Cập nhật trực tiếp sống động: Thành phố New York công bố sự lan tỏa phiên bản BA.2 của Omicron

tín dụng…Billy HC Cook cho The New York Times

Hong Kong cho biết hơn 1 triệu người ở thành phố 7,5 triệu dân này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus kể từ khi dịch bắt đầu, một cột mốc đáng lo ngại đối với một thành phố đang bị ảnh hưởng bởi làn sóng omicron chết người bất thường.

Các quan chức y tế Hồng Kông cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu rằng họ ghi nhận 20.082 trường hợp mắc mới mỗi ngày và 206 trường hợp tử vong mới, nâng tổng số cộng dồn lên hơn 1.010 nghìn trường hợp và hơn 5.000 trường hợp tử vong.

Các trường hợp mới được báo cáo mỗi ngày

Nguồn: Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống (CSSE) tại Đại học Johns Hopkins. Mức trung bình hàng ngày được tính toán từ dữ liệu được báo cáo trong bảy ngày qua.

Trong khi những nơi khác ở châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam đang chứng kiến Các sóng trạng thái tương tự do Omicron điều khiểnTỷ lệ tử vong ở Hồng Kông cao, vượt xa so với Trung Quốc, quốc gia đã báo cáo tổng cộng khoảng 4.600 trường hợp tử vong trong dân số hơn 1,4 tỷ người. Dữ liệu của chính phủ cho thấy gần 95 phần trăm số ca tử vong trong thành phố đã xảy ra trong 30 ngày qua.

READ  Một bệnh viện Ukraine cho biết người mẹ đang bảo vệ con gái mình khỏi vụ đánh bom và ngăn cô ấy bị hại

Hong Kong từng được coi là quốc gia đi đầu toàn cầu trong việc kiểm soát cuộc khủng hoảng coronavirus. Nhưng bất chấp những hạn chế về tụ tập nơi công cộng, hạn chế về việc ăn uống vào ban đêm và yêu cầu đeo mặt nạ, làn sóng các trường hợp Omicron bắt đầu từ cuối năm ngoái đã lấn át hệ thống chăm sóc sức khỏe, dẫn đến Thi thể người chết chất đống trong bệnh viện.

Trong hai tuần qua, Hồng Kông đã ghi nhận khoảng 65% các trường hợp mà họ đã từng tiếp xúc, Hiển thị dữ liệu của chính phủ. Các chuyên gia cho rằng con số đó có thể là một sự đánh giá thấp. Sử dụng các mô hình và nhà nghiên cứu trong Đại học Hồng Kông Trong tuần này, ước tính có ít nhất 3,6 triệu người đã bị nhiễm bệnh. Họ nói thêm rằng có tới 4,5 triệu người có thể nhiễm virus trước khi đợt bùng phát hiện tại kết thúc.

sự bùng phát Bao gồm biến thể BA.2 của Omicron, dễ truyền hơn phiên bản đầu tiên của Omicron, BA.1, mặc dù không nhất thiết phải độc hơn. Các nhà nghiên cứu ở Anh và Đan Mạch đã phát hiện ra rằng BA.2 không có khả năng khiến người bệnh phải nhập viện, nhưng các nghiên cứu ở những nơi khác vẫn đang được tiến hành.

Các yếu tố khác dẫn đến sự vội vã của Hồng Kông cũng đang diễn ra: thành phố này đông dân cư và có Tỷ lệ tiêm chủng thấp ở những người 70 tuổi trở lên trong viện dưỡng lão. Và thành công của nó trong việc ngăn chặn vi rút cho đến gần đây đã khiến nhiều cư dân không có bất kỳ khả năng miễn dịch tăng cường nào.

READ  Sự cố xảy ra bên lề cuộc đàm phán khiến Abramovich và các nhà đàm phán Ukraine bị bong tróc da nhẹ và đau ở mắt.

Chính quyền Hồng Kông đang bị kẹt giữa số lượng ca bệnh và tử vong ngày càng tăng, áp lực từ Bắc Kinh về việc xét nghiệm và một đợt đóng cửa hàng loạt, và sự mệt mỏi về dịch tễ trong dân chúng. Hôm thứ Năm, giám đốc điều hành của thành phố, Carrie Lam, cho biết trong một cuộc họp báo rằng họ sẽ xem xét các biện pháp hiện tại được lên kế hoạch từ ngày 20 tháng 4 đến sớm nhất vào tuần tới và xem xét lại các lệnh cấm bay, kiểm tra bắt buộc và kiểm dịch bắt buộc đối với du khách. . “Tôi có cảm giác mạnh mẽ rằng lòng bao dung của mọi người đang phai nhạt dần”, cô nói.

Các quan chức cho biết dữ liệu trường hợp ở Hồng Kông bao gồm kết quả từ các xét nghiệm kháng nguyên nhanh, mà chính phủ đã chấp nhận thay cho kết quả PCR từ tháng trước để mở rộng năng lực xét nghiệm. Những quần thể có kết quả dương tính với xét nghiệm kháng nguyên nhanh không cần phải xác nhận bằng xét nghiệm PCR. Tuy nhiên, chính phủ cũng đã yêu cầu họ tự khai báo thương tích của mình nếu không sẽ phải đối mặt với hậu quả pháp lý. Các quan chức cho biết, những người nhận được kết quả dương tính từ xét nghiệm kháng nguyên nhanh có thể yêu cầu ngẫu nhiên để được làm xét nghiệm PCR.

READ  Chiến tranh Ukraine: Nga bắt đầu tấn công Donbass

Tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu, bà Lam nhấn mạnh sự cần thiết phải báo cáo các xét nghiệm tại nhà cho cơ quan y tế. “Nếu có người ngang nhiên từ chối tuân thủ, thì cơ quan thực thi pháp luật có nhiệm vụ phải làm gì không?” Cô ấy nói.

Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống của Đại học Johns Hopkins, nơi đã cung cấp các con số thô cho Thế giới dữ liệu của chúng taThời báo New YorkBản đồ thế giới coronavirus đã báo cáo ít trường hợp hơn chính quyền Hồng Kông.

Các trường hợp mới được báo cáo mỗi ngày

Nguồn: Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống (CSSE) tại Đại học Johns Hopkins. Mức trung bình hàng ngày được tính toán từ dữ liệu được báo cáo trong bảy ngày qua.

Sự khác biệt là bởi vì trung tâm không bao gồm kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh của thành phố trong tổng số của nó, nhưng trong một email vào thứ Sáu, họ cho biết họ có kế hoạch kết hợp chúng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *