quyền của mình để những người khác có thể nhanh chóng kiểm tra kiểu của họ hoặc tạo mã nhất quán.

Bạn có thể tạo GPT bằng cách trò chuyện với ChatGPT và mô tả những gì bạn muốn – chúng tôi sẽ sớm thử nghiệm điều đó.

Altman nói: “Bạn thực sự có thể lập trình GPT bằng ngôn ngữ này chỉ bằng cách nói chuyện với nó”. “Thật dễ dàng để tùy chỉnh hành vi để họ làm những gì bạn muốn – điều này khiến họ rất dễ tiếp cận và mang đến cho mọi người khả năng hành động.”

Anh ấy đã trình bày điều đó trên sân khấu, mô tả với ChatGPT trong “Bản dự thảo GPT mới” của mình rằng anh ấy muốn tạo ra một bot có thể tư vấn cho những người sáng lập về cách cải thiện công ty khởi nghiệp của họ. Sau đó, anh ấy đã tải lên một bài giảng mà anh ấy đã trình bày về chủ đề này, bài giảng mà anh ấy nói là ngắn gọn và mang tính xây dựng, đồng thời quyết định rằng nó đã sẵn sàng để xuất bản.

Bạn cũng có thể đưa vào các dịch vụ bên ngoài, chẳng hạn như gửi ngôn ngữ không được hỗ trợ tới API dịch – nhưng người dùng sẽ có thể chọn liệu dữ liệu của họ có thể được xử lý theo cách này hay không.

READ  Giám đốc điều hành của Microsoft cho biết họ đang "tăng gấp đôi" việc trở thành nhà sản xuất và phát hành trò chơi

Kho ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Có lẽ thông báo có tác động mạnh nhất trong ngày hôm nay là Cửa hàng GPT của OpenAI, sẽ đóng vai trò là nền tảng mà qua đó các GPT này sẽ được phân phối và cuối cùng là kiếm tiền.

Cuối tháng này, chúng tôi sẽ ra mắt Cửa hàng GPT, nơi trưng bày sản phẩm của những người sáng tạo đã được xác minh. Khi ở trong cửa hàng, kết quả GPT có thể tìm kiếm được và có thể tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng. Chúng tôi cũng sẽ nêu bật các tính năng GPT hữu ích và thú vị nhất mà chúng tôi gặp trong các danh mục như Năng suất, Giáo dục và “Chỉ để giải trí”. Trong những tháng tới, bạn cũng sẽ có thể kiếm tiền dựa trên số người sử dụng GPT của mình.

Nhìn quen quen à? Mô hình App Store đã mang lại lợi nhuận đáng kinh ngạc cho Apple, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi OpenAI đang cố gắng tái tạo nó ở đây. GPT sẽ không chỉ được lưu trữ và phát triển trên nền tảng OpenAI mà còn được quảng bá và đánh giá.

Altman cho biết: “Chúng tôi sẽ trả cho những người tạo ra các thiết bị GPT hữu ích và được sử dụng rộng rãi nhất một phần doanh thu của chúng tôi và họ “rất vui mừng được sớm chia sẻ thêm thông tin”.

Hiện tại vẫn chưa rõ liệu có khả năng thu phí GPT của bạn một cách đơn giản hay không hay doanh thu sẽ được chia sẻ nghiêm ngặt hay không. Khi tôi hỏi anh ấy sau đó, anh ấy nói rằng anh ấy mong đợi chiến lược này sẽ phát triển hơn nhiều, đầu tiên là với chia sẻ doanh thu trực tiếp (với quy mô không xác định) và sau đó là khả năng đăng ký GPT riêng lẻ nếu có nhu cầu về điều đó.

Không rõ chính xác những “người sáng tạo đã được xác minh” này là ai, nhưng đây được cho là chỉ là một trở ngại để ngăn chặn những thứ gian lận và tốn ít công sức xâm nhập vào đường đi của chúng. (Điều đó sẽ nói sau.) Nhưng họ có GPT được tạo bởi Code.org, TripAdvisor, TripAdvisor và Canva, vì vậy ban đầu nó có thể là những triển khai chính thức hơn trải nghiệm GPT cho cá nhân.

READ  Độc quyền: Soundbar Sonos tiếp theo sẽ được gọi là Sonos Ray

OpenAI rõ ràng đang hướng tới mục tiêu cao ở đây và quyết định tự thiết lập mình như một nền tảng độc lập với các cửa hàng ứng dụng và phương thức phân phối hiện có có thể khiến nó xung đột trực tiếp với những gã khổng lồ trong ngành như Apple và thậm chí cả nhà tài trợ thường xuyên của nó, Microsoft. Apple có thể gặp khó khăn khi kiếm tiền từ các mô hình GPT nếu không chiếm lấy thị phần của mình thông qua App Store, vì vậy OpenAI sẽ phải xử lý nhẹ nhàng ở đây.

Microsoft sắp tung ra các mô hình Copilot của riêng mình dành riêng cho các tác vụ như công cụ Office và có vẻ như GPT chắc chắn có thể hoạt động mạnh mẽ trong các mô hình cấp doanh nghiệp đó.

Giám đốc điều hành Satya Nadella xuất hiện ngắn gọn trên sân khấu để nhắc lại rằng ông rất vui mừng với sự hợp tác này, nhưng chắc chắn có cảm giác rằng OpenAI đang tiến về phía trước và Microsoft đang tự chuyển mình sang vai trò hỗ trợ. Mối quan hệ này có thể duy trì được bao lâu? Ít nhất có thể nói rằng vài năm tới sẽ rất thú vị.

Thông tin chi tiết về cửa hàng GPT đang phát triển khi OpenAI truy cập nó suốt cả ngày. Chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng này khi chúng tôi tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *